Lào Cai: Cho phép hoạt động trở lại nhà hàng, quán ăn và một số dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 10/7

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 3072/UBND-VX về việc cho phép nới lỏng một số hoạt động trong phòng, chống dịch Covid-19.
Lào Cai: Giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu tăng gần 42% Lào Cai: 6 tháng đầu năm, doanh thu du lịch ước đạt 3.448 tỷ đồng Lào Cai: Tạm dừng thi công Chòi ngắm cảnh ở Choản Thèn xã Y Tý

Theo đó, từ 0h00’ngày10/7/2021, thành phố Lào Cai; xã Xuân Giao, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng được phép nới lỏng một số hoạt động, cụ thể:

Đối với nhà hàng ăn uống, quán cơm, ăn sáng, quán café, các dịch vụ ăn uống trong Trung tâm thương mại được hoạt động phục vụ khách tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến và trước khi về);khoảng cách giữa khách với khách ít nhất 1m;trong một phòng ăn không được bố trí quá 20 chỗ ngồi.Riêng các quán bia, bia hơi được mở cửa phục vụ khách nhưng phải bố trí giãn cách giữa khách với khách ít nhất 1m, tại một thời điểm không phục vụ quá 30 khách.

Lào Cai: Cho phép hoạt động trở lại nhà hàng, quán ăn và một số dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 10/7
Lào Cai cho phép hoạt động trở lại nhà hàng, quán ăn và một số dịch vụ không thiết yếu khác từ 0h ngày 10/7 (ảnh minh họa)

Các quán cắt tóc, gội đầu, làm nail, cơ sở làm đẹp được mở cửa trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn như: Đo thân nhiệt; người làm phải đeo khẩu trang, giãn cách giữa các khách hàng ít nhất 1m; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến và trước khi về).

Các phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như: Đo thân nhiệt; khoảng cách ít nhất 1m giữa những người tập;chia các ca tập để hạn chế đông người; thường xuyên vệ sinh, khử khẩn thiết bị máy móc, dụng cụ hỗ trợ người tập, cầu thang, lan can; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến và trước khi về).

UBND tỉnh Lào Cai cũng đặc biệt lưu ý: Đối với các dịch vụ nêu trên, chủ cơ sở phải tạo mã QR-code và yêu cầu khách đến bắt buộc phải khai báo y tế điện tử, check mã QR-code. Nếu để xảy ra các hậu quả liên quan đến dịch Covid-19, chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc ít nhất 1m; không tụ tập quá 30 người ngoài phạm vị công sở, trường học, bệnh viện.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị cần tuân thủ nghiêm các biện pháp chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt,khoảng cách giữa người với người ít nhất 1m, bắt buộc phải khai báo y tế điện tử và check mã QR-code đối với cán bộ ngoài cơ quan, đơn vị.

Các đám hỏi được tổ chức nhưng không được tổ chức quá 30 người, đặc biệt hạn chế tối đa khách ngoài tỉnh, tuyệt đối không mời khách từ các vùng đang có dịch.

Công tác tiếp công dân tại trụ sở cơ quan, tiếp tục thực hiện theo lịch của các cơ quan, đơn vị nhưng phải tuân thủ nghiêm thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid-19.

Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo Công văn số 2242/UBND-VX ngày 29/5/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Yêu cầu toàn thể Nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế việc di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh.

Nghiêm cấm tổ chức, tụ tập xem bóng đá tại các nhà hàng, quán bia, nơi công cộng.

Với sự chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn tỉnh, các cấp chính quyền đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay đã qua 21 ngày liên tiếp, Lào Cai không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.
Mỹ ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát CBPG ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam

Mỹ ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát CBPG ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ngày 28/7, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ban hành kết quả rà soát hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG) lần thứ ba cho giai đoạn từ ngày 1/9/2018 đến ngày 31/8/2019 đối với sản phẩm ống dẫn dầu (oil country tubular goods-OCTG) có xuất xứ từ Việt Nam.
Phú Yên: Phê duyệt Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025

Phú Yên: Phê duyệt Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Hà Nội: Không để đứt gãy các chuỗi cung ứng nông sản, hàng hóa

Hà Nội: Không để đứt gãy các chuỗi cung ứng nông sản, hàng hóa

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 7921/VP-KT về chủ động rà soát kế hoạch sản xuất và cụ thể hóa danh mục vật tư nông nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19.
Sơn La: Tập trung phát triển vùng nguyên liệu cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco

Sơn La: Tập trung phát triển vùng nguyên liệu cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco

Thực hiện chủ trương của tỉnh Sơn La về chuyển đổi diện tích đất trồng cây kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả theo chuỗi liên kết, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân tham gia phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động