Cơ sở làm đẹp của Công ty Beauty S bị đình chỉ hoạt động 18 tháng

Với hàng loạt vi phạm Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S (Công ty BEAUTY S) đã bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt với số tiền 150 triệu đồng; đồng thời bị đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng….
TPHCM: Xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ vi phạm Thẩm mỹ Hoàng Kim có "phớt lờ" chỉ đạo của Thanh tra Sở Y tế? TPHCM: Xử phạt hàng loạt cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ
Cơ sở làm đẹp của Công ty Beauty S bị đình chỉ hoạt động 18 tháng
Địa chỉ số 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM có nhiều băng rôn cho thuê nhà được treo trồng lên trên biển hiệu của cơ sở thẩm mỹ vừa bị đình chỉ hoạt động.

Trong danh sách mà Thanh tra Sở Y tế TPHCM mới công bố, hàng loạt có sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, spa bị xử phạt do vi phạm quy định ngành nghề hoạt động. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S (Công ty BEAUTY S) tại địa chỉ số 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM bị xử phạt với 3 sai phạm nghiêm trọng.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã xử phạt Công ty Beauty S với số tiền 150 triệu đồng về các hành vi vi phạm như: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài bị phạt tiền, Công ty Beauty S còn bị áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả bằng việc: Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Đồng thời, buộc đơn vị này tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Cơ sở làm đẹp của Công ty Beauty S bị đình chỉ hoạt động 18 tháng
Địa chỉ số 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM trước đây có một cơ sở làm đẹp khác tên là Thanh Vân Spa hoạt động.

Theo ghi nhận, tại địa chỉ số 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM là một căn nhà 8 tầng có gắn biển hiệu: Thẩm mỹ công nghệ cao BEAUTY S. Tuy nhiên, hiện căn nhà này đã đóng cửa, nhiều băng rôn cho thuê nhà được treo trồng lên trên biển hiệu của cơ sở thẩm mỹ vừa bị đình chỉ hoạt động.

Theo tìm hiểu, địa chỉ số 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM trước đây có một cơ sở làm đẹp khác tên là Thanh Vân Spa hoạt động tại đây. Đến khoảng đầu năm 2020 thì địa chỉ này là nơi hoạt động của Thẩm mỹ công nghệ cao BEAUTY S.

Thông tin quảng cáo trên website: https://thammybeautys.vn.
Thông tin quảng cáo trên website: https://thammybeautys.vn.

Mặc dù, đã bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt hành chính do vi phạm quy định ngành nghề hoạt động và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận, nhưng theo ghi nhận ngày 29/7 của Phóng viên tại website: https://thammybeautys.vn vẫn đang quảng cáo về Thẩm mỹ Công nghệ cao BEAUTY S với trụ sở tại: 209 Hoàng Văn Thụ, Phường 08, Quận Phú Nhuận, TP.HCM; và cơ sở tại số 12 Tôn Thất Tùng, Bến Thành, Quận 1, TPHCM cùng với các thông tin liên quan về sản phẩm, dịch vụ, đào tạo...

Cơ sở làm đẹp của Công ty BEAUTY S bị đình chỉ hoạt động
Đình chỉ hoạt động động cơ sở thẫm mỹ của Công ty BEAUTY S
Đình chỉ hoạt động động cơ sở thẫm mỹ của Công ty BEAUTY S

Theo thông tin giới thiệu trên website này 2 chi nhánh của Thẩm mỹ Công nghệ cao BEAUTY S đều được xây dựng dựa trên mô hình đạt chuẩn 5 sao, với quy mô rộng lớn và hiện đại bậc nhất. Không gian tinh tế với tông trắng-vàng chủ đạo, mang lại cảm giác thư giãn khi cho khách hàng khi làm đẹp, nội thất trang nhã, sang trọng.

Cơ sở làm đẹp của Công ty BEAUTY S bị đình chỉ hoạt động

"Khoa học công nghệ và trình độ trang bị kỹ thuật là một trong những yếu tố tiên quyết, quan trọng. Chính vì vậy, máy móc, trang thiết bị tại Thẩm mỹ Công nghệ cao BEAUYT S đều nhập khẩu từ những quốc gia đi đầu để có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường. Ngoài ra, BEAUTY S luôn tiên phong trong việc cập nhật, chuyển giao và ứng dụng những công nghệ làm đẹp hiện đại nhất từ các nước: Mỹ, Đức, Hàn Quốc,…nhằm mang lại hiệu quả cao cho các dịch vụ.

