Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị "tuýt còi"

Sản phẩm An Giáp Vương là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên trên nhiều website, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội sản phẩm này đang được quảng cáo như một loại "thần dược" khiến người tiêu dùng lầm tưởng đây là thuốc có thể chữa được các bệnh hiểm nghèo.
CẢNH BÁO: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luậtThực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương tiếp tục bị cảnh báo vi phạmTPBVSK An Giáp Vương tiếp tục bị cảnh báo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị
Sản phẩm An Giáp Vương

Trước tình trạng "bát nháo" quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, thời gian qua các cơ quan chức năng đã có nhiều văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo đối với loại sản phẩm này.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ: “Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vi, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm”.

Luật đã quy định rất rõ ràng, kèm theo đó là các chế tài xử phạt cho những hành vi sai phạm liên quan đến quảng cáo thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, thời gian qua, sản phẩm An Giáp Vương đang được "thổi phồng" công dụng như là một loại “thần dược”.

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị
Thông tin quảng cáo sản phẩm trên website https://angiapvuong.org/

Theo tìm hiểu, sản phẩm An Giáp Vương do Công ty CP Y dược Trương Trọng Cảnh sản xuất; Công ty TNHH MTV Mộc Khang Pharma (địa chỉ tại số nhà 24, ngách 30, ngõ 155 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) chịu trách nhiệm về chất lượng và phân phối sản phẩm.

Sản phẩm An Giáp Vương có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 3014/2020/ĐKSP do Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong ký ngày 09/04/2020. Tại Văn bản này ghi rõ: Sản phẩm An Giáp Vương là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Ngày 14/08/2020 Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương cho Công ty TNHH MTV Mộc Khang Pharma.

Theo đó, nội dung quảng cáo phải phù hợp với quy định hiện hành. Cụ thể, tại nội dung quảng cáo ghi rõ: Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm sự tiến triển của bướu cổ lành tính, hỗ trợ giảm nguy cơ bướu cổ do thiếu iod,... Và đặc biệt, giấy xác nhận này còn ghi rõ, thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị

Mặc dù là thực phẩm bảo vệ sức khỏe và đã đã được cấp phép quảng cáo theo đúng quy định về nội dung phù hợp với sản phẩm nhưng An Giáp Vương lại đang được nhiều đơn vị, nhà phân phối, bán hàng “thần dược hóa” công dụng của sản phẩm, quảng cáo giống như thuốc chữa bệnh.

Theo đó, trong thời gian vừa qua trên một số website và trang mạng xã hội, tại các đường link: angiapvuong.info; angiapvuong.org; angiapvuongchinhhang.store; .... đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK An giáp Vương với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, tại website https://angiapvuong.org/ sản phẩm An Giáp Vương đang được quảng cáo "sản xuất bởi Công ty TNHH MTV Mộc Khang Pharma, đây là sự kết tinh của phương thuốc cổ truyền dưới sự phát triển và dày công nghiên cứu của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, sản xuất theo công nghệ hiện đại... Với thành phần được điều chế 100% từ thảo dược thiên nhiên như: Hải thảo, Cải trời, Tử tô, Mẫu lệ là thuốc điều trị tuyến giáp mới nhất, hiệu quả nhất hiện nay".

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị

Kèm với đó là nội dung quảng cáo khẳng định rõ, "sản phẩm An Giáp Vương là khắc tinh của u tuyến giáp có tác dụng tiêu diệt chân bệnh, tăng cường miễn dịch, chống tái phát; đào thải u từ bên trong; ...."

Để tăng niềm tin với người dùng, trên website https://angiapvuong.org/ còn có cam kết của lương y Bạch Văn Chính “Hoàn tiền 100% nếu sử dụng 02 liệu trình mà không có tác dụng hiệu quả".

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị

Chưa hết, ngoài việc "thổi phồng" công dụng của sản phẩm, website trên còn sử dụng nhiều hình ảnh, video đăng tải ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ, nghệ sĩ như: PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam; TS.BS Vũ Thị Khánh Vân, nguyên chủ nghiệm Khoa A9 Bệnh viện YHCT Quân Đội; MC Quyền Linh,... nói về công dụng của sản phẩm như là một khẳng định uy tín về chất lượng sản phẩm để nhiều người tin và mua theo.

