VIB được niêm yết HoSE với hơn 924 triệu cổ phiếu

VIB đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) chấp thuận niêm yết từ ngày 16/10/2020 với hơn 924 triệu cổ phiếu

VIB tăng vốn điều lệ lên hơn 11.000 tỷ đồng Cổ phiếu ngân hàng: Động lực từ chuyển sàn, tăng vốn

Ngày 16/10, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã ra quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu cho Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam với mã chứng khoán là VIB, số lượng niêm yết là hơn 924,49 triệu đơn vị.

Giá trị niêm yết tính theo mệnh giá là xấp xỉ 9.245 tỉ đồng, bằng với vốn điều lệ của ngân hàng hiện nay.

Giữa tháng 9 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã cho phép VIB tăng vốn điều lệ từ gần 9.245 tỉ đồng lên gần 11.094 tỉ đồng theo phương án chia cổ phiếu thưởng với tỉ lệ 20% cho cổ đông hiện hữu. Phương án tăng vốn này đã được cổ đông của VIB thông qua tại đại hội thường niên tổ chức vào tháng 6/2020.

Cổ phiếu VIB giao dịch trên thị trường UPCoM từ ngày 9/1/2017 đến nay. Ngày 31/8/2020, HoSE thông báo đã nhận hồ sơ đăng kí niêm yết 924,49 triệu cổ phiếu của VIB. Sau đó cổ đông ngân hàng này đã thông qua việc hủy đăng kí giao dịch trên thị trường UPCoM để niêm yết cổ phiếu lên HoSE.

VIB được niêm yết HoSE với hơn 924 triệu cổ phiếu
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam- VIB

Hiện nay chưa rõ khi nào cổ phiếu VIB sẽ chính thức chuyển sang giao dịch ở HoSE.

Kết phiên 16/10, giá cổ phiếu VIB dừng ở 33.200 đồng trên một đơn vị, tương ứng với vốn hóa gần 29.700 tỉ đồng.

So với ngày đầu năm, giá cổ phiếu VIB đã tăng gần 90%. Nếu so với đáy hồi cuối tháng 3, giá cổ phiếu ngân hàng này đã tăng trên 160%.

VIB không phải là nhà băng duy nhất muốn đưa cổ phiếu lên HoSE trong năm nay. Cũng trong ngày 16/10, HoSE cho biết đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết hơn 2,16 tỉ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Cổ phiếu ACB hiện nay đang được niêm yết tại Sàn Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Cổ phiếu LPB của Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietpost Bank) đang giao dịch tại thị trường UPCoM cũng đã được HOSE chấp thuận niêm yết vào ngày 14/10 vừa qua.

Giống như VIB, giá cổ phiếu ACB và LPB cũng đã tăng mạnh trong năm 2020.

Cổ phiếu các ngân hàng sắp giao dịch Cổ phiếu các ngân hàng sắp giao dịch
Cổ phiếu FLC bị cắt margin Cổ phiếu FLC bị cắt margin
HOSE: Cổ phiếu của Đô thị Long Giang và Thuduc House không thể giao dịch ký quỹ HOSE: Cổ phiếu của Đô thị Long Giang và Thuduc House không thể giao dịch ký quỹ
Thiên Lam

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tín dụng đen 'núp bóng' vay tiền online: Mạnh tay dẹp loạn

Tín dụng đen 'núp bóng' vay tiền online: Mạnh tay dẹp loạn

Đại diện Bộ Công thương cho biết, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, Bộ Công thương đã kịp thời, nhanh chóng hỗ trợ giải quyết khiếu nại liên quan tới tín dụng online.
Ngân hàng BIDV chi nhánh Bình Thạnh: Định giá cái "ao bèo”

Ngân hàng BIDV chi nhánh Bình Thạnh: Định giá cái "ao bèo”

Một ao bèo không đường vào tại thôn Yên Tàng, xã Bắc phú, huyện Sóc sơn, Hà Nội nhưng qua hồ sơ thẩm định cho vay của ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (ngân hàng BIDV) chi nhánh Bình Thạnh (địa chỉ 15 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) lại thành tài sản rất có giá trị lên đến nhiều tỷ đồng. Thậm chí nó còn có giá trị lớn hơn nhiều so với những khu đất ở vị trí đẹp tại địa bàn này?
HDBank vào Danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2020

HDBank vào Danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2020

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020. Với nền tảng vững chắc, tốc độ tăng trưởng cao, chất lượng tài sản tốt và hiệu quả hoạt động thuộc top dẫn dầu, HDBank là một trong những đại diện tiêu biểu của Việt Nam được vinh danh.
Điểm tên 7 ngân hàng vượt trần tín dụng

Điểm tên 7 ngân hàng vượt trần tín dụng

7 ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức cho phép của (NHNN) vừa được kiểm toán Nhà nước nêu tên.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động