Hà Nội: các doanh nghiệp chung tay dự trữ hàng hóa, đảm bảo nguồn cung trên thị trường.

TH&SP Chiều ngày 19/3 chủ tịch thành phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp của Hà Nội. Theo báo cáo của các doanh nghiệp hiện nay tình hình tích trữ hàng hóa lên đến 300% nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân trong đợt dịch Covid-19 này.


Lượng hàng hóa trong các siêu thị luôn được bổ sung phục vụ nhu cầu của người dân


Theo thông tin từ UBND TP Hà Nội cho biết trong chiều ngày 19/3 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid-19.

Trong buổi làm việc đại diện các doanh nghiệp bán lẻ vừa và nhỏ trên địa bàn Thành phố Hà Nội cho biết hiện nay lượng hàng hóa được tích trữ lên đến 300% sẵn sang cung ứng ra thị trường, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Không để xảy ra tình trạng cầu vượt cung dẫn đến tình trạng đẩy giá thành lên cao.

Người dân không cần tích trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm


Sau khi nghe báo cáo của các DN, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận sự đồng lòng chung tay của các DN, chung sức cùng TP trong công cuộc chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng , nếu không có việc gì thì nên ở trong nhà, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần tích trữ lương thực thực phẩm. Dù trong bất kể tình huống gì thì hệ thống các siêu thị trên địa bàn TP đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cho người dân Hà Nội và tuyệt đối không tăng giá.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo sở Giao thông Vận tải tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào TP một cách thuận lợi nhất. Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp đảm bảo anh toàn trong quá trình phục vụ nhân dân và người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn TP.


Linh Hương (Theo HHTH)

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động