Đồng Nai: Áp dụng công nghệ để phát triển nông nghiệp bền vững

Ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai đang thúc đẩy, hỗ trợ người dân để phát triển nông nghiệp bền vững, nâng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Bắc Kạn: Đồng bộ giải pháp để phát triển du lịch gắn với nông nghiệp bền vững Cà Mau: Phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu Quảng Ninh chọn hướng bền vững cho phát triển nông nghiệp

Thời gian gần đây, nhiều địa phương đã ứng dụng công nghệ vào quá trình sản xuất nông nghiệp. Theo đó, tạo đòn bẩy cho ngành nông nghiệp phát triển tốt hơn, đáp ứng với các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, tiết kiệm chi phí, nâng cao lợi nhuận cho người sản xuất.

Nắm bắt những chuyển biến tích cực trên, ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân để ngành nông nghiệp đạt kết quả cao, nâng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Đồng Nai: Áp dụng công nghệ để phát triển nông nghiệp bền vững
Áp dụng công nghệ để phát triển nông nghiệp bền vững

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến tháng 9/2020, toàn tỉnh có 132 chuỗi liên kết với sự tham gia của 67 doanh nghiệp, cơ sở chế biến, 52 hợp tác xã và 18 tổ hợp tác. Trong chuỗi này có 84 chuỗi trồng trọt, 29 chuỗi chăn nuôi, 4 chuỗi sản xuất thuỷ sản và 15 chuỗi chợ an toàn thực phẩm. 16 chuỗi liên kết theo dự án cánh đồng lớn đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt với tổng diện tích hơn 5.500 ha, sản lượng tiêu thụ khoảng 85.000 tấn.

Lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông, lâm thủy sản tỉnh Đồng Nai - Trần Hải Sơn chia sẻ: Trong các mô hình liên kết chuỗi, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp và nông dân, có nhiều mô hình đã xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn như: Chuỗi liên kết sản xuất bắp cây của Hợp tác xã Đông Tây với sự tham gia của 300 hộ thành viên, quy mô 270 ha, cung cấp 270 tấn bắp tươi/ngày cho các trang trại chăn nuôi bò vỗ béo; chuỗi liên kết nuôi gà của Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Long Thành Phát với 28 hộ thành viên đã ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi, đã liên kết với các doanh nghiệp thành viên của hợp tác xã, tổ chức sản xuất khép kín từ giống, thức ăn chăn nuôi, thú y, giết mổ, chế biến và xuất khẩu đạt mức bình quân 25 tấn/ngày...

Theo Lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Đồng Nai, nhằm tạo điều kiện cho người sản xuất, cũng như để người tiêu dùng có được sản phẩm nông nghiệp an toàn, tỉnh đã có những chính sách thiết thực, đưa ngành nông nghiệp đi lên.

Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp sạch cũng đã được triển khai trong suốt thời gian qua, để ngành chăn nuôi và trồng trọt thực hiện các tiêu chí an toàn thực phẩm, VietGAP, GlobalGAP, sản xuất hữu cơ có ứng dụng công nghệ hiện đại được phát triển bền vững.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

11 tháng, lượng gạo xuất khẩu ước đạt trên 5,35 triệu tấn

11 tháng, lượng gạo xuất khẩu ước đạt trên 5,35 triệu tấn

Hạt gạo Việt Nam đã có sự thay đổi tích cực về giá, giá trị gia tăng của gạo đã được cải thiện, chất lượng gạo Việt Nam đang tăng cao và được thế giới công nhận. Tính chung 11 tháng của năm 2020, lượng gạo xuất khẩu của cả nước ước đạt trên 5,35 triệu tấn, thu về gần 2,64 tỷ USD.
10 tháng, xuất khẩu hàng hóa sang Bangladesh đạt 573 triệu USD

10 tháng, xuất khẩu hàng hóa sang Bangladesh đạt 573 triệu USD

10 tháng đầu năm 2020 xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Bangladesh đạt 572,9 triệu USD, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm 2019.
Long An sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Long An sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Theo định hướng của UBND tỉnh Long An, trong giai đọan 2021-2025, Long An sẽ tiếp tục thực hiện Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Chi ngân sách trung ương hơn 1 tỷ đồng năm 2021

Chi ngân sách trung ương hơn 1 tỷ đồng năm 2021

Theo Nghị quyết 129/2020/QH14 về phân bổ ngân sách trung ương năm 2021, tổng số thu ngân sách trung ương là 739.401 tỷ đồng, tổng số chi ngân sách trung ương là 1.058.271 tỷ đồng.
Tìm giải pháp thiết thực cho ngành Du lịch

Tìm giải pháp thiết thực cho ngành Du lịch

Hội nghị toàn quốc du lịch 2020 được tổ chức nhằm tìm ra nhiều giải pháp thiết thực để giúp phục hồi ngành Du lịch.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động