Những loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ "lớn nhanh như thổi"

Mùa thu đông là thời điểm tiết trời mát mẻ, rất thích hợp để trồng các loại rau củ. Rau củ quả phát triển trong điều kiện thời tiết se lạnh, ánh sáng vừa đủ sẽ càng tươi tốt. Tuy nhiên, bạn còn phải biết chọn giống rau đúng mùa vụ mới có thể sớm thu hoạch, không mất công chăm sóc.
Những loại rau mùa hè nhiều canxi hơn cả sữa, ăn vào bổ máu, ngừa ung thư 7 loại rau củ "rẻ bèo" lại bổ máu, giàu sắt hơn cả thịt, cá, có loại xưa làm thức ăn cho gia súc Một loại rau hiếm có ở thành phố, vừa ngon lại có tác dụng chữa bệnh
Những loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ "lớn nhanh như thổi"

Hè qua rồi, tạm biệt những ngọn rau mồng tơi mát lành, hay bát canh chua giải nhiệt ngày Hè, thay vào đó, chúng ta sẽ cần tìm những loại rau củ mới thích hợp trồng và phát triển trong mùa Thu trước khi khí hậu chuyển sang những ngày rét của mùa Đông.

Những loại rau củ này có thể trồng trực tiếp bằng hạt hoặc bạn có thể mua cây giống có sẵn nếu bạn e ngại quá trình gieo hạt của bạn có thể không được như ý.

Để giúp rau phát triển tốt và đạt năng suất cao, bạn luôn cần nhớ bỏ phân bón vào khu vực đất trồng hoặc thùng chứa trước khi bạn trồng rau, đặc biệt nếu bạn đã trồng vụ rau mùa trước ở cùng một vị trí với mùa này. Lưu ý là mùa Thu vẫn có nắng, cho nên bạn vẫn cần chú ý tưới nước thường xuyên, đặc biệt là khi hạt chưa nảy mầm, hoặc khi cây giống của bạn chưa nảy thêm lá kể từ khi bạn trồng.

Dưới đây là một số loại rau trồng mùa thu dễ nảy mầm, tươi tốt bạn nên chọn:

Súp lơ xanh

Những loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ

Thời gian trồng tốt nhất: Súp lơ xanh nên được trồng vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8.

Cách trồng: Nếu có thể bạn nên gieo hạt trước, sau đó đem cây ra trồng, trường hợp bạn không thể mua cây giống hoặc không thể chuyển cây thì có thể gieo hạt trực tiếp. Súp lơ xanh rất cần nước và chất dinh dưỡng do vậy chú ý bỏ thêm phân bón vào đất trước khi trồng để giúp đất có thể giữ ẩm.

Trước khi đem gieo, nên xử lý hạt qua bằng việc ngâm vào nước nóng 50 độ C trong 25 – 30 phút để diệt các nấm bệnh bám ở vỏ, đồng thời tăng tỷ lệ mọc của hạt.

Sau khoảng 2 tuần gieo hạt, nên loại bỏ những cây còi cọc, ốm yếu để chọn ra những cây khỏe mạnh và phát triển tốt. Trồng cây con cách nhau từ 10 đến 20 cm sẽ tạo điều kiện cho cây ra tán xòe rộng sau này. Chú ý nên “chuyển nhà” vào buổi chiều để cây đỡ héo và mau bén rễ, trồng xong tưới nước giữ ẩm ngay. Cây con sẽ cần khoảng 1 đến 2 ngày để rễ ăn sâu và bám vào đất mới. Chú ý tưới nước đều đặn cho cây 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát để cây phát triển ít nhất trong 10 ngày đầu sau khi chuyển cây ra thùng xốp hoặc đất trồng mới.

Nếu như bạn trồng súp lơ trong thùng xốp thì chú ý, khi cây lớn cây sẽ cần ánh sáng nhẹ chứ không cần nhiều ánh sáng như cây con nữa, và bạn có thể di chuyển cây vào khu vực ít nắng hơn.

Khi thấy lá nõn có ngù hoa, cần tiến hành việc che lại bằng cách bẻ gập 1 – 2 lá trong lại để đậy, buộc túm các lá lại với nhau. Việc này tránh cho việc khi trời mưa ào ạt, hoa sẽ ngập nước và trở nên dần thối rữa.Lúc này cũng chỉ nên tưới nước vào gốc cây, tưới đậm, 1- 2 ngày một lần.

