Mỹ: Tìm cách gỡ bỏ thuế quan của Việt Nam đối với thịt lợn nhập khẩu

72 nhà lập pháp lưỡng đảng ở Hạ viện Mỹ đang yêu cầu chính quyền Tổng thống Biden tìm cách gỡ bỏ thuế quan của Việt Nam đối với thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ.
Nga là thị trường lớn nhất cung cấp thịt lợn cho Việt Nam Bình Phước: Khánh thành tổ hợp nhà máy chế biến thịt gà xuất khẩu lớn nhất Đông Nam Á Đã có 24 nước được xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm vào Việt Nam

Theo Bloomberg, ngày 5/5, 72 hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đã đệ trình một bức thư lên Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai.

Trong thư, 72 nhà lập pháp cho biết các nhà sản xuất thịt lợn Mỹ không thể tiếp cận đáng kể thị trường Việt Nam. Thời gian qua, ngành chăn nuôi Việt Nam đã chịu thiệt hại nặng nề trong dịch tả lợn châu Phi (ASF) và buộc phải tăng nhập khẩu thịt heo từ nước ngoài.

Mỹ: Tìm cách gỡ bỏ thuế quan của Việt Nam đối với thịt lợn nhập khẩu
72 nhà lập pháp Mỹ kiến nghị gỡ bỏ thuế xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, "các hàng rào thuế quan và phi thuế quan lại khiến thịt lợn của Mỹ khó cạnh tranh ở thị trường Việt Nam, ngay cả khi Việt Nam phải tìm kiếm nguồn cung ứng thịt lợn chất lượng từ bên ngoài", các hạ nghị sĩ nhấn mạnh.

"Hệ quả là, đối thủ của chúng ta ở Liên minh châu Âu (EU) và ở các nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có thể thuận lợi tận dụng cơ hội to lớn này thông qua các hiệp định thương mại tự do với Việt Nam", bức thư có đoạn.

Do ảnh hưởng của dịch ASF mà trong hai năm qua, Viêt Nam đã tiêu hủy hơn 2 triệu con lợn trong nước và bắt đầu nhập khẩu thịt lợn.

Trong bức thư, các hạ nghị sĩ Mỹ cho biết, "vài năm qua đặc biệt khó khăn đối với các công ty sản xuất thịt lợn của Mỹ vì các thị trường tiêu thụ lần lượt áp dụng lệnh trừng phạt thương mại với những doanh nghiệp này". Tình trạng gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra cũng giáng đòn đau vào ngành chế biến thịt lợn tại Mỹ.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Chiều hướng đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Chiều hướng đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay 25/6 có chiều hướng đi xuống chủ yếu do lo ngại nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại nhiều quốc gia châu Âu với sự xuất hiện của biến thể Delta.
Giá cao su hôm nay 25/6: Tăng nhẹ

Giá cao su hôm nay 25/6: Tăng nhẹ

Giá cao su hôm nay 25/6 xu hướng tăng nhẹ. Nguồn cung phụ thuộc theo yếu tố mùa vụ và nhu cầu tiêu thụ chậm lại tại Trung Quốc được cho là yếu tố chính khiến giá cao su đi xuống trong hơn 1 tháng qua.
Giá sắt thép hôm nay 24/6: Tiếp tục tăng

Giá sắt thép hôm nay 24/6: Tiếp tục tăng

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 60 nhân dân tệ lên mức 4.961 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá rau củ quả hôm nay 24/6: Không ngừng được ưu đãi

Giá rau củ quả hôm nay 24/6: Không ngừng được ưu đãi

Giá cả thị trường hôm nay ngày 24/6 ghi nhận, Co.opmart, LOTTE Mart Vietnam, Big C lên kệ khuyến mãi nhiều mặt hàng rau củ quả. Ngoài ra, các loại đồ ăn vặt...cũng được giảm giá.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động