Bí quyết bảo quản thịt trong tủ lạnh an toàn và đúng cách

Thịt dư thừa sau Tết là nỗi lo, "gánh nặng" của các gia đình. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bảo quản thịt trong tủ lạnh.
Các loại thực tuyệt đối không nên để tủ lạnh Rau mùi mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm bước này để rau tươi roi rói Dưa hấu cắt để tủ lạnh một ngày với thịt trữ đông 1 tháng, cái nào nguy hiểm hơn?

Việc thừa thịt lợn rồi tích trữ ở ngăn đá tủ lạnh sau Tết là tình trạng của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng thịt để trong tủ lạnh lâu ngày không còn tươi ngon, mùi vị kém đi, thậm chí còn có tin đồn ăn nhiều thịt cấp đông gây ung thư, điều này có đúng không?

Bí quyết bảo quản thịt trong tủ lạnh an toàn và đúng cách

Bảo quản thịt trong tủ lạnh

Nếu được làm lạnh, nhiệt độ chủ yếu được duy trì ở mức từ 3 đến 5 độ C, thời gian bảo quản tương đối ngắn, nên sử dụng thịt trong vòng hai ngày để giữ được hương vị và độ tươi ngon của thịt.

Nhưng nếu nó được đặt trong khu vực đông lạnh, nhiệt độ dưới 0 độ có thể làm thịt bị đông cứng.

Khi bảo quản đông lạnh lâu ngày, độ ẩm trong thịt sẽ bị bay hơi đến một mức nhất định, khiến protein trong thịt bị các tinh thể đá ép lại và dần dần khít lại với nhau, do đó hương vị của thịt đông lạnh sẽ kém hơn một chút so với thịt tươi.

Tuy nhiên, trong môi trường đông lạnh và nhiệt độ thấp, quá trình sinh sản và phát triển của vi sinh vật trong thực phẩm thịt bị ức chế, tốc độ phản ứng sinh hóa cũng bị chậm lại tương ứng nên ít có khả năng sản sinh ra các chất độc hại cho cơ thể con người.

Vì vậy, về nguyên tắc, việc ăn thịt đông lạnh không gây ra tác hại rõ ràng đối với sức khỏe con người.

Nhìn chung, thịt được đóng gói để mang đi xuất khẩu sẽ được bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ rất thấp, -50 độ C, có thể để 6 tháng. Còn với tủ lạnh gia đình, ngăn đông chỉ khoảng từ -12 đến -18 độ C, thịt có thể để được đến một tháng. Vì vậy, gia đình bạn để thịt trong tủ lạnh một tháng, khi bỏ ra rã đông vẫn có thể ăn.

Nhưng có một ngoại lệ là khi thịt đông lạnh được rã đông nhiều lần. Trạng thái đông lạnh ở nhiệt độ thấp chỉ ức chế sự sinh sản và phát triển của vi khuẩn chứ không loại bỏ hoàn toàn chúng.

Trong quá trình cấp đông và rã đông lặp đi lặp lại, nhiệt độ môi trường của thịt dao động liên tục, khi vi khuẩn còn sống sót gặp nhiệt độ thích hợp sẽ nhân lên nhanh chóng trên bề mặt và bên trong thịt.

Ngoài ra, thịt đông lạnh thường phải trải qua nhiều công đoạn như giết mổ, vận chuyển, bày bán trước khi đưa vào tủ lạnh. Do đó, đã có lượng vi khuẩn bám sẵn trên thịt và trong quá trình rã đông lặp đi lặp lại, số lượng vi khuẩn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Những kiểu bảo quản thịt trong tủ lạnh sản sinh chất gây ung thư

Không đậy kín thịt còn thừa trước khi cho vào tủ lạnh

Sau khi hết bữa cơm, thức ăn còn thừa được cất vào tủ lạnh để dùng cho bữa sau. Thịt cũng không ngoại lệ. Nhiều người vì tiện tay, vì nghĩ dùng để ăn cho bữa sau là thôi không cần che đậy gì cả, cứ thế cất thẳng vào tủ lạnh. Điều này không hề tốt như bạn vẫn nghĩ.

Bí quyết bảo quản thịt trong tủ lạnh an toàn và đúng cách

Thực tế thì chỉ cần bảo quản thịt trong tủ lạnh với thời gian ngắn cũng tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, nguy cơ lây nhiễm chéo cực kỳ cao. Trong tủ lạnh còn chứa rất nhiều các loại thực phẩm khác. Dù ở nhiệt độ lạnh, chúng vẫn có thể sinh sôi vi khuẩn.

