Cây hoa mào gà – Vị thuốc quý điều trị nhiều chứng bệnh

Hoa mào gà được trồng nhiều tại nước ta với mục đích chữa bệnh và làm cảnh. Cây mào gà là một vị thuốc đông y được sử dụng nhiều với tác dụng điều trị một số bệnh liên quan tới đường tiết niệu sinh dục, bệnh đường tiêu hóa...

Cây mào gà có đặc điểm gì?

Cây hoa mào gà – Vị thuốc quý điều trị nhiều chứng bệnh

Cây hoa mào gà là một loại thực vật có hoa thuộc họ dền. Cây thân mềm, cho ra hoa rất đẹp và có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, vàng, cam... Trong đó, có hai loại hoa mào gà trắng và đỏ là hai loại được tìm thấy nhiều nhất ở nước ta, cũng được sử dụng nhiều để làm thuốc và trồng làm cảnh.

Cây hoa mào gà trắng

Cây mào gà trắng còn có các tên gọi khác như thanh lương tử, mào gà đuôi nheo, bạch kê quan hoa... Mào gà trắng có tên khoa học là Celosia argentea L. (C linearis Sw); thuộc họ dền amaranthaceae.

•	Cây hoa mào gà trắng
Cây hoa mào gà trắng

Cây mọc quanh năm, thân thẳng và nhỏ, vỏ bên ngoài nhẵn, phân thành nhiều cành. Chiều cao mỗi cây dao động từ 0,3 – 2 mét. Lá cây mào gà trắng mọc so le, lá nguyên, hình mũi mác nhọn ở đầu. Mào gà trắng cho ra hoa vào mùa xuân đến mùa hè trong năm. Hoa có màu trắng hoặc hơi hồng, mọc ở ngọn hoặc đầu cành, không có cuống. Mỗi bông có thể dài từ 3 – 7cm. Quả dạng nang chứa nhiều hạt dẹt sắc đen hoặc nâu đỏ nhỏ.

Cây có thể mọc hoang hoặc được trồng ở khắp mọi nơi làm cây cảnh, lấy dược liệu.

Cây hoa mào gà đỏ

Cây hoa mào gà đỏ còn được gọi bằng nhiều tên khác như bông mào gà đỏ hay kê quan hoa. Tên khoa học là Celosia cristata L. Đây là một loại cây sống lâu năm, có thân cứng và có nhiều cành nhẵn bóng.

Lá dài, nhọn, có cuống và có các phiến là nguyên hình trứng. Hoa có màu đỏ tươi hoặc đỏ mận, cứng, nhăn nheo tương tự như mào gà. Quả cây mào gà đỏ có hình trứng hoặc hình cầu. Bên trong có chứa 8 – 10 hạt màu đen, vỏ ngoài bóng.

•	Cây hoa mào gà đỏ
Cây hoa mào gà đỏ

Bộ phận dùng làm thuốc: Cả cây mào gà trắng và đỏ đều sử dụng các bộ phận gồm hạt, cụm hoa và mầm non để làm thuốc.

Cách thu hái: Hoa và hạt thường được thu hoạch vào tháng 9 đến tháng 10 hàng năm khi hạt chín. Cụm hoa được cắt đem về phơi hay sấy khô. Đập nhẹ để tách lấy hạt, sau đó đem phơi lại lần nữa cho dược liệu thật khô sẽ bảo quản được lâu hơn.

Mầm non của cây được thu hái vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Thành phần hóa học: Mào gà trắng chứa chất béo và một số hoạt chất kháng sinh, tiêu viêm. Còn cây hoa mào gà đỏ có chứa betanin, các chất dinh dưỡng, yếu tố vi lượng, anthocyanin và hạt cũng có chứa chất béo.

Cây mào gà có tác dụng gì?

Tác dụng cây mào gà đỏ

Tác dụng của mào gà đỏ theo y học cổ truyền: Theo đông y thì hoa mào gà đỏ vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt trừ thấp, lương huyết chỉ huyết, thường được sử dụng chữa các chứng bệnh như lỵ trực khuẩn hoặc amip, trĩ xuất huyết, thổ huyết (nôn ra máu), ho ra máu, chảy máu mũi, tiểu buốt và tiểu ra máu, băng lậu (rong huyết, rong kinh, băng huyết), di tinh, cao huyết áp, đái dưỡng chấp, nổi mày đay...