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị
Một số ý kiến của chuyên gia và khách hàng được trên tại https://angiapvuong.org/

Còn tại website https://www.angiapvuong.info/ đang quảng cáo sản phẩm An giáp Vương với những công dụng như: Điều trị và phòng ngừa rối loạn chức năng tuyến giáp. Giúp tăng cường sức khỏe và đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; Giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp khi phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ.

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị
Thông tin quảng cáo sản phẩm trên website https://www.angiapvuong.info/

Giúp điều hòa hàm lượng của hóc môn tuyến giáp; Điều trị các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp (bao gồm cả bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto), cường giáp (Graves-Basedow), bướu tuyến giáp, phình tuyến giáp và ung thư tuyến giáp; Giúp làm mềm, giảm viêm tuyến giáp, giảm sưng, đau kích thước ở các khối u tuyến giáp => Điều trị u tuyến giáp hiệu quả.

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi,....

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị

Ngoài ra, tại website này còn đưa ra 5 lý do nên sử dụng sử phẩm An Giáp Vương như: Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ trị triệu chứng thông thường.

Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp; Sản phẩm có sự kết hợp với các thành phần khác như hải tảo, cải trời và kali iodid nên rất an toàn cho sức khỏe, không tác dụng phụ khi dùng lâu dài;

Sản phẩm có tác dụng dự phòng và giải quyết các rối loạn ở tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp; An Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các rối loạn ở tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng của bướu cổ bao gồm: Mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,…

Sản phẩm An Giáp Vương tiếp tục bị

Liên quan đến những vi phạm về quảng cáo sản phẩm An Giáp Vương, liên tục thời gian vừa qua, Cục An toàn thực phẩm cũng đã đưa ra cảnh báo "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo".

Cụ thể, từ tháng 12/2021 đến tháng 05/2022, Cục An toàn thực phẩm đã 04 lần phát đi cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Giáp Vương đang vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Tuy nhiên, không hiểu sao đến thời điểm này những vi phạm liên quan đến nội dung quảng cáo sai sự thật vẫn ngang nhiên tồn tại (?!) Điều này dẫn tới những nguy hại rất lớn đến người bệnh.

Cụ thể, theo các chuyên gia, việc sử dụng không đúng, lạm dụng các loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe người bệnh có thể sẽ bỏ qua giai đoạn điều trị bệnh tốt nhất.

Để pháp luật luôn được thượng tôn và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là Cục An toàn thực phẩm vào cuộc quyết liệt hơn nữa và có phương án xử lý dứt điểm các vi phạm nêu trên của các đơn vị.

Cục An toàn thực phẩm lưu ý, TPCN/TPBVSK không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với các hành vi sau: Quảng cáo TPCN/TPBVSK có sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế;

Gọi điện thoại tự xưng là bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế tư vấn, "bắt bệnh" và giới thiệu để bán TPCN/TPBVSK;

Gọi điện thoại tự xưng là bệnh nhân đã khỏi bệnh sau khi sử dụng sản phẩm để giới thiệu và bán TPCN/TPBVSK.

Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ăn gan động vật có tốt không?

Ăn gan động vật có tốt không?

Quan niệm dân gian thường cho rằng “ăn gì bổ nấy” nên cơ thể khi gặp vấn đề về gan hay muốn cải thiện sức khỏe gan lại tích cực ăn gan động vật. Liệu điều này có cơ sở khoa học và thực sự có hiệu quả?
Những lợi ích khi uống nước ép mận khô

Những lợi ích khi uống nước ép mận khô

Trong mận chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chúng cũng chứa chất xơ và chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính. Bạn có thể ăn mận tươi hoặc khô. Mận khô được biết đến với khả năng cải thiện một số tình trạng sức khỏe, bao gồm táo bón và loãng xương.
3 người bất tỉnh do đốt than sưởi ấm

3 người bất tỉnh do đốt than sưởi ấm

Cả 3 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh không may bị ngạt khí, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh khi sưởi ấm bằng than.
Ăn gì, uống gì để giữ giọng nói khỏe mạnh?

Ăn gì, uống gì để giữ giọng nói khỏe mạnh?

