Giá sắt thép hôm nay 19/3: Tiếp tục tăng trên sàn Thượng Hải

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 12 nhân dân tệ lên mức 4.793 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 18/3: Tăng trở lại trên sàn Thượng Hải Giá sắt thép hôm nay 17/3: Giảm nhẹ Giá sắt thép hôm nay 16/3: Quay đầu tăng

Vào hôm thứ Ba (16/3), Cơ quan xếp hạng India Ratings and Research (Ind-Ra) của Ấn Độ đã điều chỉnh triển vọng ngành thép trong nước từ tiêu cực sang ổn định cho năm tài chính 2021 - 2022, bắt đầu từ ngày 1/4/2021.

Ind-Ra kỳ vọng rằng, sản lượng thép trong năm tài chính sắp tới sẽ cải thiện so với cùng kỳ năm trước để bù đắp cho khả năng điều tiết tỷ suất lợi nhuận trên mỗi tấn.

Giá sắt thép hôm nay 19/3 tiếp tục tăng trên sàn Thượng Hải
Giá sắt thép hôm nay 19/3 tiếp tục tăng trên sàn Thượng Hải

Trong hai tháng cuối năm tài chính 2021, thị trường chứng kiến giá thép ở mức cao. Hiện, giá mặt hàng này đang dần điều chỉnh để chuẩn bị bước sang năm tài chính 2022.

Dự kiến, cung và cầu cũng sẽ mạnh lên và phục hồi sau sự suy giảm trong năm tài chính 2020 cũng như sự gián đoạn cung cầu do Covid-19 gây ra trong năm tài chính 2021.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng kỳ vọng giá quặng sắt, một nguyên liệu thô dùng để luyện thép, cũng sẽ đi lên trong năm tài chính sắp tới do nguồn cung được cải thiện.

Đồng thời, một khi các mỏ quặng sắt ở Odisha tăng sản lượng, những người thuê mỏ đấu giá được mức cao, thì giá quặng cũng sẽ tăng theo.

Ngoài ra, giá than luyện cốc cũng có thể sẽ cao hơn mức ghi nhận vào năm 2021 nhưng không có khả năng đạt mức trước đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, giá có thể vẫn biến động trong những tháng nhất định, do tính chất tập trung của lĩnh vực khai thác than cốc và nguy cơ thiên tai ở Australia, một nhà cung cấp than luyện cốc hàng đầu thế giới.Hơn nữa, việc chính phủ cho phép các nhà sản xuất thứ cấp cung cấp thép cây cho các dự án cơ sở hạ tầng cũng sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh của ngành và định giá, PTI đưa tin.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá thịt lợn hôm nay 12/5: Tăng trở lại ở nhiều địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 12/5: Tăng trở lại ở nhiều địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 12/5 tiếp tục giảm ở miền Bắc trong khi tăng trở lại ở hai khu vực còn lại. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 12/5: Đà tăng bị chặn đứng

Giá vàng hôm nay 12/5: Đà tăng bị chặn đứng

Giá vàng hôm nay 19/5, đã khựng lại trong bối cảnh nhà đầu tư bán ra chốt lời, thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm, dòng tiền dịch chuyển đến trái phiếu Mỹ.
Giá cao su hôm nay 12/5: Quay đầu giảm nhanh

Giá cao su hôm nay 12/5: Quay đầu giảm nhanh

Giá cao su hôm nay (12/5) ghi nhận trên các sàn châu Á quay đầu giảm nhanh. Bộ NN&PTNT cho rằng, bên cạnh việc đóng cửa nhà máy do đại dịch và tình trạng thiếu chip, ngành công nghiệp sản xuất ô tô toàn cầu còn phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt nguồn cung cao su.
Giá xăng dầu hôm nay 12/5: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 12/5: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 12/5 tăng mạnh chủ yếu do kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu thô thời gian tới tăng mạnh khi một số nước châu Âu như Anh, Pháp... đã lên kế hoạch mở cửa một phần nền kinh tế.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động