Sau khi hoa xuất hiện khoảng 15 đến 20 ngày là bạn có thể hái và đem đi chế biến. Thời điểm hái súp lơ cũng khá quan trọng, nên hái đúng lúc thì chất lượng súp lơ mới cao. Hái sớm quá khi ăn sẽ thấy hơi ngái, còn nếu quá già thì cũng không còn ngon. Cây súp lơ đạt tiêu chuẩn để thu hoạch là những cây có gạo hoa nhỏ, các cánh hoa chưa nở to quá mà chỉ lấm tấm trên mặt hoa.

Ưu tiên thu hoạch những cây to trước còn những cây nhỏ sẽ thu hoạch vào những ngày tiếp theo. Cây sẽ mất khoảng 70 đến 80 ngày để trưởng thành. Lúc thu hoạch, nếu bạn giữ lại nhiều lá trên gốc cây thì nó có thể ra thêm một vụ thứ hai, thậm chí là thứ ba.

Cải xoăn Kale

Những loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ

Được yêu thích bởi hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cải xoăn Kale là một trong những loại rau rất thích hợp để trồng vào mùa lạnh này. Rau cải xoăn được đánh giá là một trong những loại rau nhiều chất xơ nhất và chứa thành phần dinh dưỡng cao, cung cấp các loại vitamin A, C và K. Ngoài ra, rau cải xoăn cung cấp nhiều chất khoáng, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Thời gian trồng tốt nhất: Cải xoăn thường được trồng vào trước giữa tháng 8.

Cách trồng: Đất trồng cần được làm kỹ, tơi xốp, có thể bón lót với vôi nông nghiệp rồi phơi ải từ 7-10 ngày trước khi gieo trồng hạt giống để xử lý các mầm bệnh có trong đất. Hạt giống cần được rửa sạch và ngâm trước trong nước khoảng 40 độ C từ 2-5h. Sau đó, vớt hạt ra rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn trồng trong thùng xốp thì nên trồng từ 4-6 cây cải vào các hốc đất đã đào sẵn.

Cải xoăn Kale cần rất nhiều nước để sinh trưởng và phát triển nên ngay khi trồng bạn nên tưới nước ngay, mỗi ngày tưới một đến hai lần. Lưu ý nên tưới trực tiếp vào gốc cây cho đến giai đoạn cây bén rễ, sau đó chỉ cần tưới khi thấy đất thiếu độ ẩm. Cũng cần chú ý nếu tưới quá nhiều nước cũng sẽ khiến cây bị nấm bệnh. Thùng xốp hoặc chậu trồng cây phải thoát nước tốt.

Để có thể giúp cây phát triển tốt nhất và thu hoạch được nhiều nhất, bạn chỉ cần cắt những lá đủ to để ăn, còn lại để cây tiếp tục phát triển và mọc lại lá.

Củ cải đỏ

Những loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ

Thời gian trồng tốt nhất: Củ cải đỏ cần được trồng muộn nhất là trước cuối tháng 8 trong khí hậu ôn hoà vừa phải để bạn có thể thu hoạch vào mùa Thu.

Cách trồng: Để cây nảy mầm nhanh bạn có thể ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 3-5h. Trải 1 lớp bông gòn (giấy thấm), tưới nước cho ẩm và rải hạt lên trên lớp bông sau đó phủ tiếp 1 lớp bông gòn khác lên trên, tưới ẩm, để vào nơi râm mát. Chờ đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì bắt đầu đem trồng ra đất. Hoặc bạn có thể gieo hạt luôn trong một chậu/hộp xốp lớn, sao cho khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng 5-10 cm. Sau đó phủ một lớp đất mỏng khoảng 1 cm lên.

Khi cây nảy mầm cần quan sát thường xuyên để tỉa bớt cây con yếu. Có thể dùng đất thịt nhẹ hoặc cát pha để trồng giúp rễ cây – hay chính là củ cải sau này phát triển dễ dàng. Đất xới sâu, để phơi ải ít nhất 1 tuần. Sau đó, làm tơi đất, làm sạch đất, loại bỏ sỏi, đá. Bạn có thể sử dụng chậu hoặc hộp xốp cao khoảng 17 – 20 cm. Nếu không có hộp xốp, bạn có thể tận dụng những hộp sữa, những hộp giấy cũ để trồng củ cải đỏ trong đó.

Củ cải đỏ có thể thu hoạch sau 25-30 ngày kể từ ngày gieo hạt giống. Khi rễ cây bắt đầu phồng lên bằng kích thước củ cải đỏ bạn vẫn thường mua ở chợ là bạn có thể thu hoạch, và nếu muốn bạn có thể tiếp tục gieo đợt tiếp theo, vì thời gian trồng củ cải đỏ là từ tháng 8 mùa Thu đến tháng 3 mùa Xuân.