Với những người có công việc sử dụng giọng nói hằng ngày thì giữ cho mình giọng nói khỏe mạnh chính là điều hết sức quan trọng.
4 loại rau củ màu trắng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

4 loại rau củ màu trắng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Rau củ qua màu trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin và khoáng chất, cùng các hợp chất thực vật có lợi.
Các loại thực phẩm có thể gây đau nửa đầu

Các loại thực phẩm có thể gây đau nửa đầu

Mặc dù căng thẳng, stress được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra cơn đau đầu và đau nửa đầu, nhưng theo một số ước tính gần đây, các thực phẩm và đồ uống cũng có thể góp phần hình thành đau nửa đầu.
Trong 5 loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam có đến 3 loại thuộc cơ quan tiêu hóa

Trong 5 loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam có đến 3 loại thuộc cơ quan tiêu hóa

Thông tin được GS.TS.BS Mai Hồng Bàng, Chủ tịch Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị khoa học Tiêu hóa toàn quốc lần thứ 29 được tổ chức tối 1/12, tại TP.Hồ Chí Minh.
Ăn nhiều đồ chua có giúp giảm cân?

Ăn nhiều đồ chua có giúp giảm cân?

Nhiều người lý giải rằng, các thực phẩm lên men đã được chứng minh có thể kiểm soát được các bệnh viêm nhiễm, chuyển hóa lipid và ngăn ngừa bệnh béo phì. Vậy ăn nhiều đồ chua có thực sự giúp giảm cân và vẫn giữ được sự ổn định cho cơ thể không?
5 loại đồ uống có tác dụng giảm cholesterol

5 loại đồ uống có tác dụng giảm cholesterol

Theo các chuyên gia y tế, bên cạnh chế độ ăn lành mạnh, chứng ta có thể kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể bằng các loại đồ uống tốt cho sức khỏe.
Hà Nội xuất hiện bệnh nhân ho gà đầu tiên trong năm, là bé gái 6 tuần tuổi

Hà Nội xuất hiện bệnh nhân ho gà đầu tiên trong năm, là bé gái 6 tuần tuổi

Trường hợp mắc bệnh ho gà là bé gái sơ sinh 6 tuần tuổi, trú tại huyện Đan Phượng, khởi phát bệnh ngày 10/11 với triệu chứng ho, không sốt, không nôn.
Ăn mật cá trắm, hai người bị suy gan, suy thận

Ăn mật cá trắm, hai người bị suy gan, suy thận

Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc mật cá trắm trong tình trạng rất nặng, phải điều trị trị tích cực.
4 món ăn sáng "kẻ thù" tàn phá dạ dày

4 món ăn sáng "kẻ thù" tàn phá dạ dày

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng nếu ăn sai cách, nó không chỉ gây khó chịu ở đường tiêu hóa mà còn gây ra các vấn đề sức khỏe. Bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc Kim So-heung khuyên nên tránh 4 món ăn sáng sau kẻo lạm dụng dạ dày.
5 loại trái cây giúp thanh lọc phổi

5 loại trái cây giúp thanh lọc phổi

Phổi là bộ phận quan trọng và phải làm việc liên tục cần được bảo vệ trong cơ thể, một trong những cách để đảm bảo phổi hoạt động bình thường là ăn trái cây.
Lợi ích bất ngờ của trà táo gai đối với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ của trà táo gai đối với sức khỏe

Trà táo gai là một thức uống vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích từ loại trà này đối với sức khỏe.
Các loại rau củ quả giàu chất xơ tốt cho người bị táo bón

Các loại rau củ quả giàu chất xơ tốt cho người bị táo bón

Chất xơ có nhiều trong các loại rau củ quả, bổ sung lượng chất xơ tốt nhất cho cơ thể nhằm giảm thiểu tình trạng táo bón.
Quảng Ninh: Ăn kẹo lạ mua ở cổng trường, 5 học sinh nhập viện

Quảng Ninh: Ăn kẹo lạ mua ở cổng trường, 5 học sinh nhập viện

Sau khi ăn kẹo mua ngoài cổng trường, 5 trong số 126 học sinh Trường THCS thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tức ngực.
Những loài hoa không chỉ đẹp mà còn ăn ngon "không tưởng"

Những loài hoa không chỉ đẹp mà còn ăn ngon "không tưởng"

Hoa không chỉ giúp làm đẹp cuộc sống của chúng ta, mà nhiều loại hoa còn có thể dùng làm thực phẩm với hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
Loại gia vị là “đại kỵ” với thịt gà nhưng vẫn được nhiều người sử dụng

