Tổng Bí thư Tô Lâm: Mục tiêu của tinh gọn bộ máy là ít người nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Sáng 16/12, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025 và trực tuyến tới các điểm cầu trên cả nước.
Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành TW Đảng, thống nhất nhiều vấn đề quan trọng Tổng Bí thư Tô Lâm: Không để cơ quan nhà nước là "vùng trú ẩn an toàn" cho cán bộ yếu kém Tổng Bí thư Tô Lâm: Không thể chậm trễ được nữa, để lỡ thời cơ là có lỗi với đất nước, nhân dân
Tổng Bí thư gợi mở, phải làm tốt công tác tham mưu, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ
Tổng Bí thư gợi mở, phải làm tốt công tác tham mưu, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ. Ảnh TTXVN

Khẩn trương tham mưu việc tinh gọn tổ chức bộ máy

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những kết quả của ngành tổ chức xây dựng Đảng đã đạt được trong năm 2024, kết quả công tác thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ đầu nhiệm kỳ cho đến nay và tổ chức thực hiện đồng bộ các mặt của công tác tổ chức xây dựng Đảng từ Trung ương đến cơ sở.

Tổng Bí thư chỉ rõ một số hạn chế, tồn tại cần có giải pháp khắc phục như: Công tác tuyển chọn, đào tạo, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động, đánh giá cán bộ hiện nay còn rất nhiều tồn tại, bất cập; công tác quản lý, đánh giá cán bộ còn rất khó khăn; công tác phòng, chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa chưa đồng đều; bố trí chiến lược cán bộ cũng chưa được chú trọng; sinh hoạt Đảng, nhiều nơi còn hình thức, tính chiến đấu trong tự phê bình, phê bình còn thấp; việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ tuy có chuyển biến bước đầu nhưng hiệu quả cũng chưa cao; tình trạng lạm quyền, lợi dụng quyền lực, vụ lợi trong công tác cán bộ vẫn còn xảy ra một số nơi, một số cán bộ lãnh đạo; cải cách thủ tục hành chính trong đảng…

Về một số phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2025, là năm rất nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, liên quan trực tiếp đến ngành tổ chức xây dựng Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị, các đồng chí đứng đầu cấp ủy và hệ thống tổ chức cán bộ của Trung ương luôn phải có 3 câu hỏi, đồng thời phải có câu trả lời hợp lý. Đó là phải làm sao có được bộ máy hoạt động của Đảng, hệ thống tổ chức bộ máy của Nhà nước, hiệu năng, hiệu quả, hiệu lực? Làm sao phải có đội ngũ cán bộ có giác ngộ, có tâm huyết vì nước, vì dân, vì sự nghiệp của Đảng. Tại sao Đảng ta phải chọn khâu cán bộ là then chốt?

Tổng Bí thư gợi mở, phải làm tốt công tác tham mưu, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ. Tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị là vấn đề khó, thậm chí là rất khó. Khi tiến hành tinh gọn bộ máy sẽ liên quan đến tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, lợi ích của một số cá nhân, tổ chức. Do vậy, công tác này cần phải được tiến hành khách quan, thận trọng, dân chủ, khoa học, bài bản, Ban Tổ chức Trung ương nói riêng, ngành tổ chức xây dựng Đảng nói chung phải phát huy cao độ, vai trò tham mưu để triển khai nhiệm vụ này.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc tinh gọn tổ chức bộ máy phải bám sát, bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc, quan điểm của Đảng, Trung ương đã thống nhất bám sát Hiến pháp, Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nguyên tắc của Đảng, các nghị quyết của Trung ương, đảm bảo tính tổng thể, đồng bộ, liên thông. Một cơ quan thực hiện nhiều việc, một việc chỉ giao cho một cơ quan chủ trì và chịu trách nhiệm, khắc phục triệt để chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, chia cắt về địa bàn, lĩnh vực; hạn chế tổ chức trung gian, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể trên cơ sở tính Đảng, tính hợp lý, tính hợp pháp; phải rà soát lại chức năng, nhiệm vụ của từng tổ chức, của bộ máy.