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong hoa mào gà đỏ có các chất dinh dưỡng và hoạt chất như: Chất đạm, chất béo; các acid folic, các vitamin B1, B2, B4, B12, C, D, E, K; các loại acid amin như tryptophan, lysine; nhiều nguyên tố vi lượng; vì vậy hoa mào gà đỏ được xếp là một loại thức ăn có tính bổ dưỡng cao.

Cây mào gà
Cây mào gà trắng và đỏ

Tác dụng hoa mào gà trắng

Cây hoa mào gà trắng theo đông y có tính hơi hàn, vị đắng, quy vào kinh Can có tác dụng thanh can, sáng mắt, chống viêm, giúp cầm máu, khu phong thanh nhiệt. Được sử dụng để điều trị cao huyết áp, ho ra máu, lỵ trực khuẩn, chảy máu mũi, lòi dom chảy máu, tiểu buốt, tiểu rắt, bế kinh...

Cây hoa mào gà chữa bệnh gì?

Hoa mào gà đỏ chữa bệnh gì?

Hoa mào gà đỏ được sử dụng trong điều trị bệnh cao huyết áp, các chứng chảy máu, bệnh dị ứng, điều trị lỵ trực khuẩn hay lỵ amip, trĩ xuất huyết. Một số bài thuốc được sử dụng điều trị bệnh từ hoa mào gà đỏ:

Hỗ trợ điều trị cao huyết áp: Hoa mào gà đỏ 3–4 cái, hồng táo 10 quả, sắc lên khoảng 30 phút dùng uống hằng ngày.

Mày đay: Hoa mào gà dùng cả cây sắc uống và ngâm rửa, nếu như nốt sẩn màu đỏ thì dùng hoa màu đỏ, nếu như sắc trắng thì nên dùng hoa màu trắng.

Cây hoa mào gà – Vị thuốc quý điều trị nhiều chứng bệnh

Trị nôn ra máu: Kê quan hoa dùng cả cây khoảng 20g lượng vừa đủ, sắc uống.

Bệnh lỵ trực khuẩn hoặc amip: Hoa mào gà sắc uống, nếu như phân có máu thì dùng hoa màu đỏ, bạch ly (phân chỉ có nhầy) thì nên dùng hoa màu trắng.

Trĩ chảy máu: Kê quan hoa và phòng phong dùng lượng bằng nhau, sấy khô tán bột, làm thành viên to bằng hạt ngô đồng, mỗi ngày uống 70 viên với nước cơm và uống khi đói.

Hoa mào gà trắng dùng chữa bệnh gì?

Hoa mào gà trắng được sử dụng để điều trị ho ra máu, lỵ trực khuẩn, chảy máu mũi, trĩ chảy máu, tiểu buốt, tiểu rắt, bế kinh, mụn nhọt...

Nôn ra máu: Hoa mào gà trắng tươi 24g (loại khô dùng 12g) hầm với phổi lợn, chia ăn trong ngày. Hoặc dùng hoa mào gà trắng sao 30g, tông lư thán 30g, khương hoạt 30g, các vị tán thành bột mịn, uống mỗi lần 6g với nước cơm.

Tiểu buốt và tiểu ra máu: Hoa mào gà trắng đốt tồn tính, mỗi ngày uống khoảng 15–20g với nước cơm hoặc dùng hoa mào gà 15g sắc uống.

Di tinh: Hoa mào gà trắng 30g, kim tiền thảo 15g, kim anh tử 15g, sắc uống trong ngày.

Đại tiện ra máu: Hoa mào gà sao cháy tán bột, uống mỗi lần 6-9g, mỗi ngày uống 2-3 lần.

Trĩ lở loét: Hoa mào gà 3g, ngũ bội tử 3g, một chút băng phiến, tất cả tán bột, trộn với mật lợn sau đó bôi lên vùng lở loét.

Bế kinh: Hoa mào gà tươi 24g hầm với 60g thịt lợn nạc, sau đó chia vài lần ăn trong ngày.

