Việt Nam tiếp nhận quyền đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư vào năm 2025

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ ba tại Bogota, Colombia, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh cảm ơn các nước thành viên P4G đã tin tưởng, ủng hộ Việt Nam đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G vào năm 2025.
Việt Nam tiếp nhận quyền đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư vào năm 2025
Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ ba tại Bogota, Colombia

Từ ngày 22 - 23/9/2023, thực hiện phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ ba tại Bogota, Colombia. Tham gia đoàn có đại diện các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam.

Với chủ đề “Đối tác chuyển đổi vì sự bền vững. Hành động vì Sự sống và Tăng trưởng xanh”, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ ba tại Bogota, Colombia tập trung thảo luận 3 nội dung: Đa dạng sinh học, Chuyển đổi năng lượng và Đô thị bền vững. Đồng thời, tái khẳng định vai trò của tăng trưởng xanh đối với phục hồi kinh tế, thực hiện các mục tiêu bền vững của Liên hợp quốc.

Hội nghị ghi nhận thành quả của P4G, với 75 quan hệ đối tác, đã tạo một nền tảng hợp tác công – tư toàn cầu, hỗ trợ các nước ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, thực hiện 5/17 mục tiêu SDGs (gồm các mục tiêu số 2- Xóa đói, 6- Nước sạch, 7- Năng lượng sạch, 11- Thành phố và cộng đồng bền vững và 12- Tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm).

Việt Nam tiếp nhận quyền đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư vào năm 2025
Quang cảnh Hội nghị P4G lần thứ ba

Hội nghị kêu gọi các nước tạo điều kiện để khu vực tư nhân phát huy hơn nữa vai trò trong thúc đẩy các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo và tài chính cho quá trình chuyển đổi xanh, phát triển bền vững, đồng thời tạo việc làm mới từ các ngành công nghiệp xanh.

Tại Hội nghị, Việt Nam đã tiếp nhận quyền đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư vào năm 2025. Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh cảm ơn các nước thành viên P4G đã tin tưởng, ủng hộ Việt Nam đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G năm 2025.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực cao nhất và mong Colombia và các nước đối tác chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam đảm nhận thành công trọng trách này. Bộ trưởng nhấn mạnh Việt Nam sẽ thúc đẩy nghị sự của Hội nghị phù hợp với các ưu tiên của cả các nước P4G cũng như quan tâm của toàn cầu, trong đó bao gồm: bảo đảm an ninh lương thực gắn với xóa đói, giảm nghèo; quản lý, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên nước xuyên biên giới; xây dựng và vận hành hệ thống cảnh báo sớm, giám sát các tác động của biến đổi khí hậu; thúc đẩy tài chính net zero và chuyển đổi năng lượng công bằng; phát triển nông nghiệp thông minh các-bon thấp; phát triển kinh tế tuần hoàn nhựa.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần quyết liệt, hành động, ngay sau COP26, Việt Nam đã ban hành các kế hoạch để nhanh chóng thực hiện cam kết, quyết tâm với lộ trình cụ thể, bao gồm: Kế hoạch triển khai thực hiện các cam kết; Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu, Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh; Kế hoạch hành động giảm phát khí mê-tan; Chương trình hành động chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan ngành giao thông vận tải; Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững; Kế hoạch quốc gia quốc gia triển khai Tuyên bố Glasgow về rừng và sử dụng đất.

Việt Nam trở thành một trong ba quốc gia đang phát triển đầu tiên trên thế giới đã tham gia Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) cùng với Nhóm các đối tác quốc tế với những mục tiêu rất tham vọng về giảm phát khí thải nhà kính, phát triển năng lượng tái tạo để thay thế nhiệt điện than.

Trong những năm qua, Việt Nam luôn tham gia tích cực và trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các thành viên thúc đẩy các nghị sự, tầm nhìn và sứ mệnh của Diễn đàn như một diễn đàn tăng trưởng xanh công - tư duy nhất trên toàn cầu với mục tiêu hiện thực hóa các mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững, chuyển đổi xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Diễn đàn cấp cao Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) được hình thành năm 2017 trên cơ sở sáng kiến của Chính phủ Đan Mạch, tiền thân là Diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu (3GF).

