LienVietPostBank lên sàn HoSE

LienVietPostBank được chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE trong năm nay. Ngân hàng có kế hoạch chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài với tỷ lệ không quá 4,99% vốn.

LienVietPostBank phối hợp với tinh Phú Yên thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Sức cầu với trái phiếu doanh nghiệp giảm mạnh Ngân hàng lên sàn chứng khoán: Thị trường không thuận lợi sẽ rất khó triển khai

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu LienVietPostBank (UPCoM: LPB) với số lượng gần 979 triệu cổ phiếu. Vốn điều lệ của ngân hàng là 9.769 tỷ đồng.

Trước đó, LienVietPostBank cho biết tiến độ chuyển sàn cổ phiếu LPB sẽ sớm hơn so với các ngân hàng khác 1-2 tháng. ACB, VIB, SHB cũng đang triển khai lộ trình niêm yết trên HoSE trong năm 2020.

LienVietPostBank lên sàn HoSE
LienVietPostBank lên sàn HoSE

Tại phiên họp cổ đông thường niên 2020, nhà băng này được cổ đông thông qua niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE, nơi đã có 10 ngân hàng đăng ký giao dịch. Tổng giám đốc Phạm Doãn Sơn cam kết chuyển sàn trước tháng 12.

Phiên 15/10, cổ phiếu LPB đang có giá 12.100 đồng/cp, cao hơn 2,5% so với tham chiếu, tăng 40% từ tháng 7.

Ngân hàng này cũng có kế hoạch chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài với tỷ lệ không quá 4,99% vốn. Ngân hàng cũng được cổ đông chấp thuận nâng giới hạn sở hữu nước ngoài từ 5% lên 9,99%.

6 tháng đầu năm, lãi trước thuế của LienVietPostBank giảm 10% so với cùng kỳ 2019, ở mức 1.004 tỷ đồng, thực hiện 59% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế giảm tương đương còn 806 tỷ đồng.

Ngân hàng OCB sắp lên HOSE với 876 triệu cổ phiếu Ngân hàng OCB sắp lên HOSE với 876 triệu cổ phiếu
Ngân hàng MSB chuẩn bị niêm yết trên HoSE Ngân hàng MSB chuẩn bị niêm yết trên HoSE
Vinaconex chuyển sàn từ HNX sang HoSE Vinaconex chuyển sàn từ HNX sang HoSE
Thiên Lam

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

9 tháng đầu năm, SeABank đạt lợi thuận trước thuế 1.131 tỷ đồng

9 tháng đầu năm, SeABank đạt lợi thuận trước thuế 1.131 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả cho kỳ hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 với kết quả khả quan, lợi nhuận trước thuế đạt 1.131 tỷ đồng, tăng gần 66% so với cùng kỳ 2019 và hoàn thành 75% kế hoạch năm 2020.
Ví điện tử sắp được nhiều ngân hàng ưu ái

Ví điện tử sắp được nhiều ngân hàng ưu ái

Dự báo, việc sửa đổi quy định của ngân hàng nhà nước sẽ mở đường cho quan hệ hợp tác giữa các ngân hàng, fintech trong nước với các ví điện tử lớn của nước ngoài.
SeABank vinh dự nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam

SeABank vinh dự nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam

Ngày 18/10/2020, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vinh dự nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards 2020) với hạng mục “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức trao tặng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động