Rau diếp lá xoăn

Những loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ

Rau diếp lá xoăn hay còn gọi là xà lách lá xoăn là loại rau vô cùng dễ trồng, dễ dàng kết hợp với rất nhiều món ăn như phở cuốn, hay ăn kèm với các món ăn thông thường trong bữa cơm hàng ngày.

Thời gian trồng tốt nhất: Tốt nhất nên trồng rau diếp lá xoăn là từ tháng 8 trở đi, khi thời tiết đã mát mẻ hơn.

Cách trồng: Rau diếp có thể được trồng và phát triển tốt trong các chậu hoặc các thùng. Hạt rau diếp rất nhỏ và cách gieo tốt nhất là rắc hạt trên mặt đất, sau đó phủ lên một chút đất, khoảng 1-5mm. Tưới nước đều đặn cho cây, và cắt lá bằng kéo khi cây cao khoảng 9-12cm để thu hoạch rau. Chúng sẽ mọc trở lại sau khoảng 1 tháng. Nếu bạn để rau quá già, rau sẽ bị đắng.

Chú ý tưới nước theo dạng phun sương cho cây đều đặn để cây có thể phát triển tốt. Nếu bạn trồng cây trong chậu nhỏ, bạn có thể xem xét sử dụng khay giữ nước cho chậu cây. Đặt một chiếc khay hoặc đĩa chứa đầy nước dưới đáy chậu. Nước sẽ thấm dần dần vào đất thông qua các lỗ thoát nước. Bằng cách tiếp nước từ dưới lên, bạn có thể ngăn chặn bộ rễ bị thối và mắc bệnh tốt hơn.

Cải bó xôi (Rau bina, rau chân vịt)

Những loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ

Thời gian trồng tốt nhất: Bạn cần gieo hạt giống cải bó xôi vào đất vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 là tốt nhất.

Cách trồng: Rau nên được gieo cách mặt đất 6mm, và khoảng cách giữa mỗi hạt khoảng 5cm. Cải bó xôi ưa ẩm, và không ưa nhiệt độ cao, do vậy cần đảm bảo cây luôn được giữ ẩm một cách tốt nhất (tuy nhiên không được quá nhiều dẫn đến gây ngập úng) và tránh khu vực quá nắng gắt. Rau có thể thu hoạch sau khoảng 30-35 ngày kể từ khi gieo hạt. Bạn có thể tỉa những chiếc lá to ăn trước, rau sẽ lại mọc lại thêm các lá khác nên đảm bảo bạn sẽ có rau ăn quanh mùa. Nếu khi gieo bạn gieo hạt quá gần, bạn có thể nhổ bớt cây khi rau đã ăn được để những cây còn lại phát triển tốt hơn.

Cà rốt

Những loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ

Thời gian trồng tốt nhất: Bạn nên gieo hạt giống cà rốt vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

Cách trồng: Cà rốt ưa các loại đất có tầng canh tác dày, thoát nước tốt, thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp cho nên bạn cần chọn loại đất pha cát là tốt nhất. Giữ đất ẩm vì cà rốt không thể phát triển khi đất khô.

Do hạt cà rốt có vỏ và lông cứng, khó thấm nước nên cần phải xử lý hạt giống và ủ thúc trước khi gieo. Cho hạt giống vào túi vải, vò kỹ cho gãy hết lông cứng. Sau đó, trộn hạt giống với đất mùn tỷ lệ 1/1, tưới nước giữ ẩm trong 2 - 3 ngày thì đem gieo, hạt sẽ mọc đều.

Cà rốt phát triển sâu trong đất, vì vậy cần chọn chậu hoặc thùng xốp cao khoảng 30cm để giúp rễ có thể phát triển tốt nhất. Bạn cũng cần làm sạch đất, loại bỏ sỏi, đá để cây dễ dàng phát triển. Nếu cây cong, bạn cần cắm thêm cành vào để đỡ cây, vì cà rốt không thể ra củ nếu cây bị cong. Giống như khoai tây, cà rốt sẽ bị chuyển màu xanh khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nên khi thấy hiện tượng này xuất hiện, bạn cần phủ thêm đất vào chậu.

Rau mùi

Những loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ

Nhắc đến rau mùi, thì không thể không nhắc đến món thịt bò sốt vang, ăn khi thời tiết mát lạnh của mùa Thu.

Thời gian trồng tốt nhất: Rau mùi thường được trồng vào cuối mùa Hè, tức là khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9.