Đến nay, diễn đàn P4G có 12 quốc gia thành viên, bao gồm: Đan Mạch, Chile, Mexico, Việt Nam, Hàn Quốc, Ethiopia, Kenya, Colombia, Hà Lan, Bangladesh, Indonesia và Nam Phi cùng với sự tham gia của hơn 90 quốc gia, các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp.

P4G được coi là diễn đàn hàng đầu thế giới về thúc đẩy hợp tác đối tác công – tư, kết nối các chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức chính trị - xã hội để cùng đưa ra các giải pháp mang tính đột phá về tăng trưởng xanh, góp phần thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững 2030 (SDGs).

Hỗ trợ của P4G cho các nước đối tác chủ yếu thông qua hình thức đối tác công – tư, cung cấp hỗ trợ tài chính, kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ triển khai các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hoạt động quan trọng nhất của P4G là Hội nghị thượng đỉnh, được tổ chức 2 năm/lần. Đến nay đã có 3 kỳ Hội nghị thượng đỉnh P4G, tổ chức tại Đan Mạch vào năm 2018, trực tuyến tại Hàn Quốc vào năm 2021, và tại Colombia vào năm 2023. Việt Nam là một trong bảy thành viên sáng lập, là đối tác chính thức của P4G và sẽ đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư vào năm 2025.

Việt Nam kiên định mục tiêu tăng trưởng Xanh Việt Nam kiên định mục tiêu tăng trưởng Xanh
Cần giải quyết hài hòa giữa nhu cầu cấp bách phục hồi kinh tế với yêu cầu phát triển xanh và phát triển bền vững Cần giải quyết hài hòa giữa nhu cầu cấp bách phục hồi kinh tế với yêu cầu phát triển xanh và phát triển bền vững
Ứng phó với biến đổi khí hậu, phục hồi tự nhiên phải trở thành ưu tiên cao nhất trong mọi quyết sách phát triển Ứng phó với biến đổi khí hậu, phục hồi tự nhiên phải trở thành ưu tiên cao nhất trong mọi quyết sách phát triển
Thúc đẩy công trình xanh nhằm hiện thực hóa cam kết tại COP26 Thúc đẩy công trình xanh nhằm hiện thực hóa cam kết tại COP26
Mai Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Họp về thuế đối ứng của Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu kiểm soát chặt chẽ xuất xứ hàng hoá

Họp về thuế đối ứng của Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu kiểm soát chặt chẽ xuất xứ hàng hoá

Sáng 8/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã chủ trì cuộc họp của Tổ công tác về tăng cường hợp tác, chủ động thích ứng với điều chỉnh chính sách kinh tế, thương mại của Hoa Kỳ.
Sửa đổi Luật Năng lượng nguyên tử: Tạo thuận lợi cho công tác nghiên cứu và phát triển kinh tế-xã hội

Sửa đổi Luật Năng lượng nguyên tử: Tạo thuận lợi cho công tác nghiên cứu và phát triển kinh tế-xã hội

Để Luật Năng lượng nguyên tử (sửa đổi) có tính khả thi, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan đề nghị cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra dự án Luật làm rõ khái niệm, phạm vi của điều chỉnh Luật để thuận lợi cho công tác nghiên cứu, tạo không gian phát triển cho các lĩnh vực, phát triển kinh tế-xã hội; tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia thực hiện.
Sẽ thông qua Đề án sáp nhập tỉnh trước ngày 20/6

Sẽ thông qua Đề án sáp nhập tỉnh trước ngày 20/6

Chính phủ vừa có Nghị quyết số 74/NQ-CP ban hành Kế hoạch thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 8/4/1975: Máy bay ta ném bom Dinh Độc Lập

Ngày 8/4/1975: Máy bay ta ném bom Dinh Độc Lập

Ngày 8/4/1975, Bộ Chỉ huy chiến dịch giải phóng Sài Gòn-Gia Định được thành lập. Máy bay ta ném bom Dinh Độc Lập.
Quyết tâm đến 31/10/2025 cơ bản hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước

Quyết tâm đến 31/10/2025 cơ bản hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 158/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp trực tuyến toàn quốc lần thứ ba của Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước.
Thủ tướng: Đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày

Thủ tướng: Đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất là 45 ngày để đàm phán, chuẩn bị và chuyển tiếp trạng thái; đồng thời tiếp cận và đàm phán với phía Hoa Kỳ để có thỏa thuận song phương, tiến tới cân bằng thương mại bền vững, có lợi cho cả hai bên, lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, có lợi cho người tiêu dùng hai bên, không ảnh hưởng tới các cam kết quốc tế của Việt Nam.
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.
Khát vọng độc lập, tự do, cội nguồn chiến thắng

Khát vọng độc lập, tự do, cội nguồn chiến thắng

Ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam khi chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng thành phố Sài Gòn-Gia Định toàn thắng, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Từ đây non sông Việt Nam liền một dải sau 30 năm đất nước bị chia cắt.
Ngày 7/4/1975: Đại tướng Võ Nguyên Giáp lệnh cho các đơn vị “Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa"

Ngày 7/4/1975: Đại tướng Võ Nguyên Giáp lệnh cho các đơn vị “Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa"

Ngày 7/4/1975, Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp ra lệnh cho các đơn vị: “Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa. Tranh thủ từng giờ, từng phút, xốc tới mặt trận giải phóng miền nam. Quyết chiến và toàn thắng”.
Giỗ Tổ Hùng Vương và khát vọng hóa rồng

Giỗ Tổ Hùng Vương và khát vọng hóa rồng

Từ huyền thoại con Rồng, cháu Tiên đến khát vọng vươn mình hùng cường, thịnh vượng - dân tộc Việt Nam chưa bao giờ thôi khao khát khẳng định chính mình ở tầm vóc lớn hơn.
Thủ tướng: Càng khó khăn, thách thức, áp lực thì càng bản lĩnh, nỗ lực, phấn đấu vươn lên mạnh mẽ

Thủ tướng: Càng khó khăn, thách thức, áp lực thì càng bản lĩnh, nỗ lực, phấn đấu vươn lên mạnh mẽ

Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh càng khó khăn, thách thức, áp lực thì càng nỗ lực, càng phấn đấu vươn lên mạnh mẽ, thể hiện bản lĩnh, giá trị cốt lõi, trí tuệ và văn hoá người Việt Nam; "biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể"; dựa vào nguồn lực bên trong là cơ bản, chiến lược, lâu dài, quyết định, nguồn lực bên ngoài là quan trọng, đột phá.
Triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Căn cứ quy định của pháp luật, trên cơ sở ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV, khai mạc vào ngày 05/5/2025 và dự kiến bế mạc vào sáng ngày 28/6/2025. Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội.
Việt Nam tiếp tục thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao nhất thế giới

Việt Nam tiếp tục thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao nhất thế giới

Tại phiên họp Chính phủ với các địa phương (sáng 6/4) Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, tăng trưởng GDP quý I ước đạt 6,93% so với cùng kỳ, cao hơn kịch bản tại Hội nghị Trung ương 10 (6,2-6,6%) và là mức tăng trưởng quý I cao nhất từ năm 2020. Kết quả tích cực này giúp Việt Nam tiếp tục thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao nhất thế giới, khu vực.
Khai mạc Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới

Khai mạc Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới

Tối ngày 05/4 (theo giờ địa phương) tại Tashkent, Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Lễ khai mạc Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-150) với chủ đề “Hành động của nghị viện vì phát triển và công bằng xã hội”.
Ngày 6/4/1975: Đẩy mạnh tổng công kích, tổng khởi nghĩa giải phóng thành thị

Ngày 6/4/1975: Đẩy mạnh tổng công kích, tổng khởi nghĩa giải phóng thành thị

Ngày 6/4/1975, Thường vụ Trung ương Cục miền nam ra chỉ thị đẩy mạnh tổng công kích, tổng khởi nghĩa giải phóng thành thị. Thành ủy Sài Gòn-Gia Định ban hành tài liệu “Những việc cần làm ngay trong các giai đoạn trước, trong và sau khi thành phố được giải phóng”.
Thủ tướng: Tiếp tục giải quyết các quan tâm của phía Hoa Kỳ bằng biện pháp thuế quan và phi thuế quan

Thủ tướng: Tiếp tục giải quyết các quan tâm của phía Hoa Kỳ bằng biện pháp thuế quan và phi thuế quan

Chiều 5/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp thứ 2 của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành để tiếp tục đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Sẵn sàng đàm phán để đưa mức thuế về 0% đối với hàng hóa nhập từ Mỹ

