Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027

Ngày 04/01/2025, Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027. Đồng chí Nguyễn Viết Hưng – Tổng Biên tập Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2025 – 2027.
Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027
Đại biểu thực hiện Nghi lễ chào cờ trước khi Đại hội.

Tham dự Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027 về phía Đảng ủy phường Phúc La có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phúc La; Đồng chí Vũ Đức Huy - Đảng ủy viên - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường Phúc La.

Về phía Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm có: Đồng chí Nguyễn Viết Hưng – Tổng Biên tập, Bí Thư Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2022-2025; Đồng chí Trần Thanh Tường – Tổng Thư ký Tạp chí; Đồng chí Vũ Trọng Huấn - Đảng viên; Đồng chí Nguyễn Thị Quyên – Đảng viên; Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Đảng viên dự bị.

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và phương hướng nhiệm kỳ 2025-2027, đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Bí thư Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm cho biết, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch nhiệm vụ công tác về giáo dục chính trị tư tưởng đối với đội ngũ đảng viên, cán bộ. Đặc biệt là những Nghị quyết của Trung ương Đảng, Thành ủy, Quận ủy Hà Đông, Đảng ủy phường Phúc La và Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (cơ quan chủ quản của Tạp chí) việc học tập, nghiên cứu, quán triệt và thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng được gắn với thực hiện các Chuyên đề về công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là các chuyên đề lớn của Đại hội Đảng lần thứ XIII, 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII).

“Với đặc thù là một cơ quan báo chí Chi bộ Tạp chí đã quan tâm và dành nhiều thời gian để cán bộ, đảng viên thực hiện Chuyên đề về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện các kết luận gắn với thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”. Hàng tháng Chi bộ đều đã quán triệt tổ chức thực hiện các mặt công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng theo Nghị quyết Đại hội Đảng ủy phường Phúc La nhiệm kỳ 2020-2025 để phát huy nội lực, phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch về công tác chuyên môn báo chí về kinh tế và kinh doanh…”, Bí thư Nguyễn Viết Hưng nhấn mạnh.

Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phúc La tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm.

Nhiệm kỳ 2022- 2025 Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã luôn bám sát các chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Chi bộ luôn theo dõi, động viên nhằm phát hiện ra các quần chúng ưu tú để có thể phát triển, bổ xung Đảng viên chất lượng cho thời gian tới. Vì vậy từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Chi bộ đã gửi danh sách quần chúng ưu tú lên đảng ủy cấp trên để cử đi học lớp cảm tình đảng, thực hiện các thủ tục để Kết nạp, chuyển Đảng viên từ dự bị thành đảng viên chính thức cho đồng chí Nguyễn Thị Quyên cũng như tổ chức thực hiện Lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Văn Tuệ.

Nhiệm kỳ qua, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã thành lập và hoạt động tương đối hiệu quả tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên thuộc Tạp chí. Qua đó giúp ích rất nhiều cho công tác chuyên môn và đời sống của cán bộ, phóng viên và biên tập viên cơ quan. ...

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã coi trọng công tác xây dựng Đảng và lấy xây dựng Đảng là trọng tâm, then chốt để xây dựng Tạp chí trong sạch, vững mạnh, phát triển bền vững.

Qua rèn luyện, giáo dục và hoàn thành các nhiệm vụ công tác, đội ngũ đảng viên, cán bộ, nhân viên của Tạp chí đã trưởng thành cả về bản lĩnh chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống. Không có sự vi phạm pháp luật, không có đơn, thư khiếu nại, tố cáo về phẩm chất, đạo đức, lối sống… của cán bộ, đảng viên cơ quan… Các đồng chí đảng viên của Chi bộ đều đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, giữ vững tính tiên phong, gương mẫu, tính chiến đấu của người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Viết Hưng báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2022-2025
Đồng chí Nguyễn Viết Hưng báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và phương hướng nhiệm kỳ 2025-2027.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025 – 2027, Chi bộ Tạp chí sẽ phát huy những kết quả thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022-2025; nhiệm kỳ 2025-2027 cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm sẽ nỗ lực, vượt khó, tiếp tục đổi mới cả tư duy và hành động, đoàn kết nội bộ để đưa Tạp chí ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phụng sự Tổ quốc, phụng sự Đảng, phụng sự nhân dân.

Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phấn đấu đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục trong 3 năm 2025-2026-2027; 100% đảng viên phấn đấu đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ kết nạp từ 3 đến 5 đảng viên. Mỗi năm kết nạp từ 1 đến 2 đảng viên.

