Năm 2020, Bắc Ninh đón hơn 1,1 triệu lượt khách du lịch

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, nhưng du lịch Bắc Ninh vẫn giữ được hình ảnh là một điểm đến an toàn cho du khách.
Bắc Ninh: Xây dựng và tạo lập giá trị sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm chủ lực Bắc Ninh: Tập trung ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc Bắc Ninh: Quy hoạch khu vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao phía nam sông Đuống

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, trong năm 2020, toàn tỉnh đón khoảng 1,1 triệu lượt khách du lịch, giảm 33% so với cùng kỳ năm 2019; tổng doanh thu du lịch ước đạt 748 tỷ đồng, giảm 38% so với cùng kỳ.

Năm 2020, Bắc Ninh đón hơn 1,1 triệu lượt khách du lịch
Cánh đồng hoa cải bên sông Đuống ở Bắc Ninh

kể từ đầu năm 2020, cũng như nhiều địa phương khác, du lịch Bắc Ninh bị chịu tác động mạnh của dịch Covid-19. Trước thực trạng trên, ngành du lịch Bắc Ninh đã kịp thời triển khai các phương án đảm bảo phòng, chống dịch, trong đó, 100% các lễ hội lớn trên địa bàn tỉnh dừng tổ chức theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh; chỉ đạo các đơn vị lữ hành hủy tour, không tổ chức đưa khách từ vùng có dịch đến Bắc Ninh và đưa khách Bắc Ninh đến vùng có dịch; các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú chủ động vệ sinh khử khuẩn và phân loại đối tượng khách để theo dõi phù hợp.

Đồng thời, phối hợp với các địa phương, cơ sở lưu trú khảo sát, lựa chọn, trưng dụng các khách sạn, cơ sở lưu trú có đủ tiêu chuẩn để phục vụ cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2021, dự báo dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch tỉnh chủ động xây dựng các phương án ứng phó với dịch bệnh, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách.

Trong đó, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về các điểm đến an toàn, thân thiện, trong đó tập trung vào chương trình hát Quan họ trên thuyền, các làng nghề, lễ hội lớn.

Định hướng các đơn vị lữ hành xây dựng chương trình tour du lịch an toàn - ấn tượng trong tình hình dịch bệnh covid-19; đẩy mạnh xúc tiến du lịch, hợp tác, liên kết phát triển tour, tuyến, điểm du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm phục hồi, phát triển du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Trải nghiệm một mùa Tết cổ truyền tại cố đô Huế bên dòng Hương Giang

Trải nghiệm một mùa Tết cổ truyền tại cố đô Huế bên dòng Hương Giang

Dịp Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian thích hợp để du khách có thể thực hiện một chuyến du lịch đầu xuân để khám phá thành phố Huế kết hợp nghỉ dưỡng sau một năm làm việc vất vả. Vào thời điểm này Cố đô Huế sẽ có rất nhiều hoạt động thú vị thu hút đông đảo khách du lịch đến từ khắp nơi trên mọi miền cả nước.
Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch

Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Hội đồng thẩm định).
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp  năm 2021

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021

Nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương gắn với phát triển du lịch; tạo điều kiện liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021, từ ngày 22 - 27/01, với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Hà Nội: Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng

Hà Nội: Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành Công văn số 352/VP-KT đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động