Chuyên gia dự báo gì về giá bất động sản trong thời gian tới?

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, tất cả phân khúc khác như đất nền, nhà phố… đã đẩy giá tăng quá ảo sẽ mất thanh khoản thời gian dài nếu tiếp tục neo giá bán cao như hiện nay. Việc giá bất động sản có thể được nhà đầu tư bán giảm 20 - 30% so với thị trường là hoàn toàn có thể xảy ra.
Nha Trang: Điểm đến của bất động sản wellness 5 yếu tố tăng sức hấp dẫn cho khu đô thị Kosy Lita Ha Nam Đề xuất giao dịch nhà đất phải thông qua ngân hàng
Chuyên gia dự báo gì về giá bất động sản trong thời gian tới?
Tình trạng nhà đầu tư rao bán cắt lỗ đang diễn ra sôi động

Bất động sản giảm giá trên diện rộng

Những năm gần đây, đất nền tại nhiều địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, vùng ven Hà Nội,... liên tục xảy ra tình trạng sốt đất, không ít mảnh đất đã tăng đến 3 lần trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, những giao dịch chủ yếu giữa các nhà đầu tư với nhau mà không có nhu cầu thực.

Trong 2 - 3 năm qua, Bắc Giang được xem là “miền đất hứa” của giới đầu tư địa ốc, nhà đầu tư từ nhiều nơi kéo về nơi đây mua bán đất tấp nập. Theo đó, tình trạng sốt đất xảy ra nhiều lần ở khu vực này, chỉ trong 1 - 2 năm qua, giá đất đã tăng 2 - 3 lần. Nhưng ở thời điểm hiện tại, giá các lô đất cũng phải giảm nhẹ để “thoát hàng”.

Anh Thanh, Giám đốc một phòng giao dịch bất động sản tại Bắc Giang cho biết, so với đầu năm, giá đất tại đây đã có hiện tượng giảm giá cục bộ khoảng 10 - 15%, tùy vị trí. Những lô đất ở vị trí dân cư thưa thớt hay chưa có dân cư hiện hữu đã giảm sâu hơn.

“Ngay từ tháng 4, khi có động thái siết tín dụng từ ngân hàng, thị trường Bắc Giang cũng thưa thớt người mua dần đi. Thậm chí, có những nhà đầu tư dù đã xuống tiền cọc nhưng cũng chấp nhận bỏ. Ở thời điểm hiện tại vẫn có giao dịch nhưng không nhiều, một số từ người mua có nhu cầu thực, một số giao dịch của những chủ đất chấp nhận cắt lỗ sâu”, anh Thanh nói.

Chuyên gia dự báo gì về giá bất động sản trong thời gian tới?
Giá đất tại Bắc Ninh những năm qua liên tục tăng mạnh

Tại khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên), nơi được cho là điểm nóng nhất của thị trường bất động sản Bắc Giang thời gian qua, tính từ 2019 tới nay, giá đất đã tăng đến 3 lần. Giá đất rao bán ở khu vực này hiện đang dao động từ 24 - 36 triệu đồng/m2, tùy vị trí. Một số lô có vị trí 2 mặt tiền vẫn có giá trên 40 triệu đồng/m2. Nhưng môi giới cũng phải thừa nhận, hiện nay tình hình thanh khoản đang giảm dần.

“Giá đất quanh khu vực này cao hơn hẳn so với mặt bằng chung toàn tỉnh, trong bối cảnh chững thanh khoản lại càng khó hơn. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư nào có tiềm lực đầu tư khai thác kinh doanh hoặc cho thuê cũng rất ổn vì ở đây rất đông công nhân”, anh Thanh chia sẻ.

Tương tự Bắc Giang, tại Bắc Ninh, những năm qua, giá đất liên tục tăng mạnh. Theo anh Nguyễn Quang, môi giới bất động sản tại khu vực cho biết, thời gian trước đó, Từ Sơn lên thành phố khiến giá đất tăng cao, nhà đầu tư từ nhiều nơi kéo về mua đất. Tuy nhiên, sau nửa năm siết tín dụng thị trường rơi vào trầm lắng, nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính đang chật vật bán cắt lỗ.

Thị trường ven đô, thực trạng nhà đầu tư không dám xuống tiền đã khiến thị trường kém thanh khoản. Một số phân khúc ghi nhận đã giảm giá đến tiền tỷ. Đơn cử, nhà liền kề, biệt thự tại một số dự án nằm ở phía Tây Hà Nội đã giảm từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/căn, nhưng vẫn khó bán. Tuy nhiên, mức giá rao bán hiện tại đã tăng gấp 2 - 3 lần so với 3 năm trước.