Tổng Bí thư nêu rõ mục tiêu của tinh gọn bộ máy là giúp bộ máy hoạt động trơn tru, ít người nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt chất lượng, hướng đến yêu cầu cao nhất là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: "Làm sao phải có đội ngũ cán bộ có tâm huyết, vì nước vì dân, vì sự nghiệp của Đảng; hết sức tâm huyết, chứ không thể coi đây là chỗ để kiếm sống. Để làm được điều này cần có tư duy mới trong quá trình triển khai thực hiện các quy định của Đảng, bởi động cơ của chúng ta là phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân vì sự nghiệp của Đảng”.

Công tác cán bộ là nhiệm vụ then chốt của công tác xây dựng Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm: Mục tiêu của tinh gọn bộ máy là ít người nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ
Tổng Bí thư nêu rõ, Các cơ quan Đảng cần nghiên cứu thống nhất, sắp xếp, thực sự tinh gọn bộ máy và làm trước. Ảnh TTXVN

Tổng Bí thư yêu cầu, phải tham mưu tinh gọn bộ máy tổ chức các cơ quan Đảng thực sự là hạt nhân trí tuệ, là Bộ Tổng tham mưu, là đội tiên phong, lãnh đạo cơ quan nhà nước, tuyệt đối không để xảy ra bao biện, làm thay hoặc buông lỏng sự lãnh đạo của Đảng; xây dựng các cơ quan tham mưu, cấp ủy thực sự tinh gọn, đánh giá toàn diện việc kiêm nhiệm các chức danh của Đảng, hệ thống chính trị để có quyết sách phù hợp.

Tổng Bí thư đề nghị, phải khẩn trương rà soát các quy định của Đảng có liên quan để chủ động tham mưu bổ sung, sửa đổi hoặc ban hành mới theo đúng quy định trên cơ sở mô hình tổng thể của hệ thống chính trị, tạo cơ sở chính trị pháp lý để hệ thống chính trị hoạt động được ngay khi kiện toàn, không để gián đoạn. Những việc thuộc thẩm quyền của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp, các ngành, địa phương thực hiện được trước tiến hành ngay, không chờ Trung ương. Các cơ quan Đảng cần nghiên cứu thống nhất, sắp xếp, thực sự tinh gọn bộ máy và làm trước.

Ban Tổ chức Trung ương, Ban cán sự Đảng Chính phủ sớm báo cáo Bộ Chính trị cho chủ trương về chế độ, chính sách đối với cán bộ khi sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy. Ban Tổ chức Trung ương, Ban cán sự đảng Chính phủ, Đảng đoàn Quốc hội kịp thời tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương chỉnh sửa, bổ sung các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước để đảm bảo việc sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tổng Bí thư chỉ rõ, với tinh gọn tổ chức bộ máy từng cấp, từng ngành cần khẩn trương rà soát để có phương án cơ cấu lại đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ, biên chế hợp lý, chuẩn hóa chức danh; kiên quyết phòng, chống việc lợi dụng chủ trương sắp xếp bộ máy, đội ngũ cán bộ để tiêu cực, tham nhũng. Đổi mới mạnh mẽ công tác tuyển dụng, đào tạo, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động, đánh giá cán bộ theo hướng thực chất vì việc tìm người trên cơ sở sản phẩm cụ thể đo đếm được, có cơ chế hữu hiệu, sàng lọc, đưa ra khỏi vị trí công tác của những người không đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, sử dụng đối với người có năng lực nổi trội.