Khi thịt cất tủ lạnh không được che chắn cẩn thận thì nguy cơ lây nhiễm chéo từ những loại thực phẩm sống khác sang là chuyện khó tránh. Ăn loại thịt này vào bữa tiếp theo cũng tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, về lâu dần có thể gây bệnh mãn tính như ung thư.

Màng bọc thực phẩm

Cả loại màng bọc thực phẩm sản xuất bằng nhựa PE vốn được đánh giá là có chất lượng đảm bảo cũng không nên lạm dụng vì vẫn có nguy cơ thôi nhiễm ra thực phẩm. Để càng lâu càng dễ sản sinh chất gây ung thư.

Nhất là những gia đình có thói quen bọc thịt chín còn thừa vào tủ lạnh, dùng nhiều lần sau đó chứ không phải một lần duy nhất. Việc lôi ra rồi lại bọc lại thịt bằng màng bọc thực phẩm cũng khiến vi khuẩn sản sinh nhanh hơn. Lúc này, bên cạnh nguy cơ thôi nhiễm, thực phẩm cũng dễ bị vi khuẩn tấn công hơn.

Bảo quản thịt quá lâu trong tủ lạnh bằng túi ni lông

Nhiều người có tư tưởng mua thịt sạch tích trữ đầy trong tủ lạnh ở ngăn đá ăn dần. Chỉ cần bỏ vào túi ni lông buộc chặt, chúng ta cất vào ngăn lạnh nhất trong tủ lạnh là yên tâm.

Sử dụng túi ni lông gói, bọc thực phẩm nói chung chứ không riêng gì thịt sẽ dẫn đến khả năng thôi nhiễm vào thực phẩm, gây hại sức khỏe khi chúng ta hấp thụ vào cơ thể.

Nghiên cứu của đại học Pennsylvania (Mỹ) cũng cho thấy, đựng thực phẩm trong túi ni lông hay túi nhựa nói chung đều có thể gây ra những nguy hiểm về sức khỏe. Xét về thành phần hóa chất tạo nên chiếc túi ni lông, các nhà nghiên cứu thấy có BPA và DEHP. Trong đó, BPA có liên quan đến bệnh béo phì và khiến vòng eo lớn hơn ở nhóm đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên.

Theo Chương trình quốc gia nghiên cứu về độc học (NTP) và Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC), BPA còn tác động đến não làm chậm phát triển, gây viêm gan, rối loạn nội tiết và vô sinh. Đây cũng là loại chất có khả năng gây ung thư cực cao.

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách

Nếu cho thịt vào ngăn đá cần bọc kín thịt nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị. Khi bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt để tránh không khí lọt vào bên trong, để thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Dù cất thịt sống vào ngăn mát hay ngăn đá trong tủ lạnh đều phải bọc thịt thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ nhiệt độ trong tủ khoảng 2 độ C.

Đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ mức -25 độ C.

Không đặt những hộp đựng thịt chín gần với những phần thịt sống để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn.

Đối với thịt đã nấu chín nếu muốn dự trữ thì nên cho vào các hộp đựng nhỏ và đậy kín nắp.

Kể cả thịt chín hay sống dù để ngăn mát hay đá đều chỉ để trong thời gian nhất định không nên để lâu. Tốt nhất chỉ nên ăn trong vòng 1 tuần để đảm bảo tươi ngon, dinh dưỡng và tránh mắc bệnh.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để tươi lâu, an toàn ? Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để tươi lâu, an toàn ?
Làm sao để không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển trong mùa nắng nóng Làm sao để không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển trong mùa nắng nóng
Có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh?
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hai chất cấm được tìm thấy trong sản phẩm giảm cân của Ngân 98 nguy hiểm ra sao?

Hai chất cấm được tìm thấy trong sản phẩm giảm cân của Ngân 98 nguy hiểm ra sao?

Vụ bắt giữ Ngân 98 đã phơi bày sự thật về sản phẩm giảm cân chứa Sibutramine và Phenolphthalein. Đây là những độc chất đã bị Bộ Y tế nghiêm cấm vì nguy cơ gây đột quỵ, ngừng tim và ung thư.
Hỗ trợ tâm lý sau thiên tai: Vì sao lại quan trọng?

Hỗ trợ tâm lý sau thiên tai: Vì sao lại quan trọng?

