Ra mắt Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghiệp số Việt Nam

Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghiệp số Việt Nam (VDI) chính thức được ra mắt trong khuôn khổ Ngày hội Đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 - Techfest 2020.
Startup cung cấp giải pháp F&B gọi vốn thành công 4 triệu USD trong vòng series A 9 công ty khởi nghiệp nhận thêm vốn đầu tư từ quỹ 500 Startups Cơ hội tiếp cận nhiều quỹ đầu tư ngoại tại Vietnam Venture Summit 2020

Đây là CLB đầu tiên chuyên về đầu tư khởi nghiệp công nghệ số tại Việt Nam, quy tụ các nhà đầu tư, các doanh nhân và tập đoàn lớn cùng các quỹ đầu tư công nghệ.

Ra mắt Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghiệp số Việt Nam
Ra mắt Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghiệp số Việt Nam

Với mục đích thúc đẩy Startup Công nghệ số tại Việt Nam và góp phần hoàn thiện Hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã đưa ra sáng kiến thành lập Câu lạc bộ đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ Số Việt Nam (Vietnam Digital Investor Club - VDI) với nòng cốt là các doanh nhân công nghệ, nhà đầu tư đang hoạt động tại Việt Nam.

Theo nhận định của các chuyên gia Vinasa, vẫn còn một “khoảng trống” trong phong trào khởi nghiệp hiện nay, khi mà cả các quỹ và nhà đầu tư đặt trọng tâm chú ý nhiều vào việc hỗ trợ về tài chính và năng lực kinh doanh, chứ chưa chú ý nhiều đến việc bồi đắp năng lực và tư vấn / định hướng phát triển công nghệ.

Do đó, trong hoạt động của mình, VDI định hướng đầu tư và tư vấn chuyên biệt cho các startup công nghệ và startup chưa ứng dụng công nghệ, để Việt Nam phát triển lực lượng doanh nghiệp số ngày càng lớn mạnh, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Cụ thể, VDI sẽ tập trung vào việc phát triển mạng lưới và tư vấn đầu tư cho startup; đào tạo chuyên môn về đầu tư khởi nghiệp cho các thành viên; chia sẻ kinh nghiệm đầu tư với các hoạt động thường xuyên (café khởi nghiệp, hội nghị đầu tư,..). Câu lạc bộ cũng đang nghiên cứu thành lập Quỹ đầu tư chuyên nghiệp (định hướng đến năm 2022).

Trong giai đoạn đầu hoạt động, VDI thu hút sự tham gia của ít nhất 30 thành viên hoạt động tích cực.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Startup Epsilo  nhận đầu tư 2 triệu USD từ Quỹ Sequoia

Startup Epsilo nhận đầu tư 2 triệu USD từ Quỹ Sequoia

Mới đây, startup Epsilo đã gọi vốn thành công 2 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Surge của Sequoia. Đây cũng là startup duy nhất của Việt Nam được chọn trong chương trình.
Startup Palexy huy động vốn thành công từ Access Ventures và Do Ventures

Startup Palexy huy động vốn thành công từ Access Ventures và Do Ventures

Theo thông tin từ e27, startup Palexy vừa huy động thành công 1 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Access Ventures và Do Ventures.
Khởi nghiệp 2020: Tép Bạc dành quán quân Startup Việt 2020

Khởi nghiệp 2020: Tép Bạc dành quán quân Startup Việt 2020

Công ty TNHH Tép Bạc (Tép Bạc) - startup giải pháp quản lý trang trại thủy sản công nghệ cao vừa đạt giải nhất cuộc thi Startup Việt 2020.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động