Khí hư: Bạch đới (khí hư màu trắng) thì dùng hoa mào gà trắng, xích đới (khí hư có màu đỏ) thì dùng hoa mào gà đỏ, sấy khô tán bột, mỗi ngày uống khoảng 9g vào sáng sớm khi đói. Hoặc dùng hoa mào gà trắng 15g, bạch truật 9g, bạch linh 9g, bông mã đề tươi 30g, trứng gà 2 quả, sắc uống hàng ngày.

Băng lậu (ra máu âm đạo nhiều): Hoa mào gà khô 24g sắc uống; Hoa mào gà trắng 15g, phòng phong 6g, tông lư thán 10g, sắc uống; Hoa mào gà và trắc bá diệp lượng bằng nhau, sao cháy tồn tính, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g.

Hoa mào gà không chỉ là một cây được dùng làm cảnh mà còn là vị thuốc được sử dụng để chữa nhiều chứng bệnh, một loại thức ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, trong những trường hợp bệnh dùng biện pháp thuốc đông y không hiệu quả bạn nên thăm khám để được tư vấn dùng thuốc đúng.

Trinh nữ hoàng cung – Vị thuốc mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người Trinh nữ hoàng cung – Vị thuốc mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người
4 loại hạt được mệnh danh là 4 loại hạt được mệnh danh là "tứ đại bổ dưỡng", vừa là thực phẩm ngon, vừa là vị thuốc quý
Loại lá đến bò cũng không muốn ăn, hoá ra vừa là đặc sản ngon, vừa là vị thuốc quý Loại lá đến bò cũng không muốn ăn, hoá ra vừa là đặc sản ngon, vừa là vị thuốc quý
Cây an xoa và những bài thuốc chữa bệnh về gan có thể bạn chưa biết Cây an xoa và những bài thuốc chữa bệnh về gan có thể bạn chưa biết
Loài cây dân dã nhưng lại là Loài cây dân dã nhưng lại là "thần dược" chữa bệnh từ gốc đến ngọn
Không chỉ là đặc sản đắt đỏ, cây bồn bồn còn là vị thuốc cực giá trị được nhiều người săn lùng Không chỉ là đặc sản đắt đỏ, cây bồn bồn còn là vị thuốc cực giá trị được nhiều người săn lùng
Cây thuốc giải rượu của người dân tộc Dao cũng là vị thuốc các lương y Cao Bằng, Bắc Cạn tin dùng Cây thuốc giải rượu của người dân tộc Dao cũng là vị thuốc các lương y Cao Bằng, Bắc Cạn tin dùng
Bạch Yến

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tích cực xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp

Tích cực xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp

Môi trường bệnh viện Xanh - Sạch - đẹp tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế, giúp họ thoải mái, yên tâm điều trị; bên cạnh đó góp phần giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Không cần đi spa, dưỡng da bằng thứ lá cay xè này, một tuần sau da mịn như da em bé

Không cần đi spa, dưỡng da bằng thứ lá cay xè này, một tuần sau da mịn như da em bé

Tinh dầu trong lá trầu không có tác dụng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn nên rất tốt cho việc điều trị và phòng ngừa viêm da, mụn nhọt, trứng cá. Dưới đây là bí quyết làm đẹp với lá trầu không, nhẹ túi tiền, hiệu quả không ngờ.
Tào phớ, món khoái khẩu ngày hè có thực sự tốt cho sức khoẻ?

Tào phớ, món khoái khẩu ngày hè có thực sự tốt cho sức khoẻ?

Tào phớ được làm từ đậu nành có màu trắng ngà, vị bùi, mùi thơm nhẹ nên dễ làm người khác mê say. Tào phớ được các chuyên gia dinh dưỡng nhận định là rất bổ dưỡng nhưng nếu ăn trên 200g mỗi ngày sẽ không tốt cho sức khỏe.
Ăn chay cho người mới bắt đầu

Ăn chay cho người mới bắt đầu

Theo khảo sát, ăn chay ngày nay rất phổ biến, số lượng người ăn chay đang chiếm đến 18% dân số thế giới. Ngoài những lợi ích đạo đức và môi trường, việc ăn chay cũng mang đến cho bạn những lợi ích về sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, hỗ trợ giảm cân, cải thiện chất lượng cuộc sống và tinh thần. Vậy làm thế nào để ăn chay an toàn và đủ chất? Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn nếu muốn bắt đầu ăn chay.
Lâu nay mít-dứa-vải chịu “tiếng ác” khiến nhiều người nhịn ăn trong mùa hè vì sợ nóng, sự thật thế nào?