Tại Thạch Thất và thị xã Sơn Tây, thời gian qua, tình trạng phân lô, tách thửa diễn ra rầm rộ, những lô đất này được giao dịch với giá từ 17 - 24 triệu đồng/m2 trước đó. Đến nay, những mảnh đất này vẫn nằm im bất động, nhiều chủ đất đã rao bán nhưng khó tìm người mua.

Tại các điểm nóng trước đó như Hải Phòng, Thanh Hóa, tình trạng nhà đầu tư rao bán cắt lỗ cũng đang diễn ra sôi động tương tự những nơi khác.

Theo ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch thường trực CLB Bất động sản Hà Nội, trước đó, thị trường bất động sản diễn biến nóng, không ít người vay để lướt sóng, đầu tư. Nay thị trường chững lại, giao dịch khó, nhiều người vẫn đang bị mắc kẹt. Tuy nhiên, thời gian gần đây lãi suất ngân hàng đang tăng lên, điều này không tốt cho thị trường bất động sản, khiến các nhà đầu tư cân nhắc, không dám xuống tiền.

“Sốt nóng bất động sản thời gian qua chủ yếu là đầu cơ, thổi giá mà không có nhu cầu thực. Nên khả năng tình trạng bán tháo, giảm giá mạnh xảy ra trong thời gian tới là rất cao đối với các thị trường từng bị thổi giá, xảy ra sốt đất. Còn ở các trung tâm lớn như Hà Nội và TP. HCM, dù giá cũng tăng nóng những năm gần đây nhưng nhu cầu thực vẫn rất lớn, trong khi đó nguồn cung khan hiếm nên sẽ ít bị ảnh hưởng hơn”, ông Điệp nói.

Theo vị chuyên gia, lãi suất sẽ không tăng sốc mà tăng từ từ, những nhà đầu tư nào không có tiềm lực chắc chắn sẽ bị thanh lọc trong thời gian tới đây.

Phân khúc tăng giá mạnh sẽ giảm sâu

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ (EZ Property) cho biết, phân khúc nào tăng giá mạnh mẽ nhất giai đoạn trước sẽ giảm sâu nhất trong thời gian tới. Đặc biệt là đất vùng ven và ngoại tỉnh, đất ở nông thôn, đất đang chờ quy hoạch ăn theo các khu công nghiệp, dịch vụ.

Còn đất tại trung tâm các thành phố lớn sẽ vẫn giữ giá, thậm chí sẽ tăng nhẹ ở một số phân khúc khi nhà đầu tư tính tới phương án an toàn là giữ tiền để trú ẩn trước tình hình lạm phát.

Theo ông Toản, những sản phẩm Bất động sản có giá trị ở và khai thác được sẽ vẫn giữ giá, bởi vì nguồn cung giảm tại các đô thị lớn cộng thêm tâm lý giữ tài sản an toàn thay vì giữ tiền nên phân khúc đó vẫn sẽ có chuyển động nhưng với biên độ giá và số lượng giao dịch không lớn.

Bằng chứng là giai đoạn vừa qua giá chung cư và đất nền tại các khu vực trung tâm Hà Nội, Sài Gòn đều tăng giá và có thanh khoản tốt.

Chuyên gia dự báo gì về giá bất động sản trong thời gian tới?
Phân khúc tăng giá mạnh sẽ giảm sâu

Đồng quan điểm, ông Đinh Hoàng Thắng - Quản lý cấp cao bất động sản cho rằng, giá trên thị trường sơ cấp rất khó giảm do nguồn cung thấp và nhu cầu cao. Nhưng ở thị trường thứ cấp, giá có thể giảm ở một số thị trường và phân khúc.

Ông Thắng dự đoán, tại những khu vực từng xảy ra "sốt đất", giá tăng vọt trong thời gian ngắn nhưng không có tiềm năng thực sẽ có hiện tượng giảm giá.

“Thực tế, hiện tượng này đã bắt đầu diễn ra, một số nhà đầu tư lướt sóng đã phải cắt lỗ. Trong khi đó, những thị trường có nhu cầu ổn định, giá trị thực sẽ không giảm. Giá chỉ giảm cục bộ ở một số khu vực tăng nóng trong khi không có động lực phát triển”, ông Thắng chia sẻ.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, tất cả phân khúc khác như đất nền, nhà phố… đã đẩy giá tăng quá ảo sẽ mất thanh khoản thời gian dài nếu tiếp tục neo giá bán cao như hiện nay. Việc giá bất động sản có thể được nhà đầu tư bán giảm 20 - 30% so với thị trường là hoàn toàn có thể xảy ra.

TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, bất động sản chỉ giảm giá ở một số phân khúc bị thổi giá thời gian qua, một số phân khúc có giá đất quá ảo. Còn với những phân khúc phục vụ nhu cầu thực, theo ông Đính, việc giảm giá là rất khó trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm.

Theo các chuyên gia, thời điểm này, phương án đầu tư an toàn sẽ "lên ngôi" khi thị trường đang gặp nhiều khó khăn về pháp lý, tín dụng... Lựa chọn này cần các sản phẩm có tính thanh khoản tốt, tức có pháp lý rõ ràng và có thể sử dụng được ngay như để ở hay khai thác kinh doanh.

Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
Xuất khẩu rau quả ước đạt 3,1 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả ước đạt 3,1 tỷ USD

11 tháng năm 2022, trị giá xuất khẩu hàng rau quả ước đạt 3,1 tỷ USD, trong đó, xuất khẩu rau quả sang thị trường Trung Quốc nhiều khởi sắc.
Xuất khẩu cao su đạt gần 3 tỷ USD sau 11 tháng

Xuất khẩu cao su đạt gần 3 tỷ USD sau 11 tháng

11 tháng năm 2022, xuất khẩu cao su đạt khoảng 1,86 triệu tấn, trị giá 2,93 tỷ USD, tăng 9,1% về lượng và tăng 3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội cá tra

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội cá tra

Lễ hội cá tra tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/12/2022 tại quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Italy tụt dốc

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Italy tụt dốc

Sau phục hồi trong tháng 9/2022, tăng gấp 40 lần so với cùng kỳ, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Italy trong tháng 10 lại tiếp tục tụt dốc.
Vui buồn của ngành thủy sản

Vui buồn của ngành thủy sản

Theo TS. Hồ Quốc Lực - Nguyên Chủ tịch VASEP, Chủ tịch HĐQT FIMEX VN, năm 2022 đi qua, để lại cho ngành thủy sản bao vui buồn lẫn lộn. Vui đầu năm với những con số tăng trưởng bất ngờ đầy phấn chấn, tự hào. Buồn cuối năm khi sản xuất, tiêu thụ giảm quá lớn, cũng có phần bất ngờ và đáng lo hơn là hệ quả chưa dừng lại.
Phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường bổ sung của niên vụ 2021-2022

Phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường bổ sung của niên vụ 2021-2022

Bộ Công Thương sẽ tổ chức đấu giá bổ sung 160.000 tấn đường thô và 40.000 tấn đường tinh luyện trong hạn ngạch thuế quan nhập khẩu niên vụ 2021 - 2022 vào ngày 23/12/2022.
Xuất khẩu cá ngừ sang Ai Cập có nhiều biến động

Xuất khẩu cá ngừ sang Ai Cập có nhiều biến động

Ai Cập hiện đang là thị trường nhập khẩu cá ngừ đơn lẻ lớn thứ 13 của Việt Nam và lớn thứ 2 tại Trung Đông, sau Israel.
Thanh Hoá: Tích cực phát triển tiểu thủ công nghiệp

Thanh Hoá: Tích cực phát triển tiểu thủ công nghiệp

Những năm gần đây, phát triển tiểu thủ công nghiệp khu vực nông thôn đang được xem là hướng tích cực nhằm đẩy mạnh công nghiệp hoá nông thôn tại các địa phương tỉnh Thanh Hoá. Tỉnh này đã có nhiều giải pháp khuyến khích phát triển các nghành nghề sản xuất tiểu thủ công nghiệp.
Xuất khẩu điện thoại thu về hơn 52 tỷ USD

Xuất khẩu điện thoại thu về hơn 52 tỷ USD

Điện thoại và linh kiện duy trì là nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong nhiều năm gần đây.
Lúa ST24, ST25 'ngon nhất thế giới' nảy mầm trong nhà dân và bài học liên kết

Lúa ST24, ST25 'ngon nhất thế giới' nảy mầm trong nhà dân và bài học liên kết

Hàng trăm héc ta lúa sạch ST24, ST25 ở Cà Mau dù đã liên kết bao tiêu nhưng hiện chưa bán được. Lúa 'ngon nhất thế giới' để nảy mầm trong nhà dân khiến người trồng lúa lao đao. Thời điểm cấp bách nhưng doanh nghiệp vẫn thờ ơ là bài học của sự liên kết bền vững, để không sảy ra tình trạng 'trống đánh xuôi, kèn thổi ngược'.
Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo

Theo các nhà chức trách Ấn Độ, chính phủ đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo sau khi những lo ngại về nguy cơ thiếu gạo giảm bớt.
Gia tăng tỷ lệ tận dụng ưu đãi của doanh nghiệp Việt Nam trong CPTPP

Gia tăng tỷ lệ tận dụng ưu đãi của doanh nghiệp Việt Nam trong CPTPP

Sau hơn 3 năm thực thi, tỷ lệ tận dụng những ưu đãi xuất xứ thực hiện trong Hiệp định CPTPP còn chưa cao, doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa tận dụng hết cơ hội ưu đãi thuế quan từ hiệp định này.
Làm giàu nhờ đổi mới mô hình chăn nuôi nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp

Làm giàu nhờ đổi mới mô hình chăn nuôi nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp

Thành công nhờ chuyển đổi mô hình chăn nuôi, trồng trọt và liên kết sản xuất vùng nông thôn mới tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực mang giá trị cao đã hình thành, phù hợp với chủ trương của thành phố về phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.
Ninh Thuận xúc tiến phát triển quy mô thị trường cho các sản phẩm OCOP

Ninh Thuận xúc tiến phát triển quy mô thị trường cho các sản phẩm OCOP

Tỉnh Ninh Thuận đang tiến hành đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức lại sản xuất, xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu gắn liền với nâng cao chất lượng để sản phẩm OCOP lan tỏa ở thị trường trong và ngoài nước.
Xuất khẩu xi măng và clinker đạt hơn 2,1 triệu tấn

Xuất khẩu xi măng và clinker đạt hơn 2,1 triệu tấn

Xuất khẩu xi măng và clinker trong tháng 10/2022 đạt hơn 2,1 triệu tấn tăng 28% so với tháng trước, trong đó xi măng đạt hơn 1,2 tấn, clinker đạt 859.300 tấn.
Lần đầu tiên tăng trưởng xuất khẩu thuỷ sản rơi xuống mức âm

Lần đầu tiên tăng trưởng xuất khẩu thuỷ sản rơi xuống mức âm

Tháng 11, lần đầu tiên trong năm 2022 tăng trưởng xuất khẩu thuỷ sản rơi xuống mức âm (giảm trên 14%). Dự báo, xuất khẩu thuỷ sản sẽ giảm sâu hơn nữa trong tháng 12 và đà sụt giảm kéo dài sang năm 2023.
Sản lượng tôm nước lạnh thế giới dự kiến giảm

Sản lượng tôm nước lạnh thế giới dự kiến giảm

Theo Viện Nghiên cứu Biển Na Uy, lượng cập cảng tôm nước lạnh thế giới dự kiến tiếp tục giảm trong vài năm tới và dừng lại ở khoảng 210.000 tấn/năm.
Siết nhập khẩu gạo có thể giảm tính cạnh tranh của hàng hoá

Siết nhập khẩu gạo có thể giảm tính cạnh tranh của hàng hoá

VCCI cho rằng việc áp dụng các biện pháp quản lý nhập khẩu có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sản xuất khác trong nước, khiến giá thành sản xuất tăng, thiếu nguồn nguyên liệu đầu vào, giảm tính cạnh tranh của hàng hoá, sản phẩm từ Việt Nam…
Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc sẽ ra sao vào cuối năm?

Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc sẽ ra sao vào cuối năm?

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao nhất trong top 5 thị trường nhập khẩu chính tôm của Việt Nam.
Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng trưởng đột phá

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng trưởng đột phá

Trung Quốc chiếm gần 30% giá trị xuất khẩu cá tra của Việt Nam với trên 638 triệu USD. Đây cũng là thị trường có tăng trưởng đột phá nhất về nhập khẩu cá tra, tăng 106%.
"Sốc" Agribank giảm tiếp 20% so với lãi suất cho vay

"Sốc" Agribank giảm tiếp 20% so với lãi suất cho vay

Thực hiện Nghị quyết 43/2022/QH2015 của Quốc hội, cùng với việc triển khai hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP, từ 01/12/2022 đến 31/12/2022, Agribank tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh.
Gần 800 cơ hội nhận “Tài Lộc” khi mở tài khoản tại Agribank

