IDJ Việt Nam khởi đầu quý 2/2021 thuận lợi với doanh thu và lợi nhuận tháng 4 tăng mạnh

Theo CBTT của CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam, doanh thu riêng tháng 4 của công ty tăng mạnh, bằng 72,25% tổng doanh thu quý 1 và lợi nhuận trước thuế tương đương 67,73% lợi nhuận cả quý 1/2021.
Trái phiếu Apec Group lãi suất 13% - Giải pháp số 1 thay thế tiền gửi tiết kiệm Apec Mandala Holiday gây “choáng” khi tung gói kỳ nghỉ 0 đồng Sống chậm lại để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống

CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX: IDJ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 4/2021 ấn tượng với doanh thu thuần đạt 88 tỷ đồng, bằng 72,25% tổng doanh thu quý 1, lợi nhuận trước thuế ghi nhận đạt 25 tỷ đồng, tương đương 67,73% lợi nhuận trước thuế cả quý 1/2021 và cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 4 tháng, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu 209,79 tỷ đồng; lãi trước thuế gần 62 tỷ đồng. Trong đó, phần lớn tỉ trọng doanh thu của đơn vị này là đến từ hoạt động bán hàng dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn, phần còn lại đến từ cho thuê TTTM và văn phòng, các hợp đồng xây dựng…

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2021 đã được ĐHĐCĐ thông qua, IDJ đặt mục tiêu doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 1067 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 281 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với mức thực hiện trong năm 2020 là 410,7 tỷ đồng doanh thu và 99,48 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Tuy vậy, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2021, IDJ đã hoàn thành được 19,66% mục tiêu về doanh thu và 22,03 % mục tiêu về lợi nhuận.

IDJ Việt Nam khởi đầu quý 2/2021 thuận lợi với doanh thu và lợi nhuận tháng 4 tăng mạnh
Dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn đang tiến hành bàn giao.

Đáng chú ý, doanh nghiệp này cho biết mặc dù thị trường bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng dòng tiền từ người mua trả trước ngắn hạn các dự án của IDJ tính riêng 4 tháng đầu năm 2021 đã lên đến hơn 1319 tỷ đồng. Đây là khoản đảm bảo chắc chắn cho doanh thu và lợi nhuận của IDJ trong năm nay, do vậy mục tiêu đưa doanh thu lên nghìn tỷ và nâng gấp gần 3 lần lợi nhuận trước thuế của IDJ đã được đảm bảo. Kết quả kinh doanh tháng 4/2021 là tất yếu, phản ánh chân thực năng lực của IDJ và thể hiện tiềm lực đáng gờm của doanh nghiệp này trên thị trường bất động sản.

Theo tìm hiểu của phóng viên, IDJ hiện là chủ đầu tư của của hàng loạt dự án đắt giá như dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né - top 10 khách sạn lớn nhất châu Á với gần 3000 căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao tại Bình Thuận đã cất nóc; dự án Apec Diamond Park là dự án có vị trí đẹp nhất tại Lạng Sơn đang tiến hành bàn giao; dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương, dự án Dubai Ninh Thuận… Doanh nghiệp này cũng thể hiện tầm nhìn chiến lược với định hướng phát triển mạnh bất động sản công nghiệp, đón đầu làn sóng FDI đang đổ về Việt Nam khi sớm thâu tóm hai dự án rất tiềm năng là KCN Điềm Thụy Thái Nguyên và CCN Nam Hồng – Hải Dương.

IDJ Việt Nam khởi đầu quý 2/2021 thuận lợi với doanh thu và lợi nhuận tháng 4 tăng mạnh

IDJ định hướng tập trung phát triển mạnh bất động sản công nghiệp trong năm 2021. (Ảnh: Khu công nghiệp Apec Điềm Thụy – Thái Nguyên)

Mới đây, IDJ đã niêm yết bổ sung 32,6 triệu cổ phiếu, đưa quy mô vốn lên 668,3 tỷ đồng. Công ty tiếp tục đặt mục tiêu tăng vốn lên hơn 1500 tỷ đồng, tức tăng gấp 2,24 lần so với hiện nay để chủ động nguồn vốn, giúp công ty có nền tảng tài chính vững vàng thực hiện các kế hoạch kinh doanh, M&A chiến lược trong tương lai.

Được biết, IDJ cũng đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc thực hiện chi trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỉ lệ 10% cho cổ đông. Tháng 12/2020, cổ đông IDJ cũng đã được nhận trái ngọt khi nhận cổ tức 5% bằng tiền mặt.

Gia Hân

Cùng chuyên mục

Tin khác

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang Đức trong 5 tháng đầu năm đạt 2,97 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang Đức trong 5 tháng đầu năm đạt 2,97 tỷ USD

Theo số liệu thống kê của Tổng cục hải quan, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Đức trong 5 tháng đầu năm 2021 đạt 2,97 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2020.
Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai

Tính đến thời điểm hiện tại, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai, với tỷ trọng chiếm trên 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.
Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát

Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát

Mặc dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả đáng ghi nhận, nổi bật là kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát.
Việt Nam đạt kết quả ‘kép’ từ chống sa mạc hóa

Việt Nam đạt kết quả ‘kép’ từ chống sa mạc hóa

Trong công cuộc phòng chống sa mạc hóa, Việt Nam đã từng bước đạt được kết quả “kép”: Vừa chống suy thoái đất, vừa đem lại lợi ích kinh tế cho người sản xuất.
Bình Phước: Tình hình chăn nuôi ổn định, số lượng đàn gia súc, gia cầm đều tăng

Bình Phước: Tình hình chăn nuôi ổn định, số lượng đàn gia súc, gia cầm đều tăng

Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Phước, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh nhìn chung khá ổn định. Số lượng đàn trâu, bò, heo và đàn gia cầm đều tăng so cùng kỳ năm 2020, không có dịch bệnh lớn xảy ra.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động