Giá sắt thép hôm nay 11/1: Giảm trong ngày đầu tuần

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 46 nhân dân tệ xuống mốc 4.427 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 8/1: Tiếp tục tăng Giá sắt thép hôm nay 7/1: Tăng trở lại trên Sàn Thượng Hải Giá sắt thép hôm nay 6/1: Quay đầu giảm

Tại Ấn Độ, giá thép trong nước đã chạm mức cao kỷ lục. Trong thời điểm nhu cầu đang bắt đầu phục hồi sau đại dịch, việc giá thép gia tăng đã gây áp lực chi phí đối với các nhà sản xuất ô tô và đồ dùng lâu bền, theo LiveMint.

Giá sắt thép hôm nay 11/1: Giảm trong ngày đầu tuần
Giá sắt thép hôm nay 11/1, giảm trong ngày đầu tuần (ảnh minh họa)

Giá thép cuộn cán nóng (HRC), một chỉ báo chính về xu hướng giá thép dẹt, đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay là 58.000 rupee/tấn khi các công ty thép lớn điều chỉnh lại giá tại các đại lý.

Người tiêu dùng thép dẹt như các nhà sản xuất ô tô và đồ dùng lâu bền đã thông báo tăng giá để bù đắp chi phí đầu vào cao hơn.

Giá xe chở khách, xe thương mại và thiết bị nông nghiệp có thể tăng 1-4% trong tháng này trong khi giá của các thiết bị tiêu dùng như ti vi, tủ lạnh và máy giặt có thể tăng tới 10%.

Các cơ quan công nghiệp đại diện cho các lĩnh vực này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và Bộ trưởng Liên minh Nitin Gadkari đã khiếu nại với Văn phòng Thủ tướng về việc giá thép liên tục tăng, gây ảnh hưởng đến sản xuất, nhu cầu tiêu dùng và việc thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng.

Trong 15 tuần qua, các nhà sản xuất thép đã tăng giá một cách đều đặn. Giá thép trong nước biến động song song với mức trung bình toàn cầu do nhu cầu của Trung Quốc bị ảnh hưởng.

Khoản kích thích trị giá 550 tỷ USD của chính phủ Trung Quốc nhằm phục hồi nền kinh tế đã làm tăng nhu cầu thép của quốc gia này vào thời điểm các quốc gia xuất khẩu thép như Nhật Bản và Hàn Quốc đã cắt giảm sản lượng.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cập nhật giá vàng hôm nay 18/1: Đi xuống trong ngày đầu tuần

Cập nhật giá vàng hôm nay 18/1: Đi xuống trong ngày đầu tuần

Giá vàng hôm nay 18/1, tiếp tục giảm nhẹ trong bối cảnh triển vọng phục hồi kinh tế lấn át lo ngại về diễn biến của dịch Covid-19.
Cập nhật giá cao su hôm nay 18/1: Giữ đà tăng trên sàn Thượng Hải

Cập nhật giá cao su hôm nay 18/1: Giữ đà tăng trên sàn Thượng Hải

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay 18/1 (theo giờ Việt Nam), giá cao su giữ đà tăng trên sàn Thượng Hải do lo ngại về khả năng phân phối bị chậm lại, trong bối cảnh thị trường container thắt chặt thúc đẩy hoạt động mua mới.
Cập nhật giá gạo hôm nay 18/1: Giữ đà tăng

Cập nhật giá gạo hôm nay 18/1: Giữ đà tăng

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay (18/1), giá gạo giữ đà tăng khi nguồn cung khan hiếm ở một số chủng loại. Gạo xuất khẩu của Việt Nam đang ở mức 508 - 512 USD/tấn.
Giá xăng dầu hôm nay 18/1: Đầu tuần biến động

Giá xăng dầu hôm nay 18/1: Đầu tuần biến động

Giá xăng dầu hôm nay 18/1, trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều sau khi giảm tới 2% vào cuối tuần trước.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động