Năm 2020, thị trường bán lẻ Việt Nam đạt doanh số kỷ lục

Bất chấp những ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn đạt doanh số kỷ lục hơn 172 tỷ USD. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay trong một năm tính về doanh thu thị trường bán lẻ Việt Nam.
Năm 2024 Việt Nam có thị trường bán lẻ điện cạnh tranh Đề án thiết kế mô hình thị trường bán lẻ điện cạnh tranh từ năm 2024 Tiềm năng thị trường bán lẻ ở Việt Nam

Đáng chú ý là thị trường TP. HCM có mức tăng trưởng đến hai con số. Tổng mức bán lẻ hàng hóa năm qua đạt gần 33 tỷ USD, tăng đến gần 12% so với năm trước đó.

Tình hình thị trường bán lẻ nhộn nhịp trở lại vào thời gian của nửa cuối năm, đáng chú ý là những tháng cuối năm khi Thành phố và nhiều doanh nghiệp có các chương trình bán hàng khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng.

Thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2020 đạt doanh số kỷ lục hơn 172 tỷ USD
Thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2020 đạt doanh số kỷ lục hơn 172 tỷ USD (ảnh minh họa)

Không chỉ riêng TP. HCM, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới nhưng được kiểm soát tốt trong nước nên hoạt động thương mại và dịch vụ tiêu dùng vẫn đạt mức tăng cao trong những tháng cuối năm.

Năm 2020 dù mức tăng trưởng không bằng mức tăng của năm trước nhưng quy mô thị trường bán lẻ Việt Nam đã phình to thêm hơn 11 tỷ USD. Đây mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay trong một năm tính về doanh thu thị trường bán lẻ Việt Nam.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường bán lẻ các nước bị sụt giảm mạnh giữa bối cảnh thế giới ứng phó đại dịch, doanh nghiệp khó khăn, bị phá sản và nhiều người lao động mất việc làm.

Kết quả tăng trưởng ấn tượng này được giới quan sát và các chuyên gia khá bất ngờ bởi nhiều tháng qua, nhất là trong 6 tháng đầu năm ảnh hưởng dịch, nhiều người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu vào các mặt hàng không thiết yếu khiến nhiều doanh nghiệp thương mại, chủ cửa hàng rơi vào khó khăn dẫn đến phải đóng cửa khắp các tuyến đường, hoặc chờ thủ tục giải thể.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hậu Giang tập trung kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực trọng điểm

Hậu Giang tập trung kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực trọng điểm

Thời gian tới, Hậu Giang đẩy mạnh và hoàn thiện cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, tạo mặt bằng sản xuất kinh doanh thông thoáng và có tính liên kết, với điều kiện tốt nhất để kêu gọi nhà đầu tư.
Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2021: Nên phát triển tập đoàn tư nhân lớn

Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2021: Nên phát triển tập đoàn tư nhân lớn

Tại Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2021 với chủ đề "Định hình chiến lược đầu tư và kinh doanh trong bối cảnh mới", các chuyên gia cho rằng Việt Nam nên khuyến khích hình thành, phát triển những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, tiềm lực mạnh, có khả năng cạnh tranh khu vực, quốc tế.
Nhập khẩu sữa và sản phẩm sữa đạt 971,03 triệu USD trong 11 tháng

Nhập khẩu sữa và sản phẩm sữa đạt 971,03 triệu USD trong 11 tháng

Newzealand, Mỹ, Maslaysia và Thái Lan là các thị trường chủ yếu cung cấp sữa và sản phẩm cho Việt Nam.
Bắc Kạn: Sản lượng trái quýt ước đạt 23.600 tấn

Bắc Kạn: Sản lượng trái quýt ước đạt 23.600 tấn

Năm 2020, tổng diện tích thu hoạch trái quýt của tỉnh Bắc Kạn khoảng 2.100 ha, sản lượng ước đạt 23.600 tấn, tập trung tại huyện Bạch Thông, Ba Bể và Chợ Đồn; thời điểm thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 12.
Bà Rịa - Vũng Tàu lên kế hoạch liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ

Bà Rịa - Vũng Tàu lên kế hoạch liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ

Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra Dự thảo Kế hoạch thực hiện thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ giai đoạn 2021-2022.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động