Sau mỗi biến cố, việc "sơ cứu" tâm lý cũng cấp thiết như cứu trợ vật chất. Đây là ưu tiên toàn cầu và là thách thức cần hành động ngay tại Việt Nam.
Cảnh giác với chiêu trò thu phí khi đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT

Cảnh giác với chiêu trò thu phí khi đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT

Việc thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT là hoàn toàn miễn phí. Bài viết hướng dẫn cách thực hiện đúng luật và cung cấp số điện thoại nóng để phản ánh khi bị yêu cầu nộp tiền.
Thời tiết 13/10: Không khí lạnh tràn về, cả nước mưa dông

Thời tiết 13/10: Không khí lạnh tràn về, cả nước mưa dông

Từ chiều 13/10, không khí lạnh bắt đầu gây mưa dông cho miền Bắc. Các khu vực Trung và Nam Bộ cũng có mưa lớn về chiều tối, đi kèm cảnh báo về nguy cơ lốc sét, lũ quét và sạt lở đất trên toàn quốc.
Bánh trung thu đại hạ giá: Cẩn trọng "bẫy" giá rẻ sau mùa lễ hội

Bánh trung thu đại hạ giá: Cẩn trọng "bẫy" giá rẻ sau mùa lễ hội

Sau Rằm, thị trường bánh trung thu lại sôi động với các chương trình xả hàng giá rẻ. Tuy nhiên, đằng sau mức giá hấp dẫn là không ít rủi ro về chất lượng và an toàn thực phẩm..
Bộ Y tế sẽ chỉ còn quản lý trực tiếp 25 bệnh viện tuyến đầu

Bộ Y tế sẽ chỉ còn quản lý trực tiếp 25 bệnh viện tuyến đầu

Đề án mới của Bộ Y tế sẽ sắp xếp lại hệ thống, sáp nhập và chuyển giao nhiều đơn vị, chỉ quản lýi 25/39 bệnh viện tuyến đầu trực thuộc trung ương.
Sốt xuất huyết gia tăng, bác sĩ khuyến cáo 5 biện pháp phòng bệnh an toàn

Sốt xuất huyết gia tăng, bác sĩ khuyến cáo 5 biện pháp phòng bệnh an toàn

Sau những đợt mưa bão và ngập úng tại miền Bắc, muỗi truyền bệnh sinh sôi mạnh khiến dịch sốt xuất huyết bùng phát với nhiều ca bệnh nặng.
Nước rút cực chậm, người dân miền Bắc còn phải "sống chung với lũ" ít nhất 2 ngày nữa

Nước rút cực chậm, người dân miền Bắc còn phải "sống chung với lũ" ít nhất 2 ngày nữa

Đỉnh lũ đã qua, nhưng thử thách lớn nhất vẫn còn ở phía trước. Với tốc độ nước rút rất chậm, hàng chục nghìn hộ dân tại Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn sẽ phải tiếp tục đối mặt với cảnh ngập lụt, cô lập và thiếu thốn trong ít nhất 2-3 ngày tới.
Miền Bắc sắp đón hai đợt không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu kèm mưa lớn

Miền Bắc sắp đón hai đợt không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu kèm mưa lớn

Sau chuỗi ngày nắng đẹp, thời tiết miền Bắc và thủ đô Hà Nội sắp có sự chuyển biến rõ rệt khi liên tiếp đón hai đợt không khí lạnh vào giữa và cuối tháng 10. Đợt không khí lạnh đầu tiên dự kiến tràn về từ ngày 14/10, gây mưa giông và làm nhiệt độ giảm đáng kể,.
Gần 15 triệu người Việt có rối loạn tâm thần

Gần 15 triệu người Việt có rối loạn tâm thần

Thực trạng đáng báo động về sức khỏe tâm thần người lớn đang phản chiếu lên thế hệ trẻ. Việc thiếu một chiến lược can thiệp sớm đồng bộ, đa ngành đang là rào cản lớn nhất cần được tháo gỡ.
Nguy cơ tiềm ẩn từ việc lạm dụng chụp CT tầm soát ung thư

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc lạm dụng chụp CT tầm soát ung thư

Theo chuyên gia, việc tự ý chụp CT toàn thân để tầm soát ung thư không chỉ tốn kém mà còn có nguy cơ nhiễm xạ, chỉ nên thực hiện với nhóm nguy cơ cao và có chỉ định y khoa.
8 dấu hiệu 'kêu cứu' thầm lặng của gan vào ban đêm bạn không thể bỏ qua

8 dấu hiệu 'kêu cứu' thầm lặng của gan vào ban đêm bạn không thể bỏ qua

Gan thường không gây đau đớn ngay cả khi đã tổn thương, nhưng lại gửi đi nhiều tín hiệu cảnh báo thầm lặng vào ban đêm. Việc nhận diện sớm những dấu hiệu này là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.
Đã đến lúc bạn cần thay bàn chải đánh răng mới chưa?