Tổng Bí thư yêu cầu, các đồng chí cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan cần gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần Trung ương làm trước đến địa phương. Tổng Bí thư nêu rõ, giao cho Ban Tổ chức Trung ương tham mưu sửa đổi, bổ sung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tổng Bí thư đề nghị phải chuẩn bị và tổ chức thật tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng, trọng tâm là tham mưu xây dựng đảm bảo chất lượng dự thảo văn kiện đại hội các cấp, tham mưu chuẩn bị bầu ra được cơ quan lãnh đạo của Đảng mỗi cấp có sức chiến đấu cao.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, công tác cán bộ là nhiệm vụ then chốt của công tác xây dựng Đảng liên quan đến sự sống còn của Đảng và vận mệnh của chế độ của đất nước. Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng. Đi liền với công tác cán bộ, công tác tổ chức xây dựng Đảng có vị trí đặc biệt quan trọng, trách nhiệm rất lớn, rất vinh quang.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Bộ máy hiện rất cồng kềnh, cản trở sự phát triển Tổng Bí thư Tô Lâm: Bộ máy hiện rất cồng kềnh, cản trở sự phát triển
Tổng Bí thư Tô Lâm gợi mở những việc cần làm ngay với ngành giáo dục Tổng Bí thư Tô Lâm gợi mở những việc cần làm ngay với ngành giáo dục
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm chính thức Malaysia Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm chính thức Malaysia
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Danh sách Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập

Danh sách Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập

Sáng 30/6/2025, Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, thành phố, xã, phường, đặc khu được thực hiện đồng bộ trên toàn quốc.
Quốc hội thông qua chính sách giảm thuế VAT: Áp dụng từ 1/7/2025 đến hết năm 2026

Quốc hội thông qua chính sách giảm thuế VAT: Áp dụng từ 1/7/2025 đến hết năm 2026

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 204/2025/QH15 về giảm thuế giá trị gia tăng. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 31/12/2026.
Thủ tướng: Phát động phong trào toàn dân thi đua làm giàu và đóng góp xây dựng đất nước

Thủ tướng: Phát động phong trào toàn dân thi đua làm giàu và đóng góp xây dựng đất nước

Tại Phiên họp thứ mười hai của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát động phong trào thi đua toàn dân làm giàu và đóng góp xây dựng đất nước, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển kinh tế - xã hội và củng cố sức mạnh nội sinh của dân tộc trong giai đoạn mới.
Thủ tướng: Tiếp tục xem xét, giải quyết các quan tâm của phía Hoa Kỳ

Thủ tướng: Tiếp tục xem xét, giải quyết các quan tâm của phía Hoa Kỳ

Trưa 28/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp để tiếp tục xem xét, giải quyết các quan tâm của phía Hoa Kỳ liên quan kinh tế, thương mại, đầu tư.
Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Anh cùng Việt Nam tạo đột phá, đưa hợp tác vượt mốc 10 tỷ USD

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Anh cùng Việt Nam tạo đột phá, đưa hợp tác vượt mốc 10 tỷ USD

Tại tọa đàm với các doanh nghiệp Anh sáng 28/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi thực hiện sáu đột phá chiến lược, thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt - Anh phát triển toàn diện, đưa kim ngạch thương mại song phương và vốn đầu tư Anh vào Việt Nam vượt mốc 10 tỷ USD trong những năm tới.
Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 2024–2025

Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 2024–2025

Ngày 28/6, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Huyện ủy Hậu Lộc tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị (LLCT) không tập trung, khóa học 2024–2025. Buổi lễ là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự quan tâm của tỉnh và huyện trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực thực tiễn cao – đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Bứt phá từ tư duy hành động mới

Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Bứt phá từ tư duy hành động mới

Hội nghị lần thứ 32 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hậu Lộc (khóa XXVII) không chỉ là dịp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2025, mà còn là cột mốc kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XXVII. Trên hành trình “về đích”, huyện đang từng bước vượt khó đi lên, khơi dậy khát vọng phát triển bằng tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và sự đồng thuận xã hội.
Bế mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV hoàn tất khối lượng công việc lịch sử

