Xử lý đối tượng dùng 19 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu TGG

Một cá nhân đã dùng 19 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu TGG, vi phạm quy định tại khoản 4 Điều 9 Luật Chứng khoán số 70/2006/QH11, khoản 2 Điều 70 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20/07/2012 của Chính phủ.
Hơn 127 triệu cổ phiếu VIX bị hủy niêm yết trên HNX Vinaconex hủy niêm yết gần 442 triệu cổ phiếu trên sàn HNX SCIC sắp bán đấu giá hơn 44,2 triệu cổ phần tại Vocarimex

Ủy ban chứng khoán (UBCK) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương (địa chỉ tại Khu 4, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) do người này đã thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Trường Giang (TGG – sàn HOSE).

Theo đó, thời gian qua bà Hương đã dùng 19 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu TGG, vi phạm quy định tại khoản 4 Điều 9 Luật Chứng khoán số 70/2006/QH11, khoản 2 Điều 70 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20/07/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán. Bà Hương bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền 550 triệu đồng.

Xử lý đối tượng dùng 19 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu TGG
Xử lý đối tượng dùng 19 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu TGG

Cũng theo UBCK, căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của bà Hương.

Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Trường Giang là doanh nghiệp được thành lập từ năm 2012, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng bao gồm thi công xây dựng các công trình hạ tầng, thủy lợi và các công trình dân dụng khác. Công ty hiện có vốn điều lệ xấp xỉ 273 tỷ đồng và đã đưa cổ phiếu TGG niêm yết trên sàn HOSE từ cuối tháng 5/2018.

Hiện nay, cổ phiếu TGG thuộc diện cảnh báo do hoạt động kinh doanh chính của Công ty có dấu hiệu tiếp tục đi xuống với kết quả 6 tháng đầu năm 2020 báo lỗ. Đóng cửa phiên 11/1, cổ phiếu TGG đứng tại mức giá 1.250 đồng/CP, khối lượng khớp lệnh đạt 1,42 triệu đơn vị.

Thời điểm tháng 12/2019, Thanh tra của Cục Thuế TP Hà Nội, Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Trường Giang đã kê khai không đúng quy định về thuế giá trị gia tăng và hạch toán chi phí không đúng quy định đối với thuế thu nhập doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Trường Giang đã thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội năm 2017, 2018 cho người lao động theo chế độ, nhưng chưa trích nộp bảo hiểm xã hội, kinh phí công đoàn cho người lao động đầy đủ theo quy định.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng chí Trần Quốc Vượng kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng

Đồng chí Trần Quốc Vượng kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng

Sáng 22/1, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiến hành tổng duyệt các bước cuối cùng trước ngày khai mạc Đại hội.
TP Hà Tĩnh khai trương cửa hàng nông sản an toàn

TP Hà Tĩnh khai trương cửa hàng nông sản an toàn

Đến cửa hàng, người dân có thể mua các sản phẩm nông sản an toàn trên địa bàn thành phố và các sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh.
Năm 2020, lực lượng quản lý thị trường xử lý trên 66 nghìn vụ vi phạm

Năm 2020, lực lượng quản lý thị trường xử lý trên 66 nghìn vụ vi phạm

Chiều 21/1, Tổng cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tổ chức Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cùng các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, lãnh đạo các lực lượng chức năng khác như Ban Chỉ đạo 389, Bộ Công An, Bộ đội biên phòng…
Cả nước có 205 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo

Cả nước có 205 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến 18/1/2021, cả nước có 205 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo.
Việt Nam xuất lô gỗ sinh khối đầu tiên sang Nhật Bản

Việt Nam xuất lô gỗ sinh khối đầu tiên sang Nhật Bản

Ông Takeshy Yaguchi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH ITochu Việt Nam hy vọng lô hàng xuất khẩu đầu tiên của Biomass Fuel từ Nghệ An sang Nhật Bản sẽ tạo được sự hài lòng cho khách hàng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động