Lâu nay mít-dứa-vải chịu “tiếng ác” khiến nhiều người nhịn ăn trong mùa hè vì sợ nóng, sự thật thế nào?

Hiện đang vào mùa vải, mít, xoài, nhãn. Rất nhiều người thích những loại quả này nhưng lại sợ nóng và “đoạn tuyệt" với nó. Vậy, thực hư mít, xoài, vải, nhãn,…có nóng hay không?
Loại nước giải khát "nhà quê" này có tác dụng bất ngờ với sức khỏe, chống "ba cao" cực hiệu quả

Loại nước giải khát "nhà quê" này có tác dụng bất ngờ với sức khỏe, chống "ba cao" cực hiệu quả

Khi mua ngô về luộc, bạn đừng vứt bỏ râu ngô. Người xưa dùng râu ngô luộc lấy nước uống vừa mát, vừa ngọt, thơm, lại có tác dụng bất ngờ cho sức khỏe.
Những người cần đặc biệt chú ý sức khỏe khi nhiệt độ tăng cao

Những người cần đặc biệt chú ý sức khỏe khi nhiệt độ tăng cao

Nhiệt độ quá cao có thể làm xáo trộn sự cân bằng của các khoáng chất thiết yếu trong máu được gọi là chất điện giải đối với nhiều người mắc bệnh mãn tính (đặc biệt là bệnh tim và thận) hoặc bệnh tiểu đường. Khi có triệu chứng không ổn, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra giải pháp.
Bộ Y tế nói gì về vấn đề thiếu thuốc, trang thiết y tế?

Bộ Y tế nói gì về vấn đề thiếu thuốc, trang thiết y tế?

Bộ Y tế đã chủ động, tích cực phối hợp với các Bộ ngành triển khai nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn đối với lĩnh vực trang thiết bị y tế, thiếu thuốc, đặc biệt là thuốc hiếm.
Hà Tĩnh: Nỗ lực chống cháy rừng trong đợt cao điểm nắng nóng

Hà Tĩnh: Nỗ lực chống cháy rừng trong đợt cao điểm nắng nóng

Trong thời gian này, tỉnh Hà Tĩnh đang phải đối mặt với nền nhiệt cao trên 38 độ C và nắng nóng đặc thù khắc nghiệt. Để đối phó với tình hình này, kiểm lâm cùng với các địa phương, đơn vị chủ rừng đang điều hành phòng chống cháy rừng trong đợt nắng nóng cao điểm.
Loại gia vị là linh hồn của hàng loạt món đặc sản Hà Nội, thiếu thì mất ngon nhưng ăn thừa là gây bệnh

Loại gia vị là linh hồn của hàng loạt món đặc sản Hà Nội, thiếu thì mất ngon nhưng ăn thừa là gây bệnh

Với một số món ăn, gia vị chính là điểm nhấn tạo nên hương vị riêng và sức hút đối với thực khách, thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách nguy cơ gây bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra.
Giải mã những lầm tưởng lan truyền về thuốc lá điện tử

Giải mã những lầm tưởng lan truyền về thuốc lá điện tử

Trên thị trường, thuốc lá điện tử được quảng cáo là sản phẩm thay thế ‘an toàn hơn’ khiến người dùng nghĩ rằng chúng ‘ít gây hại’ hơn các sản phẩm thuốc lá điếu. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy.
Hạt măng cụt có ăn được không?

Hạt măng cụt có ăn được không?

Măng cụt là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát và vị ngọt vừa phải. Hạt măng cụt có bề mặt trơn láng, khiến cho người ăn rất dễ nuốt phải. Vậy hạt măng cụt có ăn được không và nuốt hạt măng cụt có nguy hiểm không?
Covid-19 ngày 2/6/2023: Gần 750 trường hợp mắc mới và 32 F0 nặng, phải thở oxy

Covid-19 ngày 2/6/2023: Gần 750 trường hợp mắc mới và 32 F0 nặng, phải thở oxy

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 2/6 của Bộ Y tế cho biết, có 744 ca mắc mới, giảm nhẹ so với hôm qua; trong ngày có 179 bệnh nhân khỏi, 32 ca đang thở oxy.
Tăng cường phòng các bệnh mùa hè có thể bùng phát thành dịch lớn

