Người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến app vay tiền gấp 4 lần trong năm 2020

Người tiêu dùng Việt Nam hiện quan tâm đên ứng dụng vay tiền ngày một nhiều hơn khi internet di động phát triển. Thông tin này được đăng tải trên Year In Search 2020 mới xuất bản của Think with Google.
Người tiêu dùng Việt Nam thích Ví điện tử Momo Phấn đấu đến năm 2025, 80% người dân Việt Nam sẽ có tài khoản ngân hàng Bình chọn 'Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích' năm 2020

Báo cáo cho biết, người Việt hiện quan tâm đến các dịch vụ hỗ trợ tài chính trực tuyến ngày một nhiều hơn. Cụ thể, số lượt tìm kiếm liên quan tới từ khóa "vay tiền online" đã tăng tới 20% so với cùng kì năm trước.

Các từ khóa về vay tiền phổ biến mà người dùng Việt Nam tìm kiếm là: "vay tiền online nhanh trong ngày"; "vay tiền online uy tín"; "vay tiền online cấp tốc"; "vay tiền onine trả góp hàng tháng" và "vay tiền online 24/24".

Người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến app vay tiền gấp 4 lần trong năm 2020
Người Việt Nam quan tâm đến app vay tiền gấp 4 lần trong năm 2020

Đáng chú ý, lượt tìm kiếm từ khóa "app vay tiền" đã tăng trưởng 300% trong năm nay. Việc nhu cầu tìm kiếm hỗ trợ tài chính tăng cao và sự bùng nổ của internet trên di động phần nào khiến người dùng quan tâm hơn đến ứng dụng vay tiền.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Việt Nam hiện có 68 triệu người dùng internet. Con số này có thể tăng lên 75,7 triệu người trong vòng 3 năm tới. Tỉ lệ kết nối internet qua smartphone lên đến hơn 90%.

"Hiện nay, phần lớn dân số đều có điều kiện sử dụng internet và lòng tin của người tiêu dùng vào các dịch vụ số đã được cải thiện đáng kể. Các dịch vụ mà trước kia rất ít người sử dụng thì giờ đây đã trở nên khá phổ biến", báo cáo của Think with Google cho biết.

Tín dụng đen Tín dụng đen 'núp bóng' vay tiền online: Mạnh tay dẹp loạn
Cẩn trọng với App làm giàu đang nở rộ Cẩn trọng với App làm giàu đang nở rộ
Vay tiêu dùng qua công ty tài chính- hãy là người đi vay thông thái Vay tiêu dùng qua công ty tài chính- hãy là người đi vay thông thái
Thiên Lam

Cùng chuyên mục

Tin khác

Có thể áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan

Có thể áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan

Bộ công thương đã có câu trả lời đối với đề nghị không áp dụng thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp có hiệu lực trở về trước đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.
Vua Marketing 2020 - Lộ diện top 8 bản lĩnh

Vua Marketing 2020 - Lộ diện top 8 bản lĩnh

Ngày 12/11/2020, danh sách 8 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng 3 cuộc thi Vua Marketing 2020 đã được Câu lạc bộ Marketing Học viện Tài chính (FMC) công bố.
41 cảng cá đủ điều kiện xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác

41 cảng cá đủ điều kiện xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác

Tính đến ngày 04/11/2020, cả nước có tất cả 41 cảng được chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thuỷ sản từ khai thác.
Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 “đổ bộ” về tỉnh Đak Lak

Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 “đổ bộ” về tỉnh Đak Lak

Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 15/11 - 26/11/2020, tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương HDBank.
Hà Tĩnh: Vườn Quốc gia Vũ Quang được công nhận Vườn di sản ASEAN

Hà Tĩnh: Vườn Quốc gia Vũ Quang được công nhận Vườn di sản ASEAN

Với việc đang bảo tồn, lưu giữ gần 1.800 loài thực vật bậc cao, 94 loài thú, 315 loài chim, 90 loài bò sát ếch nhái, 88 loài cá, hơn 316 loài bướm, 118 loài kiến, 28 loài nhện và côn trùng khác. Vườn Quốc gia Vũ Quang đã được công nhận là Vườn di sản ASEAN.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động