Cần Thơ: Thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm

UBND thành phố Cần Thơ vừa có quyết định phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí thực hiện Đề án phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn thành phố (thí điểm tại quận Ninh Kiều).
Chuyển mục đích sử dụng hơn 21 ha đất trồng lúa tại Cần Thơ Thành phố Cần Thơ có 36 di tích đã được xếp hạng Cần Thơ tăng cường liên kết, tạo đầu ra cho nông sản

Theo UBND thành phố, hiện tại các hoạt động về đêm của thành phố Cần Thơ, đặc biệt là trên địa bàn quận Ninh Kiều, tập trung vào 3 hoạt động chính, gồm: Các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí trong khoảng thời gian từ 18 đến 22 giờ tại Chợ đêm Tây Đô (chợ cổ), chợ đêm Ninh Kiều, chợ đêm Trần Phú; Các khu vực ăn uống ẩm thực và nhà hàng tập trung ở đường Võ Văn Kiệt, vòng xoay hồ Bún Xáng, vòng xoay hồ Xáng Thổi; Kinh doanh siêu thị, thời trang, mỹ phẩm… của các tiểu thương, doanh nghiệp phục vụ khách nội địa và khách du lịch tập trung ở các tuyến đường Mậu Thân, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, 30/4...

Cần Thơ thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm
Cần Thơ thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm

Bên cạnh đó, các hoạt động kinh tế đêm hiện nay của thành phố tập trung vào 4 nhóm dịch vụ là vui chơi giải trí, ẩm thực, dịch vụ mua sắm, tham quan du lịch.

Do đó, nội dung chủ yếu của Đề án là triển khai thí điểm phát triển kinh tế đêm trên địa bàn quận Ninh Kiều theo hướng tổ chức xuyên đêm, phân loại theo mô hình tổ chức trong nhà và ngoài trời, trong không gian đi bộ; phát triển tuyến phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ; tổ chức các chợ đêm hoạt động thường xuyên và sự kiện ngoài trời vào các tối cuối tuần. Cho phép một số quán bar, nhà hàng trong khu vực tập trung mở cửa đến 2 giờ sáng và một số hoạt động xuyên đêm như: tour ngắm bình minh trên sông Hậu, khám phá sông nước miệt vườn bằng ca-nô, tham quan chợ nổi Cái Răng...

Đặc biệt, kêu gọi hợp tác công tư với các doanh nghiệp để khai thác hiệu quả quỹ đất xung quanh khu vực bờ kè sông Hậu, đầu tư hạ tầng và các công trình phụ trợ biến nơi đây thành điểm nhấn thu hút khách trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động sự kiện văn hóa như: đờn ca tài tử, hò Cần Thơ, các hoạt động văn hóa của các dân tộc Kinh - Hoa - Khơme - Chăm.. Tổ chức các lễ hội ẩm thực, làng nghề, lễ hội đường phố, các chiến dịch khuyến mãi dài ngày kết hợp với lễ hội văn hóa của các doanh nghiệp…Sắp xếp ngành hàng, phát triển các tuyến phố chuyên doanh, đồng thời xây dựng cơ chế, chính sách, quy hoạch các hoạt động kinh tế đêm trên toàn địa bàn thành phố...

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bạc Liêu: Thực hiện chương trình hành động về phát triển du lịch năm 2021

Bạc Liêu: Thực hiện chương trình hành động về phát triển du lịch năm 2021

Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động về phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2021.
Kiên Giang đón hơn 130.000 lượt khách du lịch dịp Tết Tân Sửu

Kiên Giang đón hơn 130.000 lượt khách du lịch dịp Tết Tân Sửu

Trước Tết, ngành Du lịch tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện tốt công tác chuẩn bị và phục vụ tết Nguyên đán...
Hà Nội: Nỗ lực hỗ trợ thông tin cho khách du lịch qua "đường dây nóng"

Hà Nội: Nỗ lực hỗ trợ thông tin cho khách du lịch qua "đường dây nóng"

Sở Du lịch Thành phố Hà Nội cho biết, trong và sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mặc dù hoạt động du lịch khá trầm lắng, nhưng bộ phận “đường dây nóng” vẫn làm việc, hỗ trợ người dân và du khách thông tin các điểm đến cũng như biện pháp phòng, chống dịch tại các khu, điểm du lịch.
Ban hành Quy tắc ứng xử bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

Ban hành Quy tắc ứng xử bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây đã ban hành Quyết định số 4216/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Quy tắc ứng xử bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.
Yên Bái: Đón 50 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Tân Sửu

Yên Bái: Đón 50 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Tân Sửu

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, tỉnh đã thu hút khoảng 50 nghìn lượt khách du lịch. Trong đó khách có lưu trú gần 10.000 lượt (giảm 60% so với cùng kỳ); doanh thu ước đạt gần 20.000 tỷ đồng.
Khách du lịch đến Hà Nội dịp Tết Tân Sửu giảm gần 50%

Khách du lịch đến Hà Nội dịp Tết Tân Sửu giảm gần 50%

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 7 ngày Tết Nguyên đán, từ ngày 10/2 đến 16/2 (tức từ ngày 29/12 năm Canh Tý đến ngày 5/1 năm Tân Sửu), Hà Nội đón khoảng 122.000 lượt khách du du lịch, đạt khoảng 50% lượng khách cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khách du lịch quốc tế cơ bản không có, số khách trên chỉ tập trung vào khách nội địa.
Điện Biên dừng tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2021

Điện Biên dừng tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 18/2/2021, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản số 430/UBND-KGVX về việc không tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII.
Đồng Tháp: Công nhận thêm 14 điểm du lịch cộng đồng

Đồng Tháp: Công nhận thêm 14 điểm du lịch cộng đồng

Ngày 17/02, UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định phê duyệt danh sách 14 điểm phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh năm 2021.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động