Tăng cường phòng các bệnh mùa hè có thể bùng phát thành dịch lớn

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phát động các chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết, đồng thời tăng cường phòng chống bệnh dịch mùa hè, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, đường hô hấp, bệnh tiêu chảy do virus Rota, tay chân miệng, sởi, cúm, viêm não do virus...
Tăng cường công tác quản lý, kiểm soát hoạt động quảng cáo kinh doanh dịch vụ khám, chữa bệnh

Tăng cường công tác quản lý, kiểm soát hoạt động quảng cáo kinh doanh dịch vụ khám, chữa bệnh

Trong những năm trở lại đây, những tiện ích như chủ động, tiết kiệm thời gian, mua sắm trực tuyến đang trở thành một xu thế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đặc biệt hoạt động quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trong kinh doanh được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người tiêu dùng không tìm hiểu kỹ về hình thức này.
Uống cây lạc tiên có giảm cân không?

Uống cây lạc tiên có giảm cân không?

Rất nhiều người sử dụng cây lạc tiên để chữa tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ và đặc biệt là để giảm cân làm đẹp. Vậy uống cây lạc tiên có giảm cân không?
Những loại thực phẩm làm tăng khả năng tập trung

Những loại thực phẩm làm tăng khả năng tập trung

Có rất nhiều cách để lấy lại sự tập trung như rèn luyện trí não, vận động thể thao,...Ngoài ra việc bổ sung các loại thực phẩm có lợi dưới đây cũng rất có ích trong việc tăng khả năng tập trung.
Công dụng bất ngờ khi kết hợp kem đánh răng với gừng mà ít người biết

Công dụng bất ngờ khi kết hợp kem đánh răng với gừng mà ít người biết

Kết hợp hai nguyên liệu kem đánh răng và gừng nhà nào cũng có để giải quyết nhiều vấn đề trong gia đình.
Những loại rau có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Những loại rau có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Rong biển, cần tây, hẹ, tỏi… được chứng minh giúp phòng chống ung thư, các gia đình nên bổ sung thêm vào khẩu phần ăn của mình.
Những điều nên và không nên giành cho sĩ tử mùa thi

Những điều nên và không nên giành cho sĩ tử mùa thi

Ngày thi cử luôn là ngày quan trọng nhất đối với đời học sinh, sinh viên đặc biệt đối với những sĩ tử đang ở độ tuổi chuyển cấp. Để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe trong quá trình ôn thi và ngày thi chúng ta nên lưu ý những điều sau.
Tổng hợp các loại vitamin tốt cho tim mạch

Tổng hợp các loại vitamin tốt cho tim mạch

Một chế độ ăn uống có đầy đủ các loại khoáng chất và vitamin tốt cho tim mạch sẽ làm giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh lý, phòng ngừa bệnh tim. Các vitamin tốt cho tim mạch có thể kể đến như vitamin D, vitamin K2, vitamin B9, vitamin B12,...
Bí quyết bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh khi đi bơi

Bí quyết bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh khi đi bơi

Vào mùa hè, ngoài việc bôi kem chống nắng bảo vệ da thì khi đi bơi bạn hãy nhớ bảo vệ đôi mắt của mình nữa nhé. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết đến 6 mẹo bảo vệ mắt khỏi các bệnh về mắt do nước bể bơi hay nước biển, hồ gây ra.
Công dụng tuyệt vời của lá sương sâm đối với sức khoẻ

Công dụng tuyệt vời của lá sương sâm đối với sức khoẻ

Lá sương sâm là nguyên liệu chính để làm món sương sâm mát lạnh, thơm ngon. Tuy nhiên, rất ít người hiểu về thực phẩm này và những công dụng của nó đối với sức khoẻ.
Đừng uống nước dừa không, pha thêm thứ này giúp tăng hiệu quả giải nhiệt nhiều lần

Đừng uống nước dừa không, pha thêm thứ này giúp tăng hiệu quả giải nhiệt nhiều lần