Về nhiệm vụ chuyên môn: Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ tuyên truyền trên các trang báo điện tử với nội dung chất lượng tốt, đúng định hướng, đúng tôn chỉ mục đích, chấp hành pháp luật, được nhiều bạn đọc truy cập. Cơ quan Tạp chí không để xảy ra vi phạm pháp luật trong quá trình hoạt động, phóng viên, biên tập viên, nhân viên không vi phạm pháp luật, phẩm chất đạo đức trong quá trình tác nghiệp.

Tiếp tục đa dạng hóa nguồn thu dựa vào thế mạnh riêng có của một cơ quan báo chí chuyên ngành về kinh tế - thị trường để tăng Doanh thu thông qua các hoạt động truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, trao đổi đặt hàng với các cơ quan quản lý báo chí, các đơn vị, Doanh nghiệp khác.

Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027
Đồng chí Trần Thanh Tường phát biểu tham luận về công tác phát triển Đảng viên ở Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm.

Tham luận về công tác phát triển đảng viên Chi bộ tại Đại hội, đồng chí Trần Thanh Tường cho biết, công tác phát triển đảng viên của Chi bộ Tạp chí nhiệm kỳ 2022-2025 đã tuân thủ tất cả các nguyên tác, yêu cầu của Đảng đề ra và của thực tế phấn đấu của các quần chúng ưu tú.

Kết quả chỉ trong 02 năm, Chi bộ Tạp chí đã có hàng chục quần chúng ưu tú được cử đi học lớp bồi dưỡng các kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam và Chi bộ đã kết nạp được 02 đồng chí đảng viên mới (mỗi năm 01 đồng chí).

“Cần khẳng định xuyên suốt rằng phát triển Đảng viên mới là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa quyết định sự tồn tại và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì thế, Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã luôn xác định bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và có tính quy luật tất yếu trong công tác Đảng”, đồng chí Trần Thanh Tường nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phúc La ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, với đặc thù của Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phâm là cơ quan ngôn luận trực thuộc Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam. Thực hiện các chức năng của một cơ quan báo chí, nhằm đưa đến cho người đọc những thông tin nhanh, chính xác nhất, mang tính thời sự cao cả trong và ngoài nước.

Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phúc La biểu dương các kết quả đã đạt được của Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trong nhiệm kỳ 2022-2025.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cơ quan chủ quản là Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam. Sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Phường Phúc La trong nhiệm kỳ vừa qua bên cạnh những thuận lợi, Chi bộ cũng gặp không ít khó khăn to, ảnh hưởng do dịch bệnh covid, tình hình chính trị thế giới biến động mạnh với các cuộc xung đột, chiến tránh kéo đài... ảnh hướng trực tiếp đến thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thu nhập, việc làm của phóng viên, biên tập viên, nhân viên, người lao động trong Tạp chí.

Xong nhờ có sự đoàn kết, thông nhất, tập trung, đồng thuận trong lãnh đao đơn vị, các đồng chí đã chỉ đạo với các hoạt động phối hợp được thực hiện theo đúng các quy định, nguyên tắc giữa Lãnh đạo Chỉ bộ và Ban biên tập các Quy chế về TĐKT, kỷ luật quý chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện hiệu quả. Các chương trình, kế hoạch công tác được đảng viên, cán bộ, nhân viên người lao động thực hiện nghiêm túc giúp Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ và Tòa soạn Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã phối hợp chặt chế với các ban ngành của phường, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cử phóng viên kịp thời đưa tin bài, hỗ trợ phường Phúc La trong tổ chức các sự kiện lớn như 30 năm thành lập phường, Hội nghị điểm của quận Hà Đông về Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ....

"Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đội ngũ đảng viên, cán bộ được chú trọng. Bên cạnh công tác chuyên môn báo chí, Chi bộ đã coi trọng công tác xây dựng đảng và lấy xây dựng đảng là trọng tâm, then chốt để xây dựng Tạp chí trong sạch, vừng mạnh, phát triển bền vững. Chi bộ đã lãnh đạo và thành lập tô chức Công đoàn, Chi Đoàn thuộc Tạp chí. Chuyển đảng chính thức 01 Đảng viên dự bị, bồi dưỡng 01 quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng.

Đặc biệt, công tác nhân đạo từ thiện, vì người nghèo, vì trách nhiệm với cộng đông, với xã hội được Chỉ bộ lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan và cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện thường xuyên", đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng công nhận và biểu dương Chi bộ.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, bên cạnh những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ vẫn còn những hạn chế, tồn tại nhất định. Trong báo cáo đồng chí Bí thư Chi bộ đã nghiêm túc kiểm điểm và đưa ra những giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng chỉ đạo Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2025-2027.

