Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị "tuýt còi"

Sản phẩm An Giáp Vương là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên trên nhiều website, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội sản phẩm này đang được quảng cáo như một loại "thần dược" khiến người tiêu dùng lầm tưởng đây là thuốc có thể chữa được các bệnh hiểm nghèo.
CẢNH BÁO: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luậtThực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương tiếp tục bị cảnh báo vi phạmTPBVSK An Giáp Vương tiếp tục bị cảnh báo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị
Sản phẩm An Giáp Vương

Trước tình trạng "bát nháo" quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, thời gian qua các cơ quan chức năng đã có nhiều văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo đối với loại sản phẩm này.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ: “Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vi, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm”.

Luật đã quy định rất rõ ràng, kèm theo đó là các chế tài xử phạt cho những hành vi sai phạm liên quan đến quảng cáo thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, thời gian qua, sản phẩm An Giáp Vương đang được "thổi phồng" công dụng như là một loại “thần dược”.

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị
Thông tin quảng cáo sản phẩm trên website https://angiapvuong.org/

Theo tìm hiểu, sản phẩm An Giáp Vương do Công ty CP Y dược Trương Trọng Cảnh sản xuất; Công ty TNHH MTV Mộc Khang Pharma (địa chỉ tại số nhà 24, ngách 30, ngõ 155 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) chịu trách nhiệm về chất lượng và phân phối sản phẩm.

Sản phẩm An Giáp Vương có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 3014/2020/ĐKSP do Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong ký ngày 09/04/2020. Tại Văn bản này ghi rõ: Sản phẩm An Giáp Vương là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Ngày 14/08/2020 Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương cho Công ty TNHH MTV Mộc Khang Pharma.

Theo đó, nội dung quảng cáo phải phù hợp với quy định hiện hành. Cụ thể, tại nội dung quảng cáo ghi rõ: Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm sự tiến triển của bướu cổ lành tính, hỗ trợ giảm nguy cơ bướu cổ do thiếu iod,... Và đặc biệt, giấy xác nhận này còn ghi rõ, thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị

Mặc dù là thực phẩm bảo vệ sức khỏe và đã đã được cấp phép quảng cáo theo đúng quy định về nội dung phù hợp với sản phẩm nhưng An Giáp Vương lại đang được nhiều đơn vị, nhà phân phối, bán hàng “thần dược hóa” công dụng của sản phẩm, quảng cáo giống như thuốc chữa bệnh.

Theo đó, trong thời gian vừa qua trên một số website và trang mạng xã hội, tại các đường link: angiapvuong.info; angiapvuong.org; angiapvuongchinhhang.store; .... đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK An giáp Vương với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, tại website https://angiapvuong.org/ sản phẩm An Giáp Vương đang được quảng cáo "sản xuất bởi Công ty TNHH MTV Mộc Khang Pharma, đây là sự kết tinh của phương thuốc cổ truyền dưới sự phát triển và dày công nghiên cứu của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, sản xuất theo công nghệ hiện đại... Với thành phần được điều chế 100% từ thảo dược thiên nhiên như: Hải thảo, Cải trời, Tử tô, Mẫu lệ là thuốc điều trị tuyến giáp mới nhất, hiệu quả nhất hiện nay".

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị

Kèm với đó là nội dung quảng cáo khẳng định rõ, "sản phẩm An Giáp Vương là khắc tinh của u tuyến giáp có tác dụng tiêu diệt chân bệnh, tăng cường miễn dịch, chống tái phát; đào thải u từ bên trong; ...."

Để tăng niềm tin với người dùng, trên website https://angiapvuong.org/ còn có cam kết của lương y Bạch Văn Chính “Hoàn tiền 100% nếu sử dụng 02 liệu trình mà không có tác dụng hiệu quả".

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị

Chưa hết, ngoài việc "thổi phồng" công dụng của sản phẩm, website trên còn sử dụng nhiều hình ảnh, video đăng tải ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ, nghệ sĩ như: PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam; TS.BS Vũ Thị Khánh Vân, nguyên chủ nghiệm Khoa A9 Bệnh viện YHCT Quân Đội; MC Quyền Linh,... nói về công dụng của sản phẩm như là một khẳng định uy tín về chất lượng sản phẩm để nhiều người tin và mua theo.

