Giá sắt thép hôm nay 3/5: Tiếp tục giảm

Giá thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 22 nhân dân tệ xuống mức 5.391 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 30/4: Giảm Giá sắt thép hôm nay 28/4: Chấm dứt đà tăng Giá sắt thép hôm nay 27/4: Chưa dứt đà tăng
Giá sắt thép hôm nay 3/5: Tiếp tục giảm
Giá sắt thép hôm nay 3/5: Tiếp tục giảm

Để đối phó với làn sóng COVID-19 mới và kích thích nền kinh tế đất nước, nhiều quốc gia đã áp dụng các chính sách nới lỏng tiền tệ, dẫn đến nâng cao tính thanh khoản, song song đó là gia tăng giá hàng hóa toàn cầu.

Giá quặng sắt bắt đầu tăng từ quý II năm ngoái và cho đến nay giá đã tăng hơn 100%. Trong bối cảnh Mỹ công bố một kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng đầy tham vọng, các mặt hàng toàn cầu như quặng sắt dự kiến sẽ tiếp tục có sự tăng giá đáng kể.

Hiện tại, Trung Quốc đang là quốc gia thu mua và nhập khẩu quặng sắt lớn nhất thế giới. Nhu cầu quặng sắt của quốc gia này chiếm hơn một nửa tổng nhu cầu toàn cầu.

Hơn 80% nhu cầu quặng sắt trong lĩnh vực luyện kim của Trung Quốc được đáp ứng thông qua nhập khẩu. Tuy nhiên, Trung Quốc không được hưởng quyền định giá tương ứng với quy mô nhu cầu của họ.

Do đó, Trung Quốc nên đề phòng sự gia tăng của giá quặng sắt quốc tế vì tình trạng này có khả năng làm xói mòn sự phục hồi kinh tế đang vô cùng chật vật của quốc gia.

Ngành sản xuất của Trung Quốc vẫn đang trong quá trình chuyển đổi và nâng cấp nên khả năng thương lượng của quốc gia này với phía cầu trên thị trường quốc tế vẫn chưa đủ mạnh.

Giá quặng sắt tăng nhanh đã mang lại những tác động tiêu cực cho Trung Quốc, chẳng hạn như tăng chi phí sản xuất thép, đẩy chi phí cho các ngành công nghiệp hạ nguồn lên cao và thu hẹp lợi nhuận của nền kinh tế thực.

H.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá vàng hôm nay 15/5: Tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 15/5: Tăng mạnh

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 15/5 tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ chậm lại trong tháng 4.
Giá xăng dầu hôm nay 15/5: Tăng hơn 2,6%

Giá xăng dầu hôm nay 15/5: Tăng hơn 2,6%

Giá xăng dầu hôm nay 15/5, trên thế giới giá dầu thô tăng hơn 2% trong phiên giao dịch sáng nay nhờ thị trường chứng khoán tăng điểm và đồng USD giảm.
Giá rau củ quả hôm nay 14/5: Đa dạng khuyến mãi hấp dẫn

Giá rau củ quả hôm nay 14/5: Đa dạng khuyến mãi hấp dẫn

Giá cả thị trường hôm nay 14/5 ghi nhận, King Of Beef, LOTTE Mart Vietnam, Big C, có các loại rau củ quả giá tốt . Ngoài ra, thịt bò, heo, gà, hải sản...cũng được khuyến mãi.
Giá hồ tiêu hôm nay 14/5: Đồng loạt giảm tại các địa phương

Giá hồ tiêu hôm nay 14/5: Đồng loạt giảm tại các địa phương

Giá hồ tiêu hôm nay 14/5, tại thị trường trong nước đồng loạt giảm tại các địa phương, hiện mức thu mua trong khoảng 64.000 - 68.000 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động