Cơ sở làm đẹp của Công ty BEAUTY S bị đình chỉ hoạt động

Tiêu biểu như: Công nghệ điều trị nám LASER MELASMA, trẻ hóa da VMAX4D, điều trị sẹo SCARLET, triệt lông lạnh DIODE LASER, giảm béo POWER HAPE 2…Hơn thế, tất cả các công nghệ làm đẹp tại BEAUTY S đều được chứng nhận về an toàn, chất lượng. Từ các tổ chức uy tín như: ISO, FDA Hoa Kỳ, CE Châu Âu…" trích thông tin quảng cáo từ website https://thammybeautys.vn.

Cơ sở làm đẹp của Công ty BEAUTY S bị đình chỉ hoạt động

Ngoài ra, tại website https://thammybeautys.vn còn cam kết: "Tất cả các dịch vụ làm đẹp và hỗ trợ điều trị cho chị em tại BEAUTY S luôn được kí cam kết hiệu quả bằng văn bản nhằm giúp khách hàng an tâm và tin tưởng hơn về công nghệ mình sử dụng. Bên cạnh đó, quy trình làm đẹp tại Beauty S luôn tuân theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế, đảm bảo đem đến hiệu quả cao và hạn chế rủi ro thấp nhất. Đặc biệt, trung tâm luôn có chính sách bảo hành tối ưu để cho khách hàng.

Mặt khác, khi đến làm đẹp, khách hàng sẽ được hỗ trợ giải quyết vấn đề về nám, thâm mụn, béo,…nhanh chóng trong 24h."

Theo lời giới thiệu trên website, bên cạnh công nghệ hiện đại, đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên tại BEAUTY S cũng được tuyển chọn và đào tạo chuyên nghiệp từ chuyên môn, kỹ thuật đến thái độ phục vụ, kỹ năng chăm sóc khách hàng. BEAUTY S luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng bằng thái độ tận tình, chu đáo, thân thiện.

Cơ sở làm đẹp của Công ty BEAUTY S bị đình chỉ hoạt động
Thông tin quảng cáo về các dịch vụ của Thẩm mỹ công nghệ cao BEAUTY S trên website: https://thammybeautys.vn.

Ngoài ra, trên website https://thammybeautys.vn còn quảng cáo nhiều dịch vụ làm đẹp như giảm béo, xóa nám, trị mụn, tắm trắng, triệt lông, căng bóng da, trị rạn, trị sẹo rỗ…. bằng những công nghệ khác nhau như: Điều trị nám LASER MELASMA, trẻ hóa da VMAX4D, điều trị sẹo SCARLET, triệt lông lạnh DIODE LASER, giảm béo POWER HAPE 2…cùng với đó với những lời cam kết và giới thiệu “có cánh”. Ngoài ra, trên website này xuất hiện nhiều hình ảnh của diễn viên Thúy Diễm.

Cùng với đó, tại đường link facbook https://www.facebook.com/ThammyBeautyS cũng gắn đường link của website https://thammybeautys.vn với với hơn 25 nghìn lượt người theo dõi, có đăng nhiều nội dung quảng cáo về Thẩm mỹ Công nghệ cao BEAUTY S.

Cơ sở làm đẹp của Công ty BEAUTY S bị đình chỉ hoạt động

Trong phần giới thiệu của tài khoản facebook này, có nội dung Thẩm mỹ Công nghệ cao BEAUTY S cung cấp các dịch vụ: Điều trị nám, chàm, tàn nhang; Nâng cơ, xoá nhăn; Chăm sóc da chuyên sâu; Điều trị mụn, thâm; Điêu khắc chân mày; Triệt lông; Căng bóng da; Giảm béo; Phun xăm.

Tài khoản facebook "Thẩm Mỹ Beauty S" cũng sử dụng nhiều hình ảnh của diễn viên Thúy Diễm. Tuy nhiên trong một số bài đăng quảng cáo về các dịch vụ trong thời gian gần đây, lại đính kèm thông tin về “VIỆN CHĂM SÓC VÀ PHÒNG KHÁM DA LIỄU BEAUTY S, ĐIỀU TRỊ & TRẺ HOÁ DA TOP 1 THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO, Địa chỉ: 331 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM, cùng website: https://beautys.vn”.

Đình chỉ hoạt động động cơ sở thẫm mỹ của Công ty BEAUTY S
Đình chỉ hoạt động động cơ sở thẫm mỹ của Công ty BEAUTY S
Hình ảnh, video trên website: https://beautys.vn.

Khi truy cập vào website https://beautys.vn thì cho ra kết quả là một cơ sở làm đẹp cũng có tên Beauty S. Trong phần giới thiệu về cơ sở này có ghi “Viện Thẩm Mỹ Beauty S tiền thân là Viện Thẩm Mỹ Thanh Vân, với lịch sử hình thành và phát triển 15 năm trong lĩnh vực làm đẹp”.

Đình chỉ hoạt động động cơ sở thẫm mỹ của Công ty BEAUTY S

Theo giới thiệu, Viện Thẩm Mỹ Beauty S cung cấp các dịch vụ: Trị nám, tàn nhang; giảm mỡ; trẻ hóa tái sinh; trị liệu da; truyền trắng; triệt lông, viên nang lông; phun xăm; chăm sóc da.

