TP HCM: Sẽ xử phạt siêu thị không bán khẩu trang vải kháng khuẩn

TH&SP Tại Thành phố Hồ Chí Minh nếu người dân phát hiện các hệ thống siêu thị Co.opmart, Vinmart, Lotte Mart, Satra, Big C, Aeon mall,…không cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn, người dân có thể phản ánh bằng cách gọi về ngay đường dây nóng cho Sở Công thương.

Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo cung ứng đủ khẩu trang vải cho người tiêu dùng

Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo cung ứng đủ khẩu trang vải cho người tiêu dùng


Trước đó, ngày 18/3, Sở Công thương đã có Văn bản đề nghị UBND các quận, huyện khẩn trương thông tin đến UBND phường, xã, Ban quản lý khu phố, ấp, Ban quản lý chợ truyền thống hướng dẫn người dân, tiểu thương đến các điểm bán lẻ gần nhất cua các hệ thống này để mua khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng, giá cả hợp lý.

Ngay sau đó, ngày 24/3, Phó Giám đốc Sở Công thuong Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Huỳnh Trang đã ký Văn bản 1777 gửi Sở Thông tin và truyền thông về việc cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn trên địa bàn Thành phố nhằm thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố tại cuộc họp trực tuyến về các công tác phòng chống bệnh dịch Covid - 19.

Nội dung của văn bản nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phwusc tạp nên các doanh nghiệp sản xuất, phân phối khẩu trang trên địa bàn Thành phố đã đẩy mạnh sản xuất, tăng cường cung ứng nhiều loại khẩu trang nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng khẩu trang phòng chống dịch bệnh của người dân.
Trong đó, các hệ thống siêu thị Co.opmart, Vinmart, Lotte Mart, Satra, Big C, Aeon… đang cung ứng đầy đủ các loại khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân trên địa bàn.

Do vậy, người dân có thể đến các hệ thống phân phối này để tìm mua khẩu trang vải kháng vải với nguồn chất lượng. nếu trong trường hợp người dân phát hiện các trung tâm bán lẻ này không cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn có thể phản ánh thông tin về đường dây nóng của phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương qua các số điện thoại: 028 3829 1670 – 0909 495 868 – 0909 495 166 để kịp thời xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo, đài chủ động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn để đảm bảo người dân, tiểu thương đến các địa điểm bán lẻ gần nhất của các hệ thống phân phối để có thể tiếp cận được nguồn khẩu trang chất lượng, giá cả hợp lý. Từ đó, góp phần thực hiện tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Lê Thoa (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Khánh Hòa: Ngăn chặn vận chuyển trái phép gia cầm qua biên giới

Khánh Hòa: Ngăn chặn vận chuyển trái phép gia cầm qua biên giới

TH&SP UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc tổ chức ngăn chặn vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm từ gia cầm qua biên giới.
Quảng Bình sắp có cụm trang trại điện gió hơn 8.900 tỉ đồng

Quảng Bình sắp có cụm trang trại điện gió hơn 8.900 tỉ đồng

TH&SP Khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ bổ sung nguồn điện cho tỉnh Quảng Bình, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tạo công ăn việc làm, tăng nguồn thu ngân sách góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
Khánh Hòa: Dịch tả lợn châu Phi tái phát trở lại

Khánh Hòa: Dịch tả lợn châu Phi tái phát trở lại

TH&SP Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi mới tại đàn lợn của một hộ chăn nuôi ở xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hoà. Địa phương cùng ngành chức năng đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa dịch lây lan.
Kiên Giang: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

Kiên Giang: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

TH&SP Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn số 5781/VP-KT ngày 17/9/2020 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.
Công bố và trao nhãn hiệu chứng nhận 'Lúa sinh thái Cà Mau'

Công bố và trao nhãn hiệu chứng nhận 'Lúa sinh thái Cà Mau'

TH&SP Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau cho biết, ngày 18/9/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trung tâm tư vấn phát triển thương hiệu Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Cà Mau đã tổ chức lễ công bố và trao nhãn hiệu chứng nhận “Lúa sinh thái Cà Mau” cho sản phẩm lúa trồng trên đất nuôi tôm tỉnh Cà Mau.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động