Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ hỗ trợ Việt Nam cải cách Chính phủ điện tử

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Văn phòng Chính phủ phát triển hơn nữa Cổng Dịch vụ công Quốc gia, một nền tảng Chính phủ điện tử nhằm cải thiện tiếp cận thông tin và đem lại lợi ích cho cả người dân và doanh nghiệp.
Dấu mốc mới của Chính phủ điện tử: Chỉ đạo, điều hành trên dữ liệu số Việt Nam đã có nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Ngày 13/10, Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, Quyền Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam Bradley Bessire, đã dự lễ ký bản ghi nhớ giữa USAID và Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, USAID sẽ hỗ trợ Văn phòng Chính phủ thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, tăng cường sự phối hợp liên ngành tại Việt Nam, nâng cao tính minh bạch và tiếp tục phát triển hơn nữa Cổng Dịch vụ công Quốc gia, một nền tảng chính phủ điện tử nhằm cải thiện tiếp cận thông tin và đem lại lợi ích cho cả người dân và doanh nghiệp.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ hỗ trợ Việt Nam cải cách Chính phủ điện tử
Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ hỗ trợ Việt Nam cải cách Chính phủ điện tử. Ảnh Đại sứ quán Mỹ

Đại sứ Kritenbrink - Quyền Giám đốc USAID cho biết: “Bản ghi nhớ về hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực chính phủ điện tử được ký ngày hôm nay là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác bền chặt không ngừng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như củng cố cam kết của Chính phủ Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam nhằm hiện đại hóa quản trị công, cải cách thủ tục hành chính và phát triển chính phủ điện tử”.

Hỗ trợ của USAID bao gồm 4 hợp phần chính, liên quan đến cung cấp dịch vụ công và xử lý hồ sơ trực tuyến, quản lý sự thay đổi của các cơ quan tổ chức, cũng như cải thiện quy trình nghiệp vụ, hỗ trợ tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ tại các trung tâm một cửa, v.v...

Trong 15 năm qua, USAID đã hợp tác chặt chẽ với Việt Nam nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp trong nước nhằm mở rộng quy mô hoạt động, cải thiện môi trường kinh doanh, đào tạo các nhà lãnh đạo mới, giảm thời gian và chi phí trong hoạt động thương mại, bên cạnh đó là tăng cường khung thể chế, pháp lý cấp trung ương và địa phương để thúc đẩy tăng trưởng khu vực tư nhân.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 10 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 10 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sáng 20/10.
Thủ tướng: Tốc độ tăng trưởng của Việt Nam cao bậc nhất khu vực

Thủ tướng: Tốc độ tăng trưởng của Việt Nam cao bậc nhất khu vực

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tốc độ tăng trưởng của Việt Nam giai đoạn 2016 - 2019 đạt khá cao, là một trong những quốc gia tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới.
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ thảo luận về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; quyết định ngày bầu cử toàn quốc với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Sửa đổi quy định về an toàn sinh học đối với sinh vật biến đổi gen

Sửa đổi quy định về an toàn sinh học đối với sinh vật biến đổi gen

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 118/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 69/2010/NĐ-CP ngày 21/6/2010 của Chính phủ về an toàn sinh học đối với sinh vật biến đổi gen, mẫu vật di truyền và sản phẩm của sinh vật biến đổi gen.
Fed kêu gọi thắt chặt quản lý để ngăn “bong bóng tài sản”

Fed kêu gọi thắt chặt quản lý để ngăn “bong bóng tài sản”

Theo Reuters, hai quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết nước này cần thắt chặt quy định tài chính hơn nữa để tránh gia tăng của rủi ro tài chính, “bong bóng tài sản” trên thị trường.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động