Gần 800 cơ hội nhận “Tài Lộc” khi mở tài khoản tại Agribank

Quà tặng sổ tiết kiệm, tiền mặt cùng nhiều cơ hội tham gia “combo” chương trình khuyến mại khác… là những ưu đãi Agribank gửi tới khách hàng cá nhân qua chương trình khuyến mại “Mở tài khoản – Nhận quà lớn cùng Agribank” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.
Xót xa lúa gạo 'ngon nhất thế giới' ST25 để mọc mầm, khẩn trương tháo gỡ vướng mắc

Xót xa lúa gạo 'ngon nhất thế giới' ST25 để mọc mầm, khẩn trương tháo gỡ vướng mắc

Đến vụ thu hoạch những lúa gạo ST25 ở huyện Thới Bình (Cà Mau) không bán được, dân để lúa phơi ngoài sân mưa nắng thất thường dẫn tới những thiệt hại. Việc phối hợp giải quyết vẫn còn vướng mắc do vậy chính quyền địa phương cần vào cuộc chỉ đạo khẩn trương.
Những tiện ích điểm nhấn làm nên sức hút của tổ hợp căn hộ Hanoi Melody Residences

Những tiện ích điểm nhấn làm nên sức hút của tổ hợp căn hộ Hanoi Melody Residences

Là một trong những dự án hấp dẫn nhất thị trường Thủ đô ở thời điểm hiện tại, Hanoi Melody Residences thu hút người mua với hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, nổi bật trên khu vực tọa lạc và đáp ứng toàn diện nhu cầu sống của cư dân.
Xuất khẩu hạt điều sang các thị trường chủ lực tăng

Xuất khẩu hạt điều sang các thị trường chủ lực tăng

Xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong 10 tháng đạt 424.829 tấn, trị giá 2,55 tỷ USD, giảm 11,6% về lượng và giảm 15,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
Kim ngạch xuất khẩu sang Myanmar tăng 39,4%

Kim ngạch xuất khẩu sang Myanmar tăng 39,4%

Việt Nam đã xuất khẩu các mặt hàng sang Myanmar: Phương tiện vận tải và phụ tùng; nguyên phụ liệu dệt may, da giày; sản phẩm từ chất dẻo; hàng dệt may; dây điện và dây cáp điện; máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng; điện thoại các loại và linh kiện; hóa chất; cà phê...
Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11/2022 tặng nhẹ

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11/2022 tặng nhẹ

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 11 chỉ "nhích" nhẹ 0,3% so với tháng 10 và tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2022.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Nuôi loài côn trùng “ngày dưới nước, tối lên cạn, thơm như quế”, ngồi chơi xơi nước cũng “rủng rỉnh tiền”’

Ngâm mình dưới nước 6 tiếng để cào con đặc sản này, mang tên độc lạ nhưng vô cùng ngon ngọt, 90.00 đồng/kg có bao nhiêu cũng bán hết

Loại cây mọc dại với nhiều công dụng tuyệt vời, giá cao nhưng chị em vẫn thi nhau mua

Điều gì đặc biệt ở siêu cây cảnh mộc hương tiến vua khách trả trên 2 tỷ vẫn không bán

Phát hiện nhiều quần áo, phụ kiện,... giả nhãn hiệu nổi tiếng tại cửa hàng Trang Nemo

Tuyệt kỹ luyện cây dại trong rừng thành siêu phẩm bonsai hoa ngũ sắc lung linh dịp Tết

Rau dại trong rừng tên nghe bốc mùi thành đặc sản đắt đỏ ở Thủ đô

Tin cực vui cho người nuôi yến

Loài cá quê trước có đầy ngoài ruộng, đem phơi khô thành đặc sản giá 400.000 đồng/kg

Giá heo giảm, kỳ tích nào giúp heo ăn chuối bán kỷ lục 1.259 con/ngày

Những cây cảnh lá bạc đẹp lạ lùng, trồng trong nhà chị em thích mê

Loài "thuỷ quái biển Đông" ngon hiếm có ở Việt Nam, 250.000 đồng/kg có tiền cũng khó mua, chỉ dùng đãi khách quý

Giá heo hơi hôm nay 9/12 tăng nhẹ ở miền Bắc, áp Tết khó tăng cao, cơ hội mở biên xuất heo không còn

Loại quả nhìn giống trân châu đen có gì đặc biệt mà khiến tín đồ “cuồng” đến vậy?

Bí quyết trồng dâu tây trong chậu thu trái đỏ rực quanh năm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động