TP HCM: Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP HCM sẽ mở cửa đón người dân, cộng đồng doanh nghiệp tới tham quan tự do, miễn phí từ nay đến hết 12/11/2020.
TP HCM: Ra mắt trung tâm ươm tạo chuyên về AI TP HCM: Đề xuất thành lập phố đi bộ mới TP HCM kiến nghị bãi bỏ khung giá đất tối thiểu

UBND TP HCM hợp tác cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai và ra mắt không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sự kiện này là một trong những bước đi đầu tiên thể hiện quyết tâm của thành phố trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội thành phố một cách bền vững dựa trên hoạt động khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh nhằm giữ vững vai trò là đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và liên tục trong nhiều năm qua, TP HCM định hướng phát triển kinh tế một cách vững chắc theo hướng kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng khoa học-công nghệ-đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, trong đó vai trò quan trọng của hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

TP HCM: Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số
TP HCM ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

Chính quyền thành phố cam kết thực hiện vai trò kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng thông tin, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ thông tin, doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo và cho ra đời các sản phẩm số phục vụ quá trình phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành của thành phố.

Chương trình Chuyển đổi số thành phố hướng tới thể hiện tinh thần TP HCM là đầu tàu kinh tế của cả nước, đi đầu trong thực hiện mô hình tăng trưởng mới; phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở nghiên cứu và ứng dụng mạnh mẽ khoa học-công nghệ, phong trào đổi mới sáng tạo và tăng năng suất lao động, là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất cả nước, đi đầu trong việc tận dụng các cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; phát triển mạnh kinh tế số, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn; khuyến khích, hỗ trợ để hình thành các doanh nghiệp có quy mô lớn, tiềm lực mạnh, có khả năng cạnh tranh cao trong khu vực; thực hiện tăng trưởng xanh.

Với sự tham gia của những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trên địa bàn TP HCM, Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP HCM giới thiệu đến người dân thành phố những tiện ích to lớn từ việc áp dụng các sản phẩm công nghệ vào xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh; tạo ra không gian để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm, giúp họ có cái nhìn tổng thể về quá trình chuyển đổi số và nắm được những dịch vụ công, quyền lợi của người dân sẽ được thụ hưởng trong tương lai.

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP HCM cũng tạo ra khu vực trưng bày cho các doanh nghiệp công nghệ trình diễn các sản phẩm công nghệ số phục.

Bên cạnh hoạt động xúc tiến thương mại với khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp công nghệ còn có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau.

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP HCM sẽ mở cửa đón người dân, cộng đồng doanh nghiệp tới tham quan tự do, miễn phí từ nay đến hết 12/11.

TP HCM: Cưỡng chế hàng loạt chung cư mini xây sai phép TP HCM: Cưỡng chế hàng loạt chung cư mini xây sai phép
TP HCM dự kiến xây dựng 11 bến thủy nội địa TP HCM dự kiến xây dựng 11 bến thủy nội địa
TP HCM đề xuất quy hoạch cảng biển tại Cần Giờ TP HCM đề xuất quy hoạch cảng biển tại Cần Giờ
Thiên Lam

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ GTVT: Xem xét phê duyệt quy hoạch sân bay Côn Đảo

Bộ GTVT: Xem xét phê duyệt quy hoạch sân bay Côn Đảo

Bộ GTVT cho biết sẽ xem xét phê duyệt quy hoạch chi tiết cảng hàng không Côn Đảo vào cuối tháng 10/2020.
Quốc hội thảo luận trực tuyến về công tác tư pháp, chống tham nhũng

Quốc hội thảo luận trực tuyến về công tác tư pháp, chống tham nhũng

Ngày 26/10/2020, Quốc hội nghe và thảo luận trực tuyến về Báo cáo công tác và Báo cáo thẩm tra của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020...
Sắp vận hành tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Sắp vận hành tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội huy động toàn bộ nhân sự vận hành tuyến đường sắt đô thị số 2A, Cát Linh - Hà Đông kể từ ngày 27/10.
Cảnh báo nguy hiểm từ bão số 9 sắp vào biển Đông

Cảnh báo nguy hiểm từ bão số 9 sắp vào biển Đông

Trong khi bão số 8 di chuyển phức tạp nhưng giảm cường độ rất nhanh khi tiến gần bờ, bão số 9 được nhận định có hướng di chuyển ổn định hơn nhưng nhanh và mạnh hơn nhiều bão số 8.
Khai trương 9 tuyến xe buýt mới tại Đồng Tháp

Khai trương 9 tuyến xe buýt mới tại Đồng Tháp

Các tuyến xe buýt mới tại Đồng Tháp sẽ hoạt động từ 5h30' đến 18h hằng ngày. Trong giờ cao điểm, từ 15 đến 20 phút sẽ có một chuyến xe, trong giờ bình thường khoảng 30 phút.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động