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị
Một số ý kiến của chuyên gia và khách hàng được trên tại https://angiapvuong.org/

Còn tại website https://www.angiapvuong.info/ đang quảng cáo sản phẩm An giáp Vương với những công dụng như: Điều trị và phòng ngừa rối loạn chức năng tuyến giáp. Giúp tăng cường sức khỏe và đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; Giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp khi phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ.

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị
Thông tin quảng cáo sản phẩm trên website https://www.angiapvuong.info/

Giúp điều hòa hàm lượng của hóc môn tuyến giáp; Điều trị các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp (bao gồm cả bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto), cường giáp (Graves-Basedow), bướu tuyến giáp, phình tuyến giáp và ung thư tuyến giáp; Giúp làm mềm, giảm viêm tuyến giáp, giảm sưng, đau kích thước ở các khối u tuyến giáp => Điều trị u tuyến giáp hiệu quả.

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi,....

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị

Ngoài ra, tại website này còn đưa ra 5 lý do nên sử dụng sử phẩm An Giáp Vương như: Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ trị triệu chứng thông thường.

Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp; Sản phẩm có sự kết hợp với các thành phần khác như hải tảo, cải trời và kali iodid nên rất an toàn cho sức khỏe, không tác dụng phụ khi dùng lâu dài;

Sản phẩm có tác dụng dự phòng và giải quyết các rối loạn ở tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp; An Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các rối loạn ở tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng của bướu cổ bao gồm: Mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,…

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị

Liên quan đến những vi phạm về quảng cáo sản phẩm An Giáp Vương, liên tục thời gian vừa qua, Cục An toàn thực phẩm cũng đã đưa ra cảnh báo "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo".

Cụ thể, từ tháng 12/2021 đến tháng 05/2022, Cục An toàn thực phẩm đã 04 lần phát đi cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương đang vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Tuy nhiên, không hiểu sao đến thời điểm này những vi phạm liên quan đến nội dung quảng cáo sai sự thật vẫn ngang nhiên tồn tại (?!) Điều này dẫn tới những nguy hại rất lớn đến người bệnh.

Cụ thể, theo các chuyên gia, việc sử dụng không đúng, lạm dụng các loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe người bệnh có thể sẽ bỏ qua giai đoạn điều trị bệnh tốt nhất.

Để pháp luật luôn được thượng tôn và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là Cục An toàn thực phẩm vào cuộc quyết liệt hơn nữa và có phương án xử lý dứt điểm các vi phạm nêu trên của các đơn vị.

Cục An toàn thực phẩm lưu ý, TPCN/TPBVSK không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với các hành vi sau: Quảng cáo TPCN/TPBVSK có sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế;

Gọi điện thoại tự xưng là bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế tư vấn, "bắt bệnh" và giới thiệu để bán TPCN/TPBVSK;

Gọi điện thoại tự xưng là bệnh nhân đã khỏi bệnh sau khi sử dụng sản phẩm để giới thiệu và bán TPCN/TPBVSK.

Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Công dụng “thần kỳ” khi sử dụng thứ này với nước ấm vào buổi sáng

Công dụng “thần kỳ” khi sử dụng thứ này với nước ấm vào buổi sáng

Ngoài nước đun sôi để nguội, chúng ta cũng nên tăng cường sử dụng nước ấm đặc biệt vào buổi sáng để đem lại công dụng giảm cân, hạ đường huyết và phòng ngừa bệnh.
Cho bé ăn những thực phẩm này để phát triển não bộ

Cho bé ăn những thực phẩm này để phát triển não bộ

Não bộ của trẻ thường bắt đầu phát triển ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ và tiếp tục sau khi chào đời. Vì vậy việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp bé khỏe mạnh và não bộ của bé hoạt động thêm phần hiệu quả.
Tỏi Lý Sơn - bí kíp sức khỏe tuyệt vời cho mùa đông

Tỏi Lý Sơn - bí kíp sức khỏe tuyệt vời cho mùa đông

Tỏi Lý Sơn được mệnh danh là “vua” của các loại tỏi nhờ vào những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ngãi, loại thực phẩm này được đánh giá là tốt cho người tiểu đường, người bị cao huyết áp và người mắc bệnh về khớp.
Loại củ mọc mầm được ví như "thần dược", chớ vội bỏ đi

