Xúc tiến thương mại na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 19/7, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021 với 10 điểm cầu kết nối đến các tỉnh, thành phố.
Lạng Sơn: Xây dựng và phát triển Hệ thống du lịch thông minh giai đoạn 2021-2025 Lạng Sơn: Na Chi Lăng đã có chứng nhận mã số vùng Na Chi Lăng làm thay đổi cuộc sống người dân Xứ Lạng

Hội nghị trực tuyến “Xúc tiến thương mại sản phẩm na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021” nhằm hỗ trợ địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm trên cả nước, tránh bị đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị nông sản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng thời đóng góp vào việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và nêu cao tinh thần “Nâng niu nông sản Việt - Nâng niu tâm hồn Việt - Nâng niu giá trị Việt” của người tiêu dùng.

Na Chi Lăng nổi tiếng vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, khi chín có mẫu mã đẹp, ăn ngon, lượng hạt ít cùi nhiều, hàm lượng đường, chất dinh dưỡng cao
Na Chi Lăng nổi tiếng vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, khi chín có mẫu mã đẹp, ăn ngon, lượng hạt ít cùi nhiều, hàm lượng đường, chất dinh dưỡng cao

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lạng Sơn có 47 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP. Trong đó có 15 sản phẩm 4 sao và 32 sản phẩm 3 sao.

Năm nay, tỉnh Lạng Sơn có 3,5 nghìn ha sản xuất na tập trung tại hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng; trong đó có hơn 400 ha na được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Tổng giá trị thu được từ na ước đạt khoảng 1,2 nghìn tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 275 triệu/ha/năm.

Để na có chất lượng cao nhất đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu, những năm qua, tỉnh Lạng Sơn thực hiện các biện pháp như hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn người dân ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong chăm sóc. Tỉnh cũng chú trọng mở rộng diện tích trồng na theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP...

Thời điểm này, na bắt đầu cho thu hoạch. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ na và các sản phẩm OCOP của tỉnh Lạng Sơn gặp nhiều khó khăn. Hiện địa phương đang tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã thu hái na, kết nối tiêu thụ bảo đảm thời vụ, chất lượng và giá trị.

Tại hội nghị xúc tiến tiêu thụ na Chi Lăng và các sản phẩm OCOP, các đại biểu đã thảo luận nhiều giải pháp để xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, trong đó chú trọng vào việc đẩy mạnh, đưa các sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, mang các sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và trên thế giới. Bên cạnh đó, địa phương này cũng xác định nút thắt lớn nhất hiện nay là vấn đề liên kết với nhà phân phối để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm...

Đồng thời, tại hội nghị, các sàn thương mại điện tử như Sendo, Voso đều cam kết sẽ có những hỗ trợ truyền thông, hướng dẫn quy cách bao gói, bảo quản sản phẩm, xây dựng thương hiệu, vận chuyển và bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là hỗ trợ người nông dân trong hoạt động livestream bán hàng, đưa sản phẩm đến 63 tỉnh thành trên cả nước cũng như xuất khẩu.

Ông Nguyễn Quốc Toản, Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) đánh giá cao cách làm của tỉnh Lạng Sơn trong xúc tiến tiêu thụ sản phẩm na. Đồng thời đề nghị trong thời điểm dịch bệnh hiện nay và theo xu thế công nghệ 4.0, không chỉ sản phẩm na mà các nông sản khác của địa phương cũng cần áp dụng cách làm tương tự để nâng cao giá trị, hiệu quả sản phẩm. Đồng thời đề nghị các bộ, ngành, địa phương phối hợp, đồng hành hỗ trợ cho na Chi Lăng và các sản phẩm OCOP của tỉnh tiêu thụ thuận lợi.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sơn La: Toàn tỉnh đã tiêu thụ 11.982 tấn Nhãn

Sơn La: Toàn tỉnh đã tiêu thụ 11.982 tấn Nhãn

Lũy kế từ đầu vụ đến hết ngày 25/7/2021, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tiêu thụ 11.982 tấn Nhãn. Trong đó, xuất khẩu 64,3 tấn sang thị trường các nước: Trung Quốc, EU, Anh, Hàn Quốc. Giá trị sản phẩm Nhãn tham gia xuất khẩu ước đạt 55,7 nghìn USD.
Hà Nội: Công bố 8.321 điểm bán hàng hóa thiết yếu

Hà Nội: Công bố 8.321 điểm bán hàng hóa thiết yếu

Ngày 26/7, Sở Công Thương Hà Nội công khai danh sách 8.321 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu. Theo đó, 7.866 điểm bán (bao gồm siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa) và 455 chợ truyền thống đang hoạt động để đáp ứng nhu cầu của người dân Hà Nội.
Chủ tịch nước gửi thư nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Chủ tịch nước gửi thư nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử Chánh án TAND tối cao

Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử Chánh án TAND tối cao

Chiều 26/7, Quốc hội bầu bà Võ Thị Ánh Xuân giữ chức Phó chủ tịch nước; ông Nguyễn Hòa Bình giữ chức Chánh án TAND tối cao; ông Lê Minh Trí làm Viện trưởng VKSNDTC.
Lào Cai: Tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô kể từ 00h00’ ngày 27/7

Lào Cai: Tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô kể từ 00h00’ ngày 27/7

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 3396/UBND-QLĐT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến các tỉnh, thành phố để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động