Trong nhiều bài đăng website https://beautys.vn cũng sử dụng nhiều hình ảnh của diễn viên Thúy Diễm. Tuy nhiên ghi địa chỉ của cơ sở này tại số 331 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM.

Tại Khoản 4, Điều 20 Luật Quảng cáo quy định về điều kiện quảng cáo:

a)….

b) Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế;

….

e) Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật;

Theo Điều 3, Thông tư số 06/2011/TT-BYT Quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm:

1. Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

2. Lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành.

3. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

4. Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).

Mai Hương

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cần biết 7 loại cây này để có một lá gan khỏe mạnh

Cần biết 7 loại cây này để có một lá gan khỏe mạnh

Thay vì dùng các loại thuốc tây y để chữa các bệnh về gna, bạn có thể tham khảo một số phương pháp đông y để cải thiện vấn đề dần dần từ bên trong, qua đó kiểm soát được các bệnh về gan
Công ty An Thực - Điểm sáng trong kinh doanh sản phẩm thiên nhiên

Công ty An Thực - Điểm sáng trong kinh doanh sản phẩm thiên nhiên

Trước nguy cơ sức khỏe người dân bị đe dọa bởi những sản phẩm “bẩn”, Công ty CP Sản xuất và Xúc tiến Thương mại An Thực ra đời và hướng tới cho người tiêu dùng những sản phẩm dinh dưỡng, mỹ phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường.
Viện thẩm mỹ Xanh Ponl ngang nhiên thực hiện dịch vụ khi chưa được cấp phép

Viện thẩm mỹ Xanh Ponl ngang nhiên thực hiện dịch vụ khi chưa được cấp phép

Viện thẩm mỹ Xanh Pon thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ (cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt) cho khách hàng khi chưa được Sở Y tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.
Trẻ nhiễm virus Adeno, khi nào cần nhập viện điều trị nội trú?

Trẻ nhiễm virus Adeno, khi nào cần nhập viện điều trị nội trú?

Đã có hơn 800 trẻ mắc virus Adeno nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trẻ nhập viện khi có các biểu hiện thó thở, thở nhanh theo tuổi, rút lõm lồng ngực, khó thở thanh quản, SpO 2 < 94%, nôn không uống thuốc được, co giật, bệnh nền...
Xử lý triệt để các ổ dịch, không để Adeno bùng phát trên diện rộng

Xử lý triệt để các ổ dịch, không để Adeno bùng phát trên diện rộng

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm 2022 đến giữa tháng 9/2022 đã phát hiện 412 trường hợp mắc bệnh do virus Adeno. Trong đó 76% (324 trường hợp) có chỉ định nhập viện. Số mắc có xu hướng tăng từ tháng 8 năm 2022 đến nay. Điều đáng lo ngại là đã ghi nhận 6 trường hợp tử vong.
Các bệnh lý thường gặp ở gan

Các bệnh lý thường gặp ở gan

Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể, phải thực hiện nhiều chức năng thiết yếu để duy trì sự sống cho cơ thể. Do đó, gan phải hoạt động thường xuyên và rất dễ bị tổn thương, bị suy giảm chức năng, dẫn đến nhiều bệnh lý.
Sữa chua probiotics giúp giảm nồng độ kim loại nặng trong máu

Sữa chua probiotics giúp giảm nồng độ kim loại nặng trong máu

Việc sử dụng sữa chua chứa probiotics có thể giảm nồng độ kim loại nặng trong máu hiệu quả, theo báo cáo đăng trên Tạp chí khoa học trực tuyến NPJ Biofilms and Microbiomes mới đây.
Dứt khoát không để tiếp diễn, kéo dài tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế

Dứt khoát không để tiếp diễn, kéo dài tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế

Dứt khoát không để tiếp diễn, kéo dài tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế do vướng mắc về thủ tục, quy định và do thiếu trách nhiệm.
Xây dựng thông tư mới quy định hỗ trợ thuốc miễn phí

Xây dựng thông tư mới quy định hỗ trợ thuốc miễn phí

Bộ Y tế đề xuất xây dựng Thông tư thay thế Thông tư số 31/2018/TT-BYT quy định thực hiện chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để điều trị cho người bệnh
Đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đăng ký thuốc

Đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đăng ký thuốc

Đơn giản hóa thủ tục đăng ký thuốc, trong đó cần giảm bớt khâu trung gian; đơn giản hóa hồ sơ cấp Giấy đăng ký lưu hành, trong đó công nhận kết quả thẩm định của các nước tiên tiến trên thế giới hoặc đã được WHO tiền thẩm định...
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
richy-nho
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động