Loại củ mọc mầm được ví như "thần dược", chớ vội bỏ đi

Thông thường, các loại củ, quả mọc mầm đều có chứa độc tố, đặc biệt là khoai tây. Tuy nhiên, tỏi mọc mầm lại cho thấy có thể mang đến lợi ích tốt cho sức khoẻ, có khả năng ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trong cơ thể.
Bệnh trầm cảm theo mùa, 5 thói quen ăn uống nên nắm rõ

Bệnh trầm cảm theo mùa, 5 thói quen ăn uống nên nắm rõ

Trầm cảm theo mùa (SAD) là một chứng rối loạn tâm trạng phổ biến. Thói quen ăn uống hợp lý cho thấy sự hiệu quả rõ rệt trong việc hỗ trợ chống chứng trầm cảm này.
Những ai tuyệt đối không nên ăn “thần dược” tỏi đen?

Những ai tuyệt đối không nên ăn “thần dược” tỏi đen?

Tỏi đen là một trong rất ít thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và sinh học cao, lại chứa đầy đủ cả 18 loại acid amin hiếm có. Hàm lượng protein, lipit, cacbonhydrate ở trạng thái cân bằng và rất dễ hấp thụ. Hàm lượng chất chống oxy hóa so với tỏi tươi cao hơn nhiều lần, nhất là s-ally cysteine, polyphenol,….
Cây Lưỡi Hổ làm sạch không khí "cực tốt" bằng cách hấp thụ formaldehyde, nitơ oxit

Cây Lưỡi Hổ làm sạch không khí "cực tốt" bằng cách hấp thụ formaldehyde, nitơ oxit

Cây cảnh trồng trong nhà bạn cũng cần lựa chọn loại cây phù hợp để có sức khỏe tốt nhất. Cây Lưỡi Hổ là một trong những loại cây có khả năng sản xuất oxy cao, loại bỏ các chất độc hại trong không khí như formaldehyde, nitơ oxit, xylen, benzen và trichloroethylene.
Bộ Y tế đề nghị triển khai ngay chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy

Bộ Y tế đề nghị triển khai ngay chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy

Bộ Y tế đề nghị các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội phối hợp với ngành y tế triển khai ngay chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt bọ gậy.
10 cách làm món ngon từ mít non dân dã

10 cách làm món ngon từ mít non dân dã

Mít non là nguyên liệu rất đặc biệt được các vùng miền chế biến thành nhiều cách khác nhau như gỏi, canh,...Hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn ngon từ mít non dân dã, ngon miệng mà lại dễ làm nhé.
Top cây cảnh để trong phòng khách đẹp, hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn

Top cây cảnh để trong phòng khách đẹp, hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn

Lựa chọn cây cảnh để trong phòng khách giúp cải thiện chất lượng không khí, tạo vẻ ấm cúng, mến khách và thu hút tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ. Sau đây là top cây cảnh để trong phòng khách vừa đẹp và hợp phong thủy sẽ gặp nhiều may mắn.
Những cách để kiềm chế cảm giác thèm ăn khi nhịn ăn gián đoạn

Những cách để kiềm chế cảm giác thèm ăn khi nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn là một kiểu ăn kiêng có chu kỳ giữa thời gian ăn và ngừng ăn. Đó là một cách hiệu quả để kiểm soát sự thèm ăn và giảm cân, nhưng nó cũng có thể gây khó khăn cho tâm trí bạn. Nếu bạn đã quen ăn mọi lúc, đột nhiên không ăn trong 12 giờ hoặc hơn có thể là một thách thức.
5 cách giảm mỡ nội tạng đã được khoa học chứng minh

5 cách giảm mỡ nội tạng đã được khoa học chứng minh

Mỡ nội tạng là chỉ tình trạng chất béo sâu bao quanh các cơ quan quan trọng, như gan, và có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim và huyết áp cao. Không chỉ người thừa cân mới mắc phải mỡ nội tạng, những người gầy nhưng hạn chế vận động cũng có khả năng rơi vào tình trạng này.
Những loại rau dại mọc “vô tội vạ”, nhưng lại có nhiều công dụng ít ai biết

