Hàng giả, hàng nhái: Thu giữ gần 160.000 sản phẩm vụ kho hàng ở Lào Cai
TH&SP Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai vừa công bố, có gần 160.000 sản phẩm với 237 mặt hàng có dấu hiệu vi phạm là kết quả sau 3 ngày lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm, phân loại trong kho chứa hàng hơn 10.000 m2 tại số 145 Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai.

Kho hàng khủng tại Lào Cai nghi bán hàng nhập lậu có chứa gần 160.000 sản phẩm
UBND tỉnh Lào Cai cũng cho biết, hiện nay lực lượng chức năng đã ra quyết định tạm giữ, lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện, theo thủ tục hành chính và niêm phong toàn bộ số hàng hóa và 2 xe ô tô (nghi dùng để vận chuyển hàng hóa của kho) 49 màn hình máy tính đã qua sử dụng, 49 CPU máy tính đã qua sử dụng, 1 laptop, 2 két, 1 đầu thu camera đã qua sử dụng, 1 máy in tem đã qua sử dụng dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.
Đến thời điển hiện tại, chủ hàng hóa của kho hàng trên ở số nhà 145, đường Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) vẫn chưa có mặt để làm việc với cơ quan chức năng.
Trước đó như Thương hiệu và Sản phẩm đã đưa tin, sau hơn 6 tháng theo dõi, mai phục, chiều ngày 7/7, Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục (A05), Bộ Công An tấn công vào kho hàng lậu hơn có diện tích hơn 10.000m2 tại 145 Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai.
Tại thời điểm khám phát hiện toàn bộ những mặt hàng trên bao bì có in chữ nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường theo quy định tại Thông tư liên tịch số 64/2015/TTLT-BTC-BCT-BCA-BQP ngày 08/5/2015 quy định chế độ hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường.
Hàng hóa tại kho chủ yếu là: Giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas...
Được biết, chủ của kho hàng là Trần Thành Phú sinh năm 1992, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai, cùng em gái của mình điều hành kho hàng trên.
UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Trung ương và của tỉnh Lào Cai đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh để kịp thơi xử lý vụ việc theo quy định của Pháp Luật
Minh Anh





