VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

Sáng 27/11/2020, tại Hà Nội, Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) và các cơ quan liên quan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007-29/11/2020).
Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội khóa V Công nhận 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2020
VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11
Ông Lê Thế Bảo, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết về thực trạng sản xuất hàng giả, hàng nhái ở Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại công văn số 6512/VPCP-VI ngày 12/11/2007, nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cũng như đưa ra các chương trình hành động cụ thể trong phòng, chống hàng giả, hàng nhái. Từ đó nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội về công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái trong điều kiện hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng và nhiều biến động. Đồng thời có chương trình hành động cụ thể, thiết thực giữa Hiệp hội và doanh nghiệp, doanh nghiệp hội viên với các cơ quan thực thi pháp luật trong công tác phòng, chống sản xuất, buôn bán, vân chuyển hàng giả, hàng nhái.

Năm nay đến tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Thiếu tướng Đàm Thanh Thế - Chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia; Ông Vũ Đăng Minh - Chánh văn phòng Bộ Nội vụ; Bà Thang Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ (Bộ Nội vụ); Thượng tá Đỗ Đức Tạo - Phó trưởng phòng Chống hàng giả, hàng nhái & Xâm phạm Sở hữu trí tuệ (Cục C03, Bộ Công an); Ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng, các nhà khoa học, các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước.

Tại lễ kỷ niệm, Vatap đã tổng kết công tác chống hàng giả, hàng nhái cùng với đó là các bài phát biểu, tham luận của cơ quan thực thi, doanh nghiệp… Qua đó đưa ra các đề xuất, kiến nghị, giải pháp… nhằm thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian sắp tới.

Theo ông Lê Thế Bảo, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết về thực trạng sản xuất hàng giả, hàng nhái ở Việt Nam ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, xuất hiện ở mọi nơi, từ mặt hàng thông thường đến cao cấp, từ hàng tiêu dùng đến tư liệu sản xuất... Đây là nguy cơ lớn đối với các nhà sản xuất trong nước, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư, sản xuất, ảnh hưởng đến sức khoẻ nhân dân.

Ngăn chặn vấn nạn nhức nhối này đòi hỏi sự vào cuộc của cả cộng đồng với một quá trình bền bỉ, cả hệ thống chính trị và sự nghiêm khắc của pháp luật. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong nước cần tiếp tục đầu tư công nghệ, giảm giá thành sản phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, nhất là cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… để từng nước đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiện nay.

Tại Lễ kỷ niệm này, Hiệp hội cũng kiến nghị đến các cơ quan chức năng về những ý kiến của các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống hàng giả và hàng nhái.

Cũng tại lễ kỷ niệm 13 năm “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái”, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam đã trao giấy chứng nhận kết nạp cho 6 hội viên có nguyện vọng trở thành Hội viên của Hiệp hội.

Nguyễn Tuệ

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Việt Nam xuất lô gỗ sinh khối đầu tiên sang Nhật Bản

Việt Nam xuất lô gỗ sinh khối đầu tiên sang Nhật Bản

Ông Takeshy Yaguchi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH ITochu Việt Nam hy vọng lô hàng xuất khẩu đầu tiên của Biomass Fuel từ Nghệ An sang Nhật Bản sẽ tạo được sự hài lòng cho khách hàng.
Malaysia chấm dứt điều tra tự vệ đối với gạch ốp lát nhập khẩu

Malaysia chấm dứt điều tra tự vệ đối với gạch ốp lát nhập khẩu

Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia đã đưa ra kết luận sơ bộ vụ việc điều tra tự vệ đối với sản phẩm gạch ốp lát nhập khẩu.
Hà Nội sẽ tổ chức 89 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán 2021

Hà Nội sẽ tổ chức 89 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán 2021

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND về tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn thành phố.
Phân luồng giao thông từ xa, tránh ùn tắc giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIII

Phân luồng giao thông từ xa, tránh ùn tắc giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIII

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến 2/2/2021 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội, Cục Cảnh sát giao thông thông báo phân luồng giao thông từ xa và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Chiều 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động