Đã đến lúc bạn cần thay bàn chải đánh răng mới chưa?

Các hiệp hội nha khoa khuyến cáo nên thay bàn chải đánh răng sau mỗi 3 tháng. Việc không thực hiện thói quen này có thể làm giảm hiệu quả chăm sóc răng miệng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Đề xuất tăng phụ cấp mổ và tiền trực cho nhân viên y tế lên gần 3 lần

Đề xuất tăng phụ cấp mổ và tiền trực cho nhân viên y tế lên gần 3 lần

Bộ Y tế đề xuất điều chỉnh các chế độ phụ cấp đặc thù cho ngành y, trong đó phụ cấp phẫu thuật và phụ cấp trực có thể tăng mạnh so với quy định đã 13 năm không đổi, nhằm cải thiện thu nhập và giữ chân y bác sĩ.
Bộ Y tế siết chặt kiểm soát thực phẩm cứu trợ, ngăn chặn ngộ độc sau bão

Bộ Y tế siết chặt kiểm soát thực phẩm cứu trợ, ngăn chặn ngộ độc sau bão

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tăng cường ngay các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn chặn nguy cơ ngộ độc và dịch bệnh sau ảnh hưởng của bão số 10 và 11.
Bốn tỉnh miền Bắc đối mặt với trận lũ lịch sử

Bốn tỉnh miền Bắc đối mặt với trận lũ lịch sử

Trận lũ lịch sử đang nhấn chìm 4 tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Ninh và Lạng Sơn, gây thiệt hại nặng nề về người và của. Nước lũ tại nhiều nơi đã vượt các mốc kỷ lục, dự báo tình trạng ngập sâu còn kéo dài.
Xu hướng trẻ hóa bệnh không lây nhiễm và nỗ lực mới của ngành nhi khoa Thủ đô

Xu hướng trẻ hóa bệnh không lây nhiễm và nỗ lực mới của ngành nhi khoa Thủ đô

Thực trạng đáng lo ngại khi các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư... ngày càng phổ biến ở trẻ em, đòi hỏi những giải pháp cấp bách từ cả ngành y tế và xã hội.
Bảo vệ da mùa mưa lũ: Đừng chủ quan với những dấu hiệu nhỏ

Bảo vệ da mùa mưa lũ: Đừng chủ quan với những dấu hiệu nhỏ

Việc thường xuyên tiếp xúc với nước bẩn khiến hàng rào bảo vệ da suy yếu, làm gia tăng đột biến các bệnh da liễu. Nắm vững các biện pháp phòng ngừa từ chuyên gia để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Đột quỵ và chóng mặt: Những cập nhật y khoa mới giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn

Đột quỵ và chóng mặt: Những cập nhật y khoa mới giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn

Hội nghị Khoa học Thần kinh ANSCI 2025 vừa diễn ra tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, quy tụ hàng trăm chuyên gia đầu ngành để cập nhật những tiến bộ đột phá trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thần kinh, đặc biệt là trong lĩnh vực đột quỵ và chóng mặt.
Thu hồi khẩn 3 sản phẩm dầu gội, dung dịch vệ sinh phụ nữ Vinamake

Thu hồi khẩn 3 sản phẩm dầu gội, dung dịch vệ sinh phụ nữ Vinamake

Toàn bộ 3 sản phẩm của Vinamake đã bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc sau khi cơ quan chức năng xác định đây là hàng giả do sai lệch thành phần so với hồ sơ công bố.
Chế độ phụ cấp mới cho nhân viên y tế

Chế độ phụ cấp mới cho nhân viên y tế

Nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng phụ cấp thấp và lạc hậu, Bộ Y tế đang hoàn thiện dự thảo Nghị định mới với nhiều thay đổi đột phá, hứa hẹn sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho toàn ngành y.
Mưa lớn ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ?

Mưa lớn ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ?