Bế mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV hoàn tất khối lượng công việc lịch sử

Sáng 27/6, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã bế mạc sau 35 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
WEF Thiên Tân 2025: Việt Nam thể hiện vai trò tiên phong và tinh thần khởi nghiệp trong thời đại mới

WEF Thiên Tân 2025: Việt Nam thể hiện vai trò tiên phong và tinh thần khởi nghiệp trong thời đại mới

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn vừa có cuộc trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến công tác tại Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Quảng Bình: Kỳ họp cuối cùng HĐND tỉnh tạo động lực phát triển cho tỉnh mới

Quảng Bình: Kỳ họp cuối cùng HĐND tỉnh tạo động lực phát triển cho tỉnh mới

Ngày 26/6, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề), là hoạt động sau cùng trước khi tỉnh này sáp nhập với Quảng Trị.
Thanh Hóa: Tổ chức tuyên truyền công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và của tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Thanh Hóa: Tổ chức tuyên truyền công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và của tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Ngày 25/6/2025, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và của tỉnh liên quan đến công tác sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.
Toàn bộ học sinh công lập sẽ được miễn học phí từ năm học 2025–2026

Toàn bộ học sinh công lập sẽ được miễn học phí từ năm học 2025–2026

Chiều 26-6, với 440/441 đại biểu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua nghị quyết về miễn, hỗ trợ học phí trong hệ thống giáo dục quốc dân. Theo đó, toàn bộ trẻ em mầm non và học sinh phổ thông đang theo học tại các cơ sở giáo dục công lập sẽ được miễn học phí từ năm học 2025–2026. Đây là bước đi quan trọng nhằm bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục và thể hiện rõ cam kết của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho thế hệ tương lai.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam tự tin phát triển bằng nội lực và tư duy đổi mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam tự tin phát triển bằng nội lực và tư duy đổi mới

Trưa 25/6, tại Thiên Tân, Trung Quốc, trong khuôn khổ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF 16 Thiên Tân), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự phiên đối thoại chính sách "Kỷ nguyên mới của Việt Nam: Từ tầm nhìn đến hành động".
Nghiêm cấm tổ chức liên hoan, chúc mừng nhận chức, lên chức liên quan đến sắp xếp, hợp nhất đơn vị hành chính

Nghiêm cấm tổ chức liên hoan, chúc mừng nhận chức, lên chức liên quan đến sắp xếp, hợp nhất đơn vị hành chính

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận số 170-KL/TW của Ban Bí thư về rà soát tình hình chuẩn bị Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp uỷ, hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, thành phố, xã, phường, đặc khu (gọi tắt là Kết luận số 170-KL/TW).
Tín hiệu tích cực cho hàng Việt từ hội đàm cấp cao tại WEF 16 Thiên Tân

Tín hiệu tích cực cho hàng Việt từ hội đàm cấp cao tại WEF 16 Thiên Tân

Chiều 24/6, bên lề Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tổ chức tại Thiên Tân, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Quốc Vụ viện Trung Quốc Lý Cường. Một trong những nội dung nổi bật tại cuộc gặp là cam kết mạnh mẽ của phía Trung Quốc trong việc mở rộng nhập khẩu hàng hóa chất lượng cao từ Việt Nam.
Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh

Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh

Sáng 25.6, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Quảng Bình, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ của tỉnh.
Thanh Hóa: Miễn phí dịch vụ công trực tuyến – Động lực thúc đẩy cải cách hành chính, vì lợi ích người dân

Thanh Hóa: Miễn phí dịch vụ công trực tuyến – Động lực thúc đẩy cải cách hành chính, vì lợi ích người dân

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực hành chính công, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành chủ trương miễn phí đối với nhiều dịch vụ công trực tuyến. Đây được xem là bước đi cụ thể hóa cam kết xây dựng nền hành chính phục vụ, minh bạch, hiệu quả, lấy người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa tăng cường tuyên truyền, tạo đồng thuận trong sắp xếp tổ chức hành chính