Cách trồng: Xử lý hạt trước khi gieo bằng cách ngân trong nước ấm 35-37 độ C trong 24-30 giờ cho hút no nước, sau đó bỏ ra gieo. Khi xong rồi thì tiến hành tưới nước để làm ẩm đất cho hạt nhanh nảy mầm. Để cây phát triển thân, lá tốt cần thường xuyên tưới nước đảm bảo độ ẩm đất. Nếu cây mọc dày quá thì phải tỉa bớt cho các cây còn lại phát triển. Sau khi cây mọc 30-40 ngày thì có thể thu hoạch. Nhổ dần thành 2-3 đợt cách nhau 7-10 ngày.

Loại rau không lá được đồn là “thần dược”, đem nấu canh kiểu này cực ngon và bổ Loại rau không lá được đồn là “thần dược”, đem nấu canh kiểu này cực ngon và bổ
6 loại rau giúp giải nhiệt ngày hè, giá chỉ bằng cốc trà đá 6 loại rau giúp giải nhiệt ngày hè, giá chỉ bằng cốc trà đá
Loại “rau nhà nghèo” giàu canxi như sữa, đem xào kiểu này ăn thanh nhiệt, giải độc Loại “rau nhà nghèo” giàu canxi như sữa, đem xào kiểu này ăn thanh nhiệt, giải độc
Loại rau dại mọc trên đá nay thành đặc sản, bán giá 300.000 đồng/kg vẫn đắt khách Loại rau dại mọc trên đá nay thành đặc sản, bán giá 300.000 đồng/kg vẫn đắt khách
Một loại rau hiếm có ở thành phố, vừa ngon lại có tác dụng chữa bệnh Một loại rau hiếm có ở thành phố, vừa ngon lại có tác dụng chữa bệnh
Đem 3 loại rau này xào chung cực ngon, cực bổ, loại màu đen có từ 1000 năm trước, chống được cả khối u Đem 3 loại rau này xào chung cực ngon, cực bổ, loại màu đen có từ 1000 năm trước, chống được cả khối u
Loại rau vừa được công bố “tốt nhất thế giới” có nhiều ở chợ Việt, khi ăn cần lưu ý điều này Loại rau vừa được công bố “tốt nhất thế giới” có nhiều ở chợ Việt, khi ăn cần lưu ý điều này
Những loại rau củ nên ăn hàng tuần Những loại rau củ nên ăn hàng tuần
3 loại rau “nặng mùi” nhưng được ví như thần dược cho cơ thể 3 loại rau “nặng mùi” nhưng được ví như thần dược cho cơ thể
Bình Yên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán 2024, bạch đào được nhiều người chơi hoa “hạng sang" tìm kiếm vào mỗi dịp gần Tết. Đây là loại hoa hiếm và đắt hơn rất nhiều so với loại hoa đào bình thường nhưng vẫn được ưa chuộng.
5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

Việc chăm sóc lan hồ điệp không hề đơn giản, nó có yêu cầu tương đối cao về môi trường, không phù hợp với người mới bắt đầu trồng hoa hoặc những người không có thời gian. Chính vì vậy, nhiều người đã đưa nó vào “danh sách đen”.
Đều đặn tưới thứ này vào cây mai, hoa tranh nhau nở rực rỡ dịp Tết

Đều đặn tưới thứ này vào cây mai, hoa tranh nhau nở rực rỡ dịp Tết

Mỗi độ tết đến xuân về, mai đào lại đua nhau khoe sắc thắm, không những tượng trưng cho sự may mắn, mà hoa mai, hoa đào còn giúp gia đình thêm phần rộn ràng, sum họp. Vậy làm thế nào để cây mai ra hoa đúng vào dịp Tết?
Những loại trái cây độc lạ, đẹp mắt cho mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán

Những loại trái cây độc lạ, đẹp mắt cho mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán

Để trưng bày mâm ngũ quả dịp Tết Nguyên đán năm nay, bạn hãy thử bỏ qua những loại trái cây quen thuộc để tìm hiểu những loại quả độc đáo mà ý nghĩa mới xuất hiện gần đây.
Thủ phủ kiệu Quảng Ngãi được mùa nhưng vẫn kém vui

Thủ phủ kiệu Quảng Ngãi được mùa nhưng vẫn kém vui

Thủ phủ trồng kiệu Tết ở Quảng Ngãi bắt đầu vào vụ thu hoạch nhưng nông dân trồng kiệu ở xã Bình Long (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) lại không vui vì kiệu được mùa nhưng mất giá.
Thêm nhiều sản phẩm nông nhiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc

Thêm nhiều sản phẩm nông nhiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc

Trung Quốc đồng ý mở thêm các loại trái cây chủ lực của Việt Nam và đẩy nhanh tiến độ hoàn tất các thủ tục, đặc biệt sẽ xem xét mở cửa cho trái bơ, trái chanh leo của Việt Nam vào thị trường Trung Quốc.
Táo muối Bàng La được "săn lùng" vào dịp Tết

Táo muối Bàng La được "săn lùng" vào dịp Tết

Cứ vào dịp Tết Nguyên đán, táo muối Bàng lại trở thành mặt hàng “hot” được nhiều người săn đón và tìm mua để được thưởng thức hương vị “ngọt như đường cát, mát như đường phèn”.
Lô yến sào đầu tiên của Đăk Lăk được xuất khẩu sang Trung Quốc

Lô yến sào đầu tiên của Đăk Lăk được xuất khẩu sang Trung Quốc

Lô yến sào đầu tiên tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) chính thức được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.
Năm 2023, giá trị ngành hoa và cây cảnh đạt 45.000 tỷ đồng

Năm 2023, giá trị ngành hoa và cây cảnh đạt 45.000 tỷ đồng

Đó là thông tin được PGS.TS Đặng Văn Đông (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau Quả) cho biết tại hội thảo "Đề xuất giải pháp thực hiện quyết định số 4081/QĐ-BNN-TT, ngày 26/10/2022 của Bộ NN-PTNT về phát triển hoa, cây cảnh đến năm 2030".
Bắc Kạn sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần

Bắc Kạn sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần

Với diện tích rừng tự nhiên lớn, có nhiều giống loài dược liệu quý hiếm nhưng chưa được khai thác, phát huy tương xứng với giá trị. Nhận thấy điều đó, tỉnh Bắc Kạn đã đặt ra nhiệm vụ với nỗ lực, quyết tâm sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần.
Loài hoa nghe tên là rợn tóc gáy lại cực quý hiếm, cả thế giới có 3.000 cây

Loài hoa nghe tên là rợn tóc gáy lại cực quý hiếm, cả thế giới có 3.000 cây

Có hình thù kì quái nhưng từng có thời kỳ, loài hoa phong lan ma được lùng sục tìm mua, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật vô cùng đắt đỏ.
Bật mí cách chọn hoa lan hồ điệp chơi Tết đẹp đúng chuẩn

Bật mí cách chọn hoa lan hồ điệp chơi Tết đẹp đúng chuẩn

Những năm gần đây, nhiều người chọn lan hồ điệp để trưng Tết hoặc làm quà biếu vì có giá thành vừa phải, để được rất lâu, hình thức đẹp và không tốn công chăm sóc. Nhưng làm thế nào để chọn được chậu lan hồ điệp vừa đẹp, vừa khỏe, vừa có hương thơm, sự hài hòa trong bố cục?
Cây mọc dại thành bonsai độc lạ, giá lên tới tiền triệu "gây sốt" trên chợ mạng

Cây mọc dại thành bonsai độc lạ, giá lên tới tiền triệu "gây sốt" trên chợ mạng

Cây điệp lào hay pháo hoa điệp lào… vốn là loại cây mọc dại nhưng dưới bàn tay khéo léo của người nông dân đã trở thành loại cây bonsai gây sốt giới sinh vật cảnh.
Văn Giang (Hưng Yên): Quất, bưởi Liên Nghĩa tươi tốt, “theo chân” khách đón Xuân sang

Văn Giang (Hưng Yên): Quất, bưởi Liên Nghĩa tươi tốt, “theo chân” khách đón Xuân sang

Tiết trời ấm áp, thuận lợi nên những vườn quất, bưởi của người dân xã Liên Nghĩa (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) cũng tươi tốt hơn năm ngoái. Mới đầu tháng Chạp, không khí nơi đây đã rộn ràng, người dân không giấu nổi niềm vui khi cây cảnh được giá, lũ lượt “theo chân” khách về nhà đón Tết.
Thứ rau mọc dại mịn như nhung vào mùa, đem đồ xôi chỉ nhìn thôi cũng thèm

Thứ rau mọc dại mịn như nhung vào mùa, đem đồ xôi chỉ nhìn thôi cũng thèm

Với những người yêu thích các món quà quê chắc hẳn đã từng một lần ăn xôi Khúc. Vậy bạn đã từng thắc mắc loài cây làm nên hương vị cho món quà quê này là gì chưa?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động