Sáng 7/10, Hà Nội vẫn đang có mưa rất to gây ngập úng trên diện rộng. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, mưa sẽ tiếp tục trong vài giờ tới và chỉ giảm nhanh từ chiều tối và đêm nay.
Hơn 86.000 ca sốt xuất huyết: "Thủ phạm" không chỉ là muỗi vằn

Hơn 86.000 ca sốt xuất huyết: "Thủ phạm" không chỉ là muỗi vằn

Số ca mắc sốt xuất huyết năm 2025 đã tăng vọt hơn 15% so với cùng kỳ. Đằng sau sự bùng phát bất thường này không chỉ là vật chủ trung gian quen thuộc, mà là một tác nhân toàn cầu: biến đổi khí hậu.
Cạm bẫy "chữa lành" từ nước chanh muối với bệnh mãn tính

Cạm bẫy "chữa lành" từ nước chanh muối với bệnh mãn tính

Lan truyền trên mạng xã hội như một phương pháp chữa "bách bệnh", nhưng trào lưu uống nước chanh muối đang bị các chuyên gia y tế cảnh báo là phản khoa học và có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh mãn tính.
Đẩy nhanh tiến độ, đưa Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 vào hoạt động trước 30/11/2025

Đẩy nhanh tiến độ, đưa Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 vào hoạt động trước 30/11/2025

Chính phủ đã ấn định mốc thời gian cuối cùng để cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức đi vào hoạt động, chấm dứt nhiều năm chậm tiến độ.
Hà Nội sắp mưa rất to từ trưa nay, cảnh báo nguy cơ ngập úng và dông sét

Hà Nội sắp mưa rất to từ trưa nay, cảnh báo nguy cơ ngập úng và dông sét

Dù bão số 11 Matmo đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu sau bão được dự báo sẽ gây ra một đợt mưa lớn trên diện rộng cho khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, bắt đầu từ trưa ngày 6/10.
Bác sĩ chỉ ra những thói quen khiến ung thư tiêu hóa ngày càng trẻ hóa

Bác sĩ chỉ ra những thói quen khiến ung thư tiêu hóa ngày càng trẻ hóa

Tỷ lệ người trẻ mắc ung thư dạ dày, đại trực tràng đang gia tăng báo động. Lối sống vội vã cùng những thói quen ăn uống tiện lợi chính là "thủ phạm" hàng đầu đang bào mòn sức khỏe thế hệ trẻ.
Bệnh tay chân miệng bùng phát mạnh, Bộ Y tế ra công văn khẩn

Bệnh tay chân miệng bùng phát mạnh, Bộ Y tế ra công văn khẩn

Cả nước ghi nhận gần 54.000 ca mắc tay chân miệng trong 9 tháng, đa số là trẻ nhỏ. Trước xu hướng dịch bệnh gia tăng nhanh, Bộ Y tế đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu các địa phương siết chặt biện pháp phòng chống.
Bão Matmo suy yếu, miền Bắc hứng mưa lớn diện rộng

Bão Matmo suy yếu, miền Bắc hứng mưa lớn diện rộng

Dù đã suy yếu nhanh sau khi vào đất liền Trung Quốc, hoàn lưu bão Matmo đang gây ra một đợt mưa rất lớn cho miền Bắc nước ta, tiềm ẩn nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Bộ Công Thương triển khai "Gian hàng Xanh: Tiêu dùng đúng cách – Tiết kiệm điện năng"

Tuần lễ Nông sản Việt 2025 diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 10 có gì đặc biệt?

Việt Nam sắp có sàn giao dịch vàng: Vận hành ra sao và ai được tham gia?

Ra mắt nền tảng Medtalks: Bước tiến trong hợp tác giữa Báo Sức khỏe & Đời sống và Longevity Medical Center

Xây dựng thế hệ 'nông dân số': Từ đồng ruộng lên sàn thương mại điện tử

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Từ vụ 45 tấn gạo buôn lậu sang Nhật: Hồi chuông cho nông sản Việt

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nhìn ra thế giới thấy rất sốt ruột, các nước đi rất nhanh

Nông sản Việt bứt phá: Giá trị tăng, xuất khẩu thăng hoa

Giá cà phê hôm nay 16/10: Trong nước đồng loạt giảm, thị trường thế giới diễn biến trái chiều

Giá điện hai thành phần: Doanh nghiệp nào hưởng lợi, ai đối mặt thách thức tăng chi phí?

Ông Nguyễn Doãn Anh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động