Cà Mau: Cập nhật kịp thời, chính xác giá tôm trên thị trường phục vụ sản xuất, kinh doanh

Cổng thông tin điện tử Cà Mau cho biết, UBND tỉnh này đã có công văn chỉ đạo Sở NN&PTNT; Sở Công Thương; Sở Thông tin và Truyền thông; Báo, Đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cà Mau; UBND các huyện, thành phố Cà Mau thực hiện phục vụ phát triển sản xuất trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.
Cà Mau: Triển khai thực hiện Hiệp định UKVFTA trên địa bàn tỉnh Cà Mau: Phát động cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2021” Cà Mau: Hướng dẫn lịch thời vụ xuống giống và cơ cấu giống lúa cho sản xuất lúa - tôm

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Công Thương thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến, tình hình giá tôm trên thị trường, để có những thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, qua đó đưa ra những khuyến cáo cần thiết phục vụ sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Cà Mau: Cập nhật kịp thời, chính xác giá tôm trên thị trường phục vụ sản xuất, kinh doanh
Cà Mau cập nhật kịp thời, chính xác giá tôm trên thị trường phục vụ sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp (ảnh minh họa)

Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan theo dõi chặt chẽ tình hình sản xuất, đặc biệt là tình hình cung ứng giống, thức ăn, vật tư phục vụ sản xuất, kịp thời tham mưu thực hiện các biện pháp đảm bảo sản xuất của người dân trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt không để gián đoạn việc vận chuyển vật tư, hàng hóa phục vụ sản xuất trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19.

Sở Công Thương phối hợp các sở, ngành, đơn vị có liên quan và Hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản theo dõi chặt chẽ tình hình sản xuất công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến thủy sản; phối hợp kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ hoặc tham mưu cấp thẩm quyền chỉ đạo tháo gỡ. Trong đó, đặc biệt quan tâm chỉ đạo đảm bảo vận chuyển vật tư thiết yếu phục vụ sản xuất và vận chuyển hàng hóa xuất khẩu thông suốt, an toàn trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cà Mau phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan theo dõi, động viên, hướng dẫn doanh nghiệp chế biến thủy sản có biện pháp đảm bảo sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh, nhằm ổn định giá tôm, góp phần ổn định sản xuất và đời sống của người nuôi tôm.

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo, đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác diễn biến giá tôm trên thị trường và các nội dung khuyến cáo của cơ quan chức năng, để người dân biết, an tâm sản xuất.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ngày mai (12/7), giá xăng dầu có thể tăng mạnh lần thứ 3 liên tiếp

Ngày mai (12/7), giá xăng dầu có thể tăng mạnh lần thứ 3 liên tiếp

Theo dự báo của các chuyên gia, ở kỳ điều hành ngày mai (12/7), nếu không tác động đến Quỹ bình ổn giá (BOG), giá xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 có thể tăng khoảng 800 - 1.200 đồng/lít, còn giá dầu tăng khoảng 500 đồng.
Xuất khẩu chè được dự báo tăng trưởng khả quan trong nửa cuối năm 2021

Xuất khẩu chè được dự báo tăng trưởng khả quan trong nửa cuối năm 2021

Trong nửa đầu năm 2021, xuất khẩu chè của Việt Nam ước đạt 58 nghìn tấn, trị giá 95 triệu USD. Dự báo xuất khẩu chè của nước ta nửa cuối năm 2021 sẽ tăng trưởng khả quan.
Sóc Trăng: Những tháng đầu năm tình hình tiêu thụ lúa ổn định

Sóc Trăng: Những tháng đầu năm tình hình tiêu thụ lúa ổn định

Đây là một trong những đánh giá được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng nêu ra tại hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 vừa qua.
Giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng trong thời gian tới

Giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng trong thời gian tới

Cục chăn nuôi dự báo giá các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi chính trên thế giới sẽ còn tăng trong thời gian tới. Do đó, giá thực ăn chăn nuôi thành phẩm trong nước có thể còn tiếp tục tăng, dự kiến có 2 đợt tăng với tổng mức tăng khoảng 5%.
VASEP: Xuất khẩu thủy sản năm 2021 có thể cán đích 9 tỷ USD

VASEP: Xuất khẩu thủy sản năm 2021 có thể cán đích 9 tỷ USD

Sự phục hồi từ hai thị trường lớn là Mỹ và EU cùng với xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng khác đã đưa tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2021 đạt trên 4,1 tỷ USD. Với đà tăng trưởng hiện nay, xuất khẩu thuỷ sản năm 2021 có thể cán đích 9 tỷ USD.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động