Phú Yên: Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản, UBND tỉnh Phú Yên vừa có yêu cầu Sở NN&PTNT, UBND huyện Tuy An, UBND thị xã Đông Hòa và thị xã Sông Cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh thủy sản trên địa bàn.
Phú Yên: Phối hợp ngăn chặn vấn nạn bẫy chim yến và động vật hoang dã Phú Yên: Quy hoạch Khu đô thị và du lịch văn hóa, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ - Đá Bia Phú Yên: Thực hiện Đề án mô hình hợp tác xã kiểu mới

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp với các sở, ngành và địa phương liên quan tổ chức rà soát, điều chỉnh, bổ sung kinh phí bảo đảm triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản; tổ chức giám sát chủ động dịch bệnh, kết hợp với quan trắc môi trường để cảnh báo vùng nuôi và triển khai biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; đẩy mạnh việc xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh, giám sát tại các vùng, cơ sở, chuỗi sản xuất thủy sản, cơ sở sản xuất thủy sản giống.

Phú Yên: Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản
Phú Yên nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản (ảnh minh họa)

Chỉ đạo cơ quan chuyên môn thú y, thủy sản, phối hợp với chính quyền cơ sở chủ động bám sát địa bàn, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, hiện tượng thủy sản chết nhiều và chết bất thường, tổ chức thống kê, báo cáo, đánh giá đúng thực trạng và có giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống dịch bệnh thủy sản cho người nuôi, đặc biệt là về chất lượng con giống, xử lý nguồn nước, lấy mẫu giám sát xét nghiệm bệnh trong cơ sở nuôi, các biện pháp tiêu độc, khử trùng và xử lý khi có dịch bệnh trong cơ sở, xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh.

UBND các huyện, thị xã ven biển căn cứ kế hoạch của UBND tỉnh về phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi, giai đoạn 2021-2030 và tình hình nuôi trồng thủy sản, xây dựng và bố trí kinh phí thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh thủy sản của địa phương.

Bên cạnh đó, chủ động rà soát, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ hóa chất sát trùng dự phòng và tổ chức sử dụng hóa chất được hỗ trợ để xử lý, khống chế dịch bệnh. Phối hợp với ngành chức năng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh thủy sản cho người nuôi; truyền tải kịp thời thông tin quan trắc, cảnh báo môi trường, dịch bệnh đến người nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thực hiện các biện pháp ứng phó, giảm thiệt hại.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng Tháp: Theo dõi tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021

Đồng Tháp: Theo dõi tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021

Ngày 30/7, UBND tỉnh Đông Tháp đã yêu cầu Sở NN&PTNT theo dõi sát diễn biến tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021 để chủ động phòng, chống rầy nâu và các bệnh trên cây lúa.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt, vì an toàn, hạnh phúc, ấm no của nhân dân

Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt, vì an toàn, hạnh phúc, ấm no của nhân dân

Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, Thủ tướng chỉ đạo cần thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, triệt để, đồng bộ các giải pháp thì mới có thể kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả; kiên trì thực hiện mục tiêu kép, dứt khoát không để khủng hoảng y tế, không để khủng hoảng kinh tế - xã hội, không để khủng hoảng truyền thông, tất cả vì ấm no, hạnh phúc, an toàn cho người dân.
Bộ Công Thương đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho lao động vận tải và logistics

Bộ Công Thương đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho lao động vận tải và logistics

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa ký Văn bản hoả tốc số 4580/BCT-CN ngày 30/7/2021 đề nghị các địa phương ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, người lao động ngành vận tải và logistics nhằm không để đứt gãy chuỗi sản xuất.
Thành lập tổ chỉ đạo sản xuất, cung ứng, tiêu thụ nông sản phía Bắc

Thành lập tổ chỉ đạo sản xuất, cung ứng, tiêu thụ nông sản phía Bắc

Ngày 30/7, Bộ NN&PTNT đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc.
Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động