Hà Nội: Chuối sấy dẻo Thuần Mỹ thơm ngọt sao vẫn vướng đầu ra?

HTX Nông nghiệp Thuần Mỹ (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) đã năng động, tìm tòi cách tổ chức sản xuất sản phẩm chuối sấy dẻo đưa ra thị trường, góp phần tiêu thụ sản phẩm quả chuối tươi.
Dự thảo các văn kiện trình Đại hội công phu, chất lượng và khoa học Hà Nội: Cần nguồn vốn dài hơi để phát triển Nhà ở xã hội Hà Nội: Phát hiện cơ sở gia công hàng trăm nghìn sản phẩm thời trang gắn mác hàng hiệu

Xã Thuần Mỹ (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) là một trong những xã có diện tích chuối khá lớn của huyện Ba Vì, với tổng diện tích canh tác đất bãi và vườn hộ nhiều năm lên tới trên 100 ha, sản lượng hàng năm đạt trên 1.000 tấn quả và chủ yếu bán ra thị trường là chuối quả tươi, giá cả bấp bênh nhiều năm tiếp diễn điệp khúc “Được mùa mất giá, được giá mất mùa”.

Những năm gần đây, công nghiệp nông thôn tại huyện Ba Vì đang có những hướng đi mới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ ở các địa phương. Trong điều kiện thiếu vốn để đầu tư sản xuất và quảng bá thương hiệu, HTX Nông nghiệp Thuần Mỹ đã năng động, tìm tòi cách tổ chức sản xuất sản phẩm chuối sấy dẻo đưa ra thị trường, góp phần tiêu thụ sản phẩm quả chuối tươi trong xã, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người trồng chuối tại địa phương.

Hà Nội: Chuối sấy dẻo Thuần Mỹ thơm ngọt sao vẫn vướng đầu ra?
Sản phẩm chuối sấy dẻo của HTX Nông nghiệp Thuần Mỹ được giới thiệu tại hội trợ dịp tổng kết 10 năm xây dựng NTM huyện Ba Vì

Năm 2018, sau khi ký hợp đồng với Công ty CP thực phẩm Á Châu, các thành viên HTX Nông nghiệp Thuần Mỹ đã được hướng dẫn cách xây dựng lò sấy mô hình chuối sấy dẻo. Bước đầu thử nghiệm, thành viên HTX nông nghiệp xã Thuần Mỹ đã cho ra những sản phẩm đầu tay thành công. Qua đó, đã tạo thêm việc làm cho các thành viên tại xã, giúp người trồng chuối tiêu thụ quả tươi.

Do được tập huấn kỹ thuật và áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, nhiên liệu được thu mua tại địa phương nên sản phẩm chuối sấy dẻo Thuần Mỹ luôn đảm bảo chất lượng. Hiện, sản phẩm này được bán tại địa phương và qua các kênh thương mại điện tử với giá 80.000 đồng/kg.

Hà Nội: Chuối sấy dẻo Thuần Mỹ thơm ngọt sao vẫn vướng đầu ra?
Chuối sấy dẻo Thuần Mỹ

Thành viên HTX Nông nghiệp Thuần Mỹ cho biết, trong thời gian tới, HTX sẽ tiếp tục xây dựng thêm lò sấy và nhập máy móc, thiết bị hiện đại để chuối sấy dẻo ngày càng đạt được chất lượng cao, tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm. Đồng thời, tích cực quảng bá, giới thiệu sản phẩm để ngày càng nhiều người tiêu dùng biết đến chuối sấy dẻo Thuần Mỹ. Mong muốn của HTX là chuối sấy dẻo trở thành mặt hàng đặc trưng của địa phương và nhà máy sấy chuối sẽ là nơi bao tiêu sản phẩm chuối quả tươi của nhiều xã trong huyện Ba Vì.

Linh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Năm 2030, đặt mục tiêu triệu USD cho giá trị xuất khẩu trứng cá nước lạnh

Năm 2030, đặt mục tiêu triệu USD cho giá trị xuất khẩu trứng cá nước lạnh

Tổng cục Thủy sản đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021-2030 sẽ khai thác, sử dụng hiệu quả tiềm năng mặt nước, nguồn nước để phát triển nuôi cá nước lạnh nhằm tạo sản phẩm có giá trị cao.
Trà Vinh: Chuyển đổi 3.790 ha từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất

Trà Vinh: Chuyển đổi 3.790 ha từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất

UBND tỉnh Trà Vinh vừa phê duyệt Phương án chuyển đổi rừng phòng hộ sang rừng sản xuất trên địa bàn tỉnh trong năm 2021 tại Quyết định số 3605/QĐ-UBND ngày 2/11/2020.
Việt Nam còn nhiều tiềm năng tiết kiệm năng lượng

Việt Nam còn nhiều tiềm năng tiết kiệm năng lượng

Quản lý năng lượng tại các cơ sở sử dụng năng lượng là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài, góp phần xây dựng và tạo lập xã hội có trách nhiệm trong hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Phát triển kinh tế làng nghề thủ công mỹ nghệ từ cây cỏ bàng

Phát triển kinh tế làng nghề thủ công mỹ nghệ từ cây cỏ bàng

Cây cỏ bàng hay cói bàng được biết đến là một loại cây mọc hoang dại. Nhưng dưới bàn tay khéo léo của những người làm nghề, họ đã biến nguyên liệu hoang dại này thành những sản phẩm mỹ nghệ sinh hoạt và trang trí vô cùng độc đáo.
Thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả có múi

Thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả có múi

Thứ trưởng NN&PTNT Lê Quốc Doanh khẳng định: Sản xuất cây ăn quả có múi có vị trí, vai trò quan trọng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động