Giá sắt thép hôm nay 11/2: Tiếp tục tăng trên Sàn Thượng Hải

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 34 nhân dân tệ lên mốc 4.404 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 10/2: Tăng lên mốc 4.392 nhân dân tệ/tấn Giá sắt thép hôm nay 9/2: Duy trì chuỗi đà tăng Giá sắt thép hôm nay 8/2: Tiếp tục tăng mạnh trong ngày đầu tuần

Tại Trung Quốc, nhu cầu và giá thép nội địa dự kiến sẽ cùng tăng trong năm nay nhờ sự phục hồi kinh tế trong nước cũng như toàn cầu.

Ông Chen Kexin, Nhà phân tích tại Trung tâm Nghiên cứu Thép Lange ở Bắc Kinh, dự đoán rằng, tiêu thụ thép ở Trung Quốc sẽ vượt mốc 1,06 tỷ tấn trong năm 2021, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông cho biết: “Việc Trung Quốc và các quốc gia khác tăng tốc quá trình phục hồi kinh tế sẽ tạo cơ sở vững chắc cho sự tăng trưởng về nhu cầu tiêu thụ và xuất khẩu thép của Trung Quốc”.

Giá sắt thép hôm nay 11/2 tiếp tục tăng trên Sàn Thượng Hải
Giá sắt thép hôm nay 11/2 tiếp tục tăng trên Sàn Thượng Hải

Theo các dự báo, trong năm 2021, mức tăng trưởng GDP của quốc gia này là vào khoảng 8%. Con số này minh chứng cho một sự phục hồi mạnh mẽ sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Bên cạnh đó, kỳ vọng về khả năng đồng USD tiếp tục suy yếu đang bồi thêm động lực cho thị trường thép nội địa và nhập khẩu của Trung Quốc.

Trong năm 2020, USD index đã giảm đến 6%, khiến đồng USD có thể sẽ tiếp tục mất giá trong năm nay do lãi suất thấp và chi tiêu kích thích tài khóa lớn.

Nói cách khác, chi phí nguyên liệu cho các nhà máy thép Trung Quốc, vốn chủ yếu dựa vào nhập khẩu, sẽ tăng, từ đó làm tăng giá các mặt hàng thép thành phẩm.Bên cạnh đó, một lượng lớn dòng vốn đầu tư nước ngoài dự kiến sẽ thúc đẩy giá thép kỳ hạn trong thời gian tới. Sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc khiến mặt hàng này trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, ông Xu Xiangchun, Giám đốc Thông tin kiêm Nhà phân tích của Công ty tư vấn Mysteel, nhận định, nhu cầu tiêu thụ thép trong năm nay có khả năng sẽ phục hồi nhưng không quá mạnh như nửa cuối năm ngoái.Do đó, giá thép có thể sẽ biến động nhưng vẫn duy trì ở mức cao trong cả năm, China Daily đưa tin.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cao su hôm nay 5/3: Giảm đồng loạt

Giá cao su hôm nay 5/3: Giảm đồng loạt

Ghi nhận vào lúc 6h sáng ngày 5/3 (theo giờ Việt Nam), giá cao su giảm đồng loạt trên các sàn Châu Á. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp sau khi có dữ liệu cho thấy các công ty Nhật Bản giảm mạnh chi tiêu cho nhà máy và thiết bị trong quý IV/2020.
Giá gạo hôm nay 5/3: Sụt giảm nhẹ

Giá gạo hôm nay 5/3: Sụt giảm nhẹ

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay (5/3), giá gạo trong nước sụt giảm nhẹ. Hiện nguồn cung một số chủng loại gạo đang nhiều trong khi chất lượng không đảm bảo đã kéo giá giảm.
Được mùa, giá cao - vụ Đông Xuân thắng lớn

Được mùa, giá cao - vụ Đông Xuân thắng lớn

Vụ Đông Xuân 2020 – 2021 là một tín hiệu đáng mừng trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay khi năng suất lúa vụ Đông Xuân 2020- 2021 ước đạt khoảng 6,92 tấn/ha, cao hơn 1 tạ/ha so với vụ trước.
Giá sắt thép hôm nay 4/3: Quay đầu giảm nhẹ

Giá sắt thép hôm nay 4/3: Quay đầu giảm nhẹ

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 5 nhân dân tệ xuống mốc 4.839 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h15 (giờ Việt Nam).
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động