Sau Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng đề nghị Chi bộ cần tập trung lãnh đạo, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, duy trì các hoạt động sinh hoạt chính trị, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lân thứ XIII về Mục tiêu xây dựng nên báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại; Tuyên truyền, giáo dục đảng viên, phóng viên, nhân viên và người lao động tòa soạn, ngăn chặn, đẩy lùi sự xuy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyên hóa”; "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, quan tâm bồi dưỡng quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng.

Hai là, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ tuyên truyền trên các trang báo điện tử với nội dung chất lượng tốt, đúng định hướng, đúng tôn chỉ mục đích. Chấp hành pháp luật, được nhiều bạn đọc truy cập.

Tiếp tục tăng cường công tác phát triển bộ máy, nhân sự. Chú trọng đào tạo, quản lý phóng viên, biên tập viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, bám sát tôn chỉ, mục đích của tòa soạn và các quy định pháp luật về báo chí và quy định về đạo đức người làm báo.

Ba là, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Công đoàn và Đoàn thanh niên, đảm bảo các quyền lợi của phóng viên, người lao động, yêu nghề và yên tâm công tác. Tiếp tục thực hiện thêm nhiều các hoạt động nhân đạo từ thiện, hướng đến những mảnh đời còn chưa nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể của phường, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền địa phương.

Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027
Đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập và các thành viên trong Chi bộ bỏ phiếu.

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Bí thư Chi bộ đã gửi lời cảm ơn và xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phúc La.

Bí thư Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm Nguyễn Viết Hưng khẳng định, Chi bộ sẽ tiếp thu và cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND phường Phúc La vào Nghị quyết của Đại hội chi bộ, bám sát chương trình, kế hoạch của Đảng ủy cơ quan... để tổ chức thực hiện hiệu quả.

Tiếp đó, Đại hội đã trình danh sách đề án nhân sự Bí thư Chi bộ do Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã chuẩn bị theo nguyên tắc, Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam.

Đại hội đã thực hiện bầu Bí thư Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027 theo hình thức bỏ phiếu kín.

Kết quả, với 100% phiếu tín nhiệm, đồng chí Nguyễn Viết Hưng đã trúng cử Bí thư Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027.

Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2025-2027
Chi bộ Tạp Chí Thương hiệu và Sản phẩm chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu Đảng ủy phường Phúc La.

Cũng tại Đại hội thông qua hình thức bỏ phiếu kín Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phúc La, lần thứ 7; Trong đó có 02 đồng chí chính thức gồm đồng chí Nguyễn Viết Hưng – Bí thư Chi bộ và đồng chí Vũ Trọng Huấn – Đảng viên, đồng chí dự khuyết là đồng chí Nguyễn Thị Quyên – Đảng viên.

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm
Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2022-2025 Đại hội Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhiệm kỳ 2022-2025
Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Linh Hương

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Nâng tầm hợp tác chuỗi sản xuất trong kỷ nguyên mới

Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Nâng tầm hợp tác chuỗi sản xuất trong kỷ nguyên mới

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 12/8 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Seoul, Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE), Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề “Hợp tác phát triển chuỗi sản xuất trong trong kỷ nguyên mới!”.
Chính phủ yêu cầu ứng phó ngay chính sách thuế Mỹ để ổn định kinh tế vĩ mô

Chính phủ yêu cầu ứng phó ngay chính sách thuế Mỹ để ổn định kinh tế vĩ mô

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Chính phủ đã đưa ra nhiều chỉ đạo quan trọng. Trong đó, yêu cầu cấp bách là xây dựng các giải pháp tổng thể để ứng phó kịp thời với chính sách thuế quan của Mỹ, đồng thời triển khai các nhiệm vụ nhằm tháo gỡ vướng mắc cho ngành điện, bảo đảm an ninh năng lượng và ổn định thị trường.
Tổng Bí thư Tô Lâm nêu định hướng phát triển quan hệ Việt - Hàn, nhấn mạnh các trụ cột kinh tế - công nghệ

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu định hướng phát triển quan hệ Việt - Hàn, nhấn mạnh các trụ cột kinh tế - công nghệ

Tại Đại học Yonsei, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu chính sách quan trọng, chia sẻ tầm nhìn và những định hướng lớn nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.
Tổng thống Hàn Quốc chủ trì Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân

Tổng thống Hàn Quốc chủ trì Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân

Sáng 11/8, lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc (từ ngày 10-13/8) theo lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân quốc Lee Jae Myung và Phu nhân đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc Yongsan.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần một cú hích đột phá cho kinh tế tư nhân tương tự "khoán 10"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần một cú hích đột phá cho kinh tế tư nhân tương tự "khoán 10"