Thanh Hóa tăng cường tuyên truyền, tạo đồng thuận trong sắp xếp tổ chức hành chính

Trước yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính phù hợp với tình hình mới, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác tuyên truyền, nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, đồng thời củng cố sự đồng thuận trong nhân dân.
Thủ tướng dự Hội nghị WEF 16 Thiên Tân: Cơ hội thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt - Trung

Thủ tướng dự Hội nghị WEF 16 Thiên Tân: Cơ hội thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt - Trung

Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Trung Quốc từ ngày 24–27/6 để dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) không chỉ khẳng định vị thế đối ngoại ngày càng cao của Việt Nam, mà còn tạo động lực mới thúc đẩy hợp tác thực chất trong lĩnh vực kinh tế, thương mại giữa hai nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo ứng phó kịp thời với biến động toàn cầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo ứng phó kịp thời với biến động toàn cầu

Trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông và những biến động kinh tế thế giới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp không để bị động, bất ngờ; chủ động xây dựng các giải pháp ứng phó linh hoạt, hiệu quả, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, đẩy mạnh tiêu dùng nội địa và thu hút đầu tư.
Cơ quan nhà nước được phép ký hợp đồng với chuyên gia, doanh nhân thực hiện công vụ lãnh đạo

Cơ quan nhà nước được phép ký hợp đồng với chuyên gia, doanh nhân thực hiện công vụ lãnh đạo

Sáng 24/6, với 418/423 đại biểu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi). Luật cho phép các cơ quan nhà nước ký hợp đồng mời người có trình độ, năng lực cao tham gia thực hiện công vụ trong trường hợp chưa đáp ứng đủ nguồn nhân lực. Đồng thời, cơ quan nhà nước cũng được phép ký hợp đồng dịch vụ để thực hiện các công việc cụ thể. Nguồn ngân sách nhà nước sẽ bảo đảm cho hoạt động này, ngoài quỹ lương và kinh phí khoán chi hành chính.
Thanh Hóa: Chuyển mình mạnh mẽ, kết thúc 26 đảng bộ cấp huyện, thành lập 166 đảng bộ mới từ 1/7

Thanh Hóa: Chuyển mình mạnh mẽ, kết thúc 26 đảng bộ cấp huyện, thành lập 166 đảng bộ mới từ 1/7

Với sự ra đời của 166 đảng bộ xã, phường mới từ ngày 1/7, tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện một cuộc cải cách hành chính mạnh mẽ, mở ra những cơ hội to lớn cho sự phát triển của cả cộng đồng và doanh nghiệp. Đây là dấu mốc quan trọng trong tiến trình thay đổi hệ thống chính trị của tỉnh, đánh dấu một kỷ nguyên mới đầy triển vọng.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao quyết định thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm trao quyết định thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Sáng 23/6, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương và trao quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng trong lộ trình kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu lực hoạt động của hệ thống chính trị.
Thanh Hóa: “Thắp sáng hy vọng” mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Thanh Hóa: “Thắp sáng hy vọng” mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” Công an tỉnh Thanh Hóa đang triển khai đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN nhằm phục vụ công tác xác minh hài cốt liệt sĩ chưa rõ thông tin. Nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Báo chí – Người bạn đồng hành cùng Thanh Hóa trên hành trình phát triển vững mạnh, thịnh vượng

Báo chí – Người bạn đồng hành cùng Thanh Hóa trên hành trình phát triển vững mạnh, thịnh vượng

Trong những năm qua, các cơ quan thông tấn báo chí đã và đang luôn đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa, góp phần không nhỏ trong việc thông tin tuyên truyền, truyền tải và phản ánh kịp thời, trở thành cầu nối quan trọng góp phần đưa hình ảnh của Thanh Hóa đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động