Sẵn sàng đàm phán để đưa mức thuế về 0% đối với hàng hóa nhập từ Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Tinh thần chung là sẵn sàng đàm phán với bạn để đưa mức thuế về 0% đối với hàng hóa nhập từ Mỹ. Ta cũng đề nghị Mỹ áp mức thuế tương tự".
Chính phủ đề nghị Mỹ tạm hoãn áp thuế từ 1-3 tháng để đàm phán

Chính phủ đề nghị Mỹ tạm hoãn áp thuế từ 1-3 tháng để đàm phán

Chiều 4/4, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ, các hiệp hội và cơ quan liên quan, lắng nghe ý kiến đề xuất, bàn giải pháp xử lý đối với chính sách áp thuế suất đối ứng của Chính phủ Mỹ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ để đưa thuế nhập khẩu về 0%

Tổng Bí thư Tô Lâm: Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ để đưa thuế nhập khẩu về 0%

Điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald J. Trump, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng hoá nhập khẩu từ Mỹ đồng thời đề nghị Mỹ áp dụng mức thuế tương tự đối với hàng hoá nhập khẩu từ Việt Nam.
Lập tổ công tác thích ứng với chính sách thuế của Mỹ, báo cáo Thủ tướng vào thứ Ba hằng tuần

Lập tổ công tác thích ứng với chính sách thuế của Mỹ, báo cáo Thủ tướng vào thứ Ba hằng tuần

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 713/QĐ-TTg ngày 3/4/2025 thành lập Tổ công tác về tăng cường hợp tác, chủ động thích ứng với điều chỉnh chính sách kinh tế, thương mại của Mỹ (Tổ công tác).
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng đồng chí Khamtay Siphandone

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng đồng chí Khamtay Siphandone

Sáng 4/4, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam do Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu, Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định dẫn đầu đã viếng và ghi sổ tang tưởng niệm đồng chí Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào.
Ngày 4/4/1975: Quân ủy Trung ương chỉ thị gấp rút giải phóng Trường Sa

Ngày 4/4/1975: Quân ủy Trung ương chỉ thị gấp rút giải phóng Trường Sa

Ngày 4/4/1975, Quân ủy Trung ương chỉ thị gấp rút giải phóng các đảo do quân ngụy miền nam chiếm đóng thuộc quần đảo Trường Sa.
Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Hoa Kỳ áp thuế đối ứng 46%

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Hoa Kỳ áp thuế đối ứng 46%

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng quyết định áp thuế chưa phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế-thương mại cùng có lợi giữa hai nước, không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.
Việt Nam để quốc tang nguyên Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandone trong 2 ngày

Việt Nam để quốc tang nguyên Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandone trong 2 ngày

Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang đồng chí Khamtay Siphandone theo nghi thức Quốc tang từ 4-5/4/2025.
Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước sẽ được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt của kỳ tính thuế từ tháng 2 đến tháng 6 năm nay, với thời hạn nộp thuế chậm nhất là ngày 20/11/2025.
Toàn văn bài phát biểu của Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa tại Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Hàm Rồng

Toàn văn bài phát biểu của Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa tại Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Hàm Rồng

Tối 3/4, UBND tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Hàm Rồng chiến thắng (3-4/4/1965 - 3-4/4/2025).
60 năm chiến thắng Hàm Rồng – Tự hào lịch sử, viết tiếp tương lai

60 năm chiến thắng Hàm Rồng – Tự hào lịch sử, viết tiếp tương lai

Cầu Hàm Rồng nối đôi bờ sông Mã ở Thanh Hóa được người Pháp cho xây dựng năm 1901. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cầu Hàm Rồng là vị trí trọng yếu giao thông huyết mạch đặc biệt, nên đây luôn là một mục tiêu “ưu tiên” của không quân Mỹ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lập ngay tổ phản ứng nhanh về thuế đối ứng của Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lập ngay tổ phản ứng nhanh về thuế đối ứng của Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành bình tĩnh, bản lĩnh, có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả với mọi diễn biến để tiếp tục vượt qua những khó khăn, vướng mắc và cú sốc từ bên ngoài như đã làm những năm qua trong bối cảnh đại dịch, xung đột ở nhiều nơi trên thế giới, đứt gãy chuỗi cung ứng…
Vươn mình trong hội nhập quốc tế

Vươn mình trong hội nhập quốc tế

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "Vươn mình trong hội nhập quốc tế". Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động