Những loại rau dại mọc “vô tội vạ”, nhưng lại có nhiều công dụng ít ai biết

Trong tự nhiên, rất nhiều loại rau mọc dại có thể ăn được, không những thế, nó còn có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị một số loại bệnh mà ta hay gặp phải.
Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Sữa đậu nành có thể là một thức uống bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác thường ít calo hơn sữa. Nhưng nam giới có nên uống nhiều sữa đậu nành?
Những lợi ích “tuyệt vời” của thân cây chuối đối với sức khỏe

Những lợi ích “tuyệt vời” của thân cây chuối đối với sức khỏe

Theo các nhà các chuyên gia về sức khỏe, hầu hết các bộ phận của cây chuối đều mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, kể cả thân chuối.
Đừng để cơ thể thiếu Vitamin D

Đừng để cơ thể thiếu Vitamin D

Vitamin D đem lại rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, việc thiếu vitamin D ở người lớn sẽ dễ mắc các bệnh về xương, khớp. Những bệnh này sẽ gây ra tình trạng giảm mật độ xương, cơ bắp suy yếu.
Cần làm gì khi chăm sóc trẻ bị ngộ độc thực phẩm?

Cần làm gì khi chăm sóc trẻ bị ngộ độc thực phẩm?

Hệ tiêu hoá ở trẻ em còn non kém nên rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Trẻ sẽ có phản ứng trung bình từ 15-30 phút sau ăn hoặc lâu hơn có thể tới 24 giờ. Việc nhận biết dấu hiệu ngộ độc thực phẩm để biện pháp xử lý nhanh chóng là việc rất cần thiết để bảo vệ trẻ. Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lí sẽ giúp trẻ hồi phục một cách nhanh chóng.
Nguyên tắc “vàng” giúp trẻ có giấc ngủ lành mạnh

Nguyên tắc “vàng” giúp trẻ có giấc ngủ lành mạnh

Giấc ngủ đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ thường than phiền trẻ ít ngủ, khó ngủ, thậm chí còn không ngủ đúng giờ… Vì vậy, làm thế nào để trẻ ngủ đúng giờ, ngủ ngon?
Top 4 cây cảnh trồng trước nhà mang lại tài lộc, may mắn quanh năm

Top 4 cây cảnh trồng trước nhà mang lại tài lộc, may mắn quanh năm

Lựa chọn loại cây cảnh trồng trước nhà không chỉ tô thêm cảnh quan đẹp mà còn mang tới cho không gian sống của gia đình thêm xanh mát, trong lành. Nên lựa chọn trồng trước nhà những cây mang ý nghĩa phong thủy để giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, hút tài lộc và xua đuổi những vận xui.
Top 7 cây cảnh có chức năng như máy lọc không khí nên đặt trong phòng ngủ

Top 7 cây cảnh có chức năng như máy lọc không khí nên đặt trong phòng ngủ

Lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà để tôn lên vẻ sang trọng và để giấc ngủ thoải mái nhất bạn cũng cần lựa chọn những loại cây có khả năng điều hòa không khí, lọc những tạp chất không tốt sẽ giúp cho tâm trạng thoải mái nhất khi ngủ.
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của gạo huyết rồng

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của gạo huyết rồng

Gạo huyết rồng (hay gạo đỏ) có tên khoa học là Oryza sativa L, nguồn gốc từ những vùng khí hậu nhiệt đới châu Phi. Ở Việt Nam, gạo huyết rồng được trồng nhiều ở vùng Tứ giác Long Xuyên và Đồng Tháp Mười.
Bất ngờ với 9 loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy giúp kinh doanh phát đạt

Bất ngờ với 9 loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy giúp kinh doanh phát đạt

Môi trường làm việc nói chung, môi trường làm việc kinh doanh nói riêng phải thoải mái mới tạo ra được năng lượng tích cực. Chính vì vậy việc chọn loại cây để bàn nào cần được xem xét kỹ càng. Sau đây bạn có thể tham khảo 9 loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy giúp kinh doanh phát đạt.
Hoa bia có chứa hợp chất có khả năng chống lại bệnh Alzheimer

Hoa bia có chứa hợp chất có khả năng chống lại bệnh Alzheimer

Hoa bia là thành phần chính tạo nên hương vị và mùi thơm của bia. Theo một nghiên cứu mới, các hợp chất chiết xuất từ ​​hoa bia có thể ức chế sự kết tụ của các protein beta amyloid, có liên quan đến bệnh Alzheimer.
Người mạng mộc trồng loại cây cảnh gì hợp phong thủy