Chiều 10/8, tại cuộc làm việc với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát triển kinh tế tư nhân là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Thủ tướng yêu cầu cần có tư duy, hành động đột phá, quyết liệt để tháo gỡ điểm nghẽn về thể chế, tạo ra một cú hích hiệu quả cho khu vực này, tương tự như "khoán 10" trong nông nghiệp trước đây.
Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng

Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng

Dự kiến diễn ra từ ngày 11-13/8/2025 tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến và thông qua nhiều dự án luật, nghị quyết cùng cơ chế, chính sách đặc thù.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc

Nhận lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân, sáng 10/8, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10-13/8/2025.
Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc pháp luật về khoáng sản và đất đai

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc pháp luật về khoáng sản và đất đai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 130/CĐ-TTg ngày 8/8/2025, yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khẩn trương rà soát, xử lý dứt điểm những vướng mắc, bất cập trong quy định pháp luật về khoáng sản và đất đai, nhằm tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
34 tỉnh thành sẽ bắn pháo hoa dịp Quốc khánh 2/9

34 tỉnh thành sẽ bắn pháo hoa dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức các hoạt động văn hóa, đêm nhạc và bắn pháo hoa để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.
Thanh Hóa ưu tiên hơn 500 tỷ đồng cho sắp xếp tổ chức bộ máy cấp xã

Thanh Hóa ưu tiên hơn 500 tỷ đồng cho sắp xếp tổ chức bộ máy cấp xã

Trong nỗ lực tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn, hiệu quả, vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã ký ban hành Quyết định số 2625/QĐ-UBND, phê duyệt hơn 500 tỷ đồng kinh phí để hỗ trợ triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.
Thanh Hóa đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi Thẻ đảng viên mới trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia

Thanh Hóa đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi Thẻ đảng viên mới trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia

Hướng tới mục tiêu hiện đại hóa công tác quản lý đảng viên và xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, tỉnh Thanh Hóa đang tích cực triển khai cao điểm cấp, đổi Thẻ đảng viên mới trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC). Mục tiêu được đặt ra là hoàn thành toàn bộ quá trình này trước ngày 15/8/2025.
Chính phủ ban hành nghị quyết, đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8,3 - 8,5%

Chính phủ ban hành nghị quyết, đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8,3 - 8,5%

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 226/NQ-CP, trong đó đặt mục tiêu tiếp tục ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng GDP năm 2025 đạt 8,3 - 8,5%, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân dưới 4,5%, đồng thời tiếp tục cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
Nghị quyết 68: Mở ra "kỷ nguyên vàng" cho kinh tế tư nhân Việt Nam

Nghị quyết 68: Mở ra "kỷ nguyên vàng" cho kinh tế tư nhân Việt Nam

Đặc biệt, Bộ Tài chính đánh giá, tác động rõ nét nhất sau 3 tháng ban hành Nghị quyết đó là sự chuyển biến hết sức tích cực, sự thay đổi đáng kể trong tư duy, nhận thức của toàn xã hội về phát triển kinh tế tư nhân. Tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp lên cao với số lượng doanh nghiệp, hộ kinh doanh thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng cao nhất từ trước tới nay, làn sóng khởi nghiệp gia tăng mạnh mẽ.
Thủ tướng chỉ đạo Việt Nam phải làm chủ công nghệ chip bán dẫn vào năm 2027

Thủ tướng chỉ đạo Việt Nam phải làm chủ công nghệ chip bán dẫn vào năm 2027

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh về yêu cầu và mục tiêu rằng chậm nhất đến năm 2027, Việt Nam phải có khả năng thiết kế, chế tạo và kiểm thử được một số loại chip bán dẫn thiết yếu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Làm mọi cách nhanh nhất có thể ổn định đời sống người dân vùng lũ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Làm mọi cách nhanh nhất có thể ổn định đời sống người dân vùng lũ

Tối ngày 3/8, sau khi tới hiện trường, thăm hỏi, động viên người dân tại một số xã chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ, sạt lở đất tại Điện Biên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương về công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.
Ngành sản xuất Việt Nam phục hồi mạnh trong tháng 7, PMI đạt 52,4 điểm

Ngành sản xuất Việt Nam phục hồi mạnh trong tháng 7, PMI đạt 52,4 điểm

Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam do S&P Global công bố đã tăng mạnh lên mức 52,4 điểm trong tháng 7, so với 48,9 điểm của tháng 6.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn bị toàn diện cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn bị toàn diện cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Chiều 30/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị quan trọng nhằm cho ý kiến vào các nội dung trọng yếu phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025–2030. Đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị.
Loạt chính sách mới quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2025:

Loạt chính sách mới quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2025:

Từ tháng 8/2025, hàng loạt nghị định mới của Chính phủ sẽ chính thức có hiệu lực, mang đến những thay đổi đáng kể trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế, xã hội đến quản lý nhà nước. Nổi bật là các chính sách về hỗ trợ nhân sự chuyển đổi số, điều chỉnh quy định về bảo hiểm y tế, triển khai thị trường carbon, và siết chặt quản lý vốn tại các tổ chức tín dụng.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thanh Hóa đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thanh Hóa đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang

Chiều 31/7, Công an tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Đây là sự kiện đặc biệt, khẳng định dấu ấn chiến đấu kiên cường, lập nhiều chiến công xuất sắc của một trong những đơn vị tuyến đầu trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy – một trong những mặt trận cam go và khốc liệt nhất.
Tỉnh Quảng Trị mới: Kiện toàn bộ máy, định hình tầm nhìn cho nhiệm kỳ 2025-2030

Tỉnh Quảng Trị mới: Kiện toàn bộ máy, định hình tầm nhìn cho nhiệm kỳ 2025-2030

Dự thảo Báo cáo Chính trị tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định rõ quan điểm, mục tiêu, định hướng chiến lược, thể hiện khát vọng, tầm nhìn và không gian phát triển của tỉnh mới.
Tập đoàn Adani của Ấn Độ cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam

Tập đoàn Adani của Ấn Độ cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam

Chủ tịch Tập đoàn Adani, ông Gautam Adani, đã báo cáo với Tổng Bí thư Tô Lâm về mong muốn cam kết đầu tư chiến lược dài hạn tại Việt Nam, với tổng số vốn dự kiến lên đến 10 tỷ USD trong các lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh như hạ tầng chiến lược, năng lượng, và công nghệ mới.
Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 124/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương quyết liệt thực hiện các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh hoạt động thanh toán bằng tiền mặt có dấu hiệu gia tăng trở lại, có thể gây ảnh hưởng không tốt đến nền kinh tế, tạo kẽ hở cho các hoạt động trốn thuế, rửa tiền.
Tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Từ mảnh đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng, cách đây 95 năm, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã được thành lập, trở thành dấu mốc đặc biệt, đánh dấu bước phát triển quan trọng của phong trào yêu nước theo khuynh hướng vô sản tại địa phương. Sáng 29/7, tại Trung tâm Hội nghị phường Hạc Thành, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (29/7/1930 - 29/7/2025).
Tỉnh Quảng Trị: Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi bến đò C

Tỉnh Quảng Trị: Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi bến đò C

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định Phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải (tỉnh Quảng Trị), trong đó, có di tích thành phần bến đò C (bến đò Lũy).
Yêu cầu hoàn thành chuẩn hóa thủ tục xuất khẩu trước hạn chót 31/7

Yêu cầu hoàn thành chuẩn hóa thủ tục xuất khẩu trước hạn chót 31/7

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khẩn trương hoàn thành việc phân cấp một số thủ tục hành chính liên quan đến xuất khẩu, sản xuất kinh doanh trước ngày 31/7, nhằm đảm bảo hoạt động của người dân và doanh nghiệp không bị gián đoạn, ách tắc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Các Anh hùng liệt sĩ đã làm rạng rỡ non sông, đất nước ta

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Các Anh hùng liệt sĩ đã làm rạng rỡ non sông, đất nước ta

Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ – sự kiện cấp quốc gia nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).
Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2025), ngày 26/7, tại tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm trung tâm Thành Cổ Quảng Trị; Nghĩa trang Quốc gia Đường 9...
VKSND tỉnh Thanh Hóa góp phần viết nên trang sử 65 năm thành lập Ngành Kiểm sát Nhân dân

VKSND tỉnh Thanh Hóa góp phần viết nên trang sử 65 năm thành lập Ngành Kiểm sát Nhân dân

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Kiểm sát Nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2025), Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm vào sáng ngày 25/7, nhìn lại chặng đường lịch sử và đặt ra những mục tiêu quan trọng cho giai đoạn phát triển mới.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” cho ngành cà phê và cá ngừ

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” cho ngành cà phê và cá ngừ

Trước hàng loạt vướng mắc mà cộng đồng doanh nghiệp đang gặp phải, từ các quy định pháp luật chung đến những khó khăn cụ thể trong ngành cà phê và cá ngừ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các văn bản chỉ đạo, yêu cầu những bộ ngành liên quan phải vào cuộc xử lý.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động