Nước dừa là loại thức uống thanh mát, giải nhiệt. Rau má là loại rau bổ dưỡng có thể giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc. Khi kết hợp hai loại này lại sẽ cho ra một thức uống tăng hiệu quả giải nhiệt lên gấp nhiều lần, ngoài ra thức uống còn giúp đẹp da, trị mụn, tăng collagen.
3 thực phẩm được mệnh danh là "tổ yến của người nghèo", nhưng nhiều người lại xem như rác vứt đi

3 thực phẩm được mệnh danh là "tổ yến của người nghèo", nhưng nhiều người lại xem như rác vứt đi

Những món ăn bổ dưỡng như tổ yến là một lựa chọn tuyệt vời nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua vì giá không rẻ. Dưới đây là 3 thực phẩm có tác dụng làm đẹp da, bồi bổ sức khỏe tốt không kém yến sào nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.
Thực phẩm theo mùa giúp kiểm soát bệnh viêm khớp dạng thấp

Thực phẩm theo mùa giúp kiểm soát bệnh viêm khớp dạng thấp

Ai cũng đều có những chế độ ăn uống phù hợp cho sức khỏe bản thân và những người viêm khớp dạng thấp cũng vậy. Chế độ ăn uống khoa học và hợp lý góp phần làm giảm các triệu chứng, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Dưới đây là những thực phẩm theo mùa tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp theo mùa.
Loại quả "đầu hè" chị em nào cũng thích mua về ăn vì sở hữu nhiều công dụng đặc biệt

Loại quả "đầu hè" chị em nào cũng thích mua về ăn vì sở hữu nhiều công dụng đặc biệt

Mùa hè lại đến với rất nhiều loại quả bổ dưỡng. Trong số đó, mận được coi như là "bà hoàng" với vị chua chua ngọt ngọt, hương thơm nhẹ nhàng hấp dẫn bất cứ ai trong những ngày hè nhưng ít người biết loại quả này có nhiều công dụng bất ngờ.
Dưa cà muối có thực sự tốt hay không?

Dưa cà muối có thực sự tốt hay không?

Dưa muối được biết đến với nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu không ngâm đúng cách sẽ mang lại những tác hại cho sức khỏe. Vậy làm sao để ngâm đúng cách, hạn chế sản sinh ra những chất có hại?
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Apple TV 4K sẽ hỗ trợ gọi FaceTime bằng camera iPhone

Rầm rộ trồng sầu riêng trên đảo, trong đất liền, Trung Quốc sớm thất vọng khi chỉ thu được 50 tấn

Loại quả dại bé như hạt tiêu, xưa rụng đầy không ai nhặt, nay là đặc sản hiếm 300.000 đồng/kg

Dự báo giá vàng ngày 6/6: Quay đầu trượt dốc

Giá heo hơi hôm nay 07/6: Nghịch lý nuôi heo có lãi hộ nhỏ lẻ vẫn trắng tay còn đối mặt với nguy cơ xóa sổ

Xuất khẩu tăng vọt gấp 6 lần vì sao sầu riêng Việt Nam vẫn kém xa hàng Thái?

Biến đồ phế liệu thành bàn xoay bonsai thu ngay vài chục triệu mỗi tháng

Tưởng chỉ có ở Hàn Quốc, dưa hấu tí hon Đà Lạt mang hương thơm đặc biệt của 10 loại trái cây

Giá heo hơi hôm nay 06/6: Dồn dập giảm, giá heo bất ngờ tăng trở lại mức cao nhất 60.000 đồng/kg

Sắp đến vụ thu hoạch sầu riêng vẫn ách tắc cấp mã số vùng trồng, Đắk Lắk tìm cách tháo gỡ

Giá nông sản hôm nay 06/6: Cà phê bật tăng đồng loạt sát ngưỡng 62, hồ tiêu lặng sóng

Giá nông sản hôm nay 07/6: Cà phê robusta duy trì đà tăng, hồ tiêu giảm mạnh chạm đáy 71.000 đồng/kg

Nơi kỳ lạ trên trái đất, cây to cao gấp 5 lần bình thường phát hiện nhiều thực vật sắp tuyệt chủng

Loại lá cây rách thủng bạc thếch được chốt giá tiền tỷ, thú đam mê hay chiêu trò?

Dịch châu chấu ở Nghệ An, huy động cả máy bay không người lái, người dân đi bắt cả đêm làm món đặc sản

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động