Loại gia vị là “đại kỵ” với thịt gà nhưng vẫn được nhiều người sử dụng

Thịt gà là thực phẩm rất phổ biến nhưng khi chế biến thường phải kết hợp với một hoặc một vài loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng có loại gia vị là “đại kỵ” với thịt gà nhưng vẫn được nhiều người sử dụng thường xuyên.
Các loại trà giúp hạ huyết áp

Các loại trà giúp hạ huyết áp

Huyết áp cao là yếu tố hàng đầu dẫn tới đau tim và đột quỵ. Một số loại thực phẩm từ tự nhiên, trong đó có các loại trà có thể giúp ích trong việc hạ huyết áp.
Món đặc sản cả năm chỉ có một mùa, ăn dễ "nghiện" nhưng người này tuyệt đối đừng đụng đũa

Món đặc sản cả năm chỉ có một mùa, ăn dễ "nghiện" nhưng người này tuyệt đối đừng đụng đũa

Nhiều người thắc mắc rằng kKhi chế biến món ăn đặc sản liên quan đến rươi, mà trực tiếp là chả rươi thì vỏ quýt là nguyên liệu không thể thiếu. Vậy việc kết hợp này có lợi ích gì với sức khỏe, hay chỉ để dậy mùi món ăn?
Cây óc chó - Vị thuốc chữa bệnh tim mạch hiệu quả

Cây óc chó - Vị thuốc chữa bệnh tim mạch hiệu quả

Óc chó có vị ngọt, hơi chát, tính ấm, vào 2 kinh phế, thận, có tác dụng bổ gan thận, mạnh lưng gối, thu liềm phổi, hạ suyễn, cố thận, sáp tinh.
Đăk Lăk: 17 học sinh nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc trà sữa

Đăk Lăk: 17 học sinh nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc trà sữa

Hàng loạt sinh lớp 5B Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phải nhập viện, nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa.
Cháo rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn theo cách này chẳng khác nào "tự rước hoạ vào thân"

Cháo rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn theo cách này chẳng khác nào "tự rước hoạ vào thân"

Cháo là món ăn dễ làm, dễ ăn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thời gian gần đây, nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, bữa sáng nên lựa chọn cháo trắng để giúp giảm cân, làm ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá. Liệu cách ăn này có thật sự mang lại hiệu quả như mọi người mong đợi?
Ai không nên ăn gừng?

Ai không nên ăn gừng?

Gừng là loại nguyên liệu có thể chữa được nhiều bệnh lý. Tuy nhiên, gừng lại là món "đại kỵ" với một số người dưới đây.
Hà Nội phát hiện thêm tuýp D3 gây bệnh sốt xuất huyết

Hà Nội phát hiện thêm tuýp D3 gây bệnh sốt xuất huyết

Ngoài 2 tuýp vi rút Dengue lưu hành chủ yếu là D1 và D2, mới đây Hà Nội ghi nhận thêm tuýp D3 gây bệnh sốt xuất huyết.
Thực hư thông tin lá đu đủ chữa được ung thư

Thực hư thông tin lá đu đủ chữa được ung thư

Trên mạng xã hội và nhóm các bệnh nhân ung thư lan truyền thông tin việc dùng lá đu đủ tươi hoặc phơi khô, nấu nước uống có thể chữa khỏi bệnh ung thư làm nhiều người bán tín bán nghi. Vậy sự thật như thế nào?
Bắp cải - Món ăn ngon, bài thuốc quý

Bắp cải - Món ăn ngon, bài thuốc quý

Bắp cải vốn được biết đến là một loại thực phẩm rất quen thuộc có thể chế biến được rất nhiều món ăn, nó cũng là cây thảo dược.
Những thực phẩm tốt cho gan

Những thực phẩm tốt cho gan

Gan là một bộ phận đặc biệt quan trọng đối với con người. Do phải hoạt động liên tục nên gan cần được giải độc thường xuyên bằng những thực phẩm và chế độ ăn lành mạnh.
Thân, lá, hoa, quả của cây củ đậu đều chứa chất cực độc

Thân, lá, hoa, quả của cây củ đậu đều chứa chất cực độc

Củ đậu là món ăn giải nhiệt được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, phần thân, lá, hoa, quả của cây củ đậu đều chứa chất rất độc thường có trong thuốc trừ sâu. Người ăn có thể ngộ độc, thậm chí tử vong.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động