Người mạng mộc trồng loại cây cảnh gì hợp phong thủy

Mệnh Mộc trồng cây cảnh gì cho hợp phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Bởi trồng cây cảnh không đơn thuần là tạo bóng mát, không khí trong lành mà còn giúp cho gia chủ hưng thịnh. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu một số lại cây cảnh hợp với người mệnh mộc.
Cách kho cá chuồn ngon với mít non bùi bùi, ngọt thịt

Cách kho cá chuồn ngon với mít non bùi bùi, ngọt thịt

Cá chuồn kho với mít non là món ăn dân dã, không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của ngươi dân ở miền Trung. Để thưởng thức hết hương vị của nguyên liệu này, bạn hãy học ngay cách kho cá chuồn với mít non mà chúng tôi gợi ý dưới đây.
Vụ học sinh ngộ độc thực phẩm tại Nha Trang: Phát hiện nhiều loại vi khuẩn từ mẫu thịt gà chiên trong bữa ăn

Vụ học sinh ngộ độc thực phẩm tại Nha Trang: Phát hiện nhiều loại vi khuẩn từ mẫu thịt gà chiên trong bữa ăn

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông cáo báo chí xác định nguyên nhân gây ngộ độc tập thể tại Trường Tiểu học và THCS Ischool Nha Trang thuộc tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.
Người trao đổi chất kém sẽ ảnh hưởng tới trí tuệ?

Người trao đổi chất kém sẽ ảnh hưởng tới trí tuệ?

Nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu từ Đại học South Australia đã tìm ra mối liên hệ giữa quá trình trao đổi chất và các yếu tố não bộ liên quan tới sa sút trí tuệ.
Làm thế nào để làm chậm quá trình quên

Làm thế nào để làm chậm quá trình quên

Quên là quá trình tự nhiên của não bộ và ngày càng liên tục khi não bộ dần thoái hóa, nhưng các nhà khoa học cho biết bạn có thể làm những điều này để làm chậm quá trình này.
Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho 2 dự án y tế

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho 2 dự án y tế

Việc viện trợ cho 2 dự án tại Long An là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Nhật Bản - Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng. Chính quyền tỉnh Long An cam kết sẽ sử dụng một cách có hiệu quả nguồn viện trợ của Chính phủ Nhật Bản.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Kỳ lạ cây như cái ô, xưa là “kẻ thù của nhà nông” nay trở thành dược liệu quý 560.000 đồng/kg

Loài kịch độc thành đặc sản quý hiếm, được dân thành phố "săn lùng" có giá 500.000 đồng/kg

Thứ hạt ăn "cứu đói" thời bao cấp nay thành đặc sản, 75.000 đồng/kg được chị em săn lùng

Sở hữu trang trại gà trăm tỷ nhờ giống gà tre đặc biệt, giúp cả vùng làm giàu

Giá heo hơi hôm nay 27/11 tăng cao nhất 5.000 đồng/kg, cung dư thừa đẩy giá heo 2023 về mốc 50.000 đồng/kg

Sắp diễn ra hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long - Long An năm 2022

Kỹ thuật nuôi heo, vì sao chuồng heo không nên sử dụng sàn bê tông?

Nuôi loài cá của nhà giàu, vừa vui mắt vừa kiếm tiền tỷ mỗi năm

Kiếm tiền tỷ từ nuôi gà leo đồi và vỗ béo kích mào cho gà đẹp bán dịp Tết

Nhà vườn miền Tây tất bật xuống giống những loại hoa kiểng ưa chuộng ngày Tết

Đặc sản bưởi Năm Roi Vĩnh Long vụ Tết, lo giảm sản lượng chờ giá tăng cao

Vụ cá Bắc ở Quảng Trị, ngư dân thu hàng trăm triệu đồng từ ‘lộc biển’

Mạnh tay hỗ trợ giống dê lai, người nuôi dê ở Hà Tĩnh tăng đàn thu 100 triệu/năm

Loại cây được thiên nhiên ban tặng là món ngon, thuốc quý

Giá heo hơi hôm nay 28/11 hãm đà tăng, chờ đợi chạm ngưỡng 70.000 đồng/kg trong năm 2023

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động