Thừa Thiên-Huế:

Phát huy giá trị và xây dựng Ca Huế trở thành sản phẩm dịch vụ văn hóa du lịch đặc sắc

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có Quyết định số 1645/QĐ-UBND ngày 07/7/2021 phê duyệt Đề án “Phát huy giá trị và xây dựng Ca Huế trở thành sản phẩm dịch vụ văn hóa du lịch đặc sắc giai đoạn 2021 - 2025”.
Du lịch Phú Quốc - khám phá những bãi biển đẹp tựa "thiên đường"Độc đáo hệ thống tượng đồng tại quần thể tâm linh trên đỉnh Ba ĐèoHai tour du lịch Việt Nam lọt vào top 25 trải nghiệm tốt nhất thế giới

Việc xây dựng và triển khai Đề án “Phát huy giá trị và xây dựng Ca Huế trở thành sản phẩm dịch vụ văn hóa đặc sắc giai đoạn 2020 đến 2025” là hết sức cần thiết, nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy có hiệu quả giá trị đặc trưng của Ca Huế, thúc đẩy phát triển du lịch xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Phát huy giá trị và xây dựng Ca Huế trở thành sản phẩm dịch vụ văn hóa du lịch đặc sắc
Tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phê duyệt Đề án phát huy giá trị và xây dựng Ca Huế trở thành sản phẩm dịch vụ văn hóa du lịch đặc sắc giai đoạn 2021 - 2025

Theo đó, đề án đưa ra một số mục tiêu cụ thể như: Xây dựng, ban hành thống nhất chương trình biểu diễn nghệ thuật Ca Huế mẫu, đảm bảo tính chất đặc trưng của Ca Huế để phục vụ du khách. Nghiên cứu hình thành các điểm, không gian biểu diễn Ca Huế thính phòng phục vụ du lịch. Trước mắt, phấn đấu đến năm 2022 đưa vào sử dụng các không gian Ca Huế thính phòng: số nhà 148 Bùi Thị Xuân, Châu Hương Viên, Rạp Đông Ba. Đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động biểu diễn Ca Huế trên sông Hương (trước mắt đến năm 2021 hoàn chỉnh Bến thuyền số 05 Lê Lợi). Xây dựng hệ thống các công cụ, phương tiện hỗ trợ quảng bá hình ảnh Ca Huế (APP Ca Huế, ấn phẩm); hình thành các sản phẩm văn hóa, các sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch. Khảo sát, kiểm định chất lượng Ca Huế đối với các diễn viên, nhạc công tham gia biểu diễn Ca Huế phục vụ du lịch. Bảo tồn và phát huy giá trị di sản nghệ thuật Ca Huế gắn với phục vụ phát triển du lịch bền vững.

Quyết định cũng nêu rõ 08 nhóm giải pháp chính để phát huy giá trị và xây dựng Ca Huế trở thành sản phẩm dịch vụ văn hóa du lịch đặc sắc giai đoạn 2021 - 2025 như: Xây dựng sản phẩm; Xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển không gian biểu diễn Ca Huế; Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực Ca Huế; Tuyên truyền, quảng bá về giá trị di sản nghệ thuật Ca Huế phục vụ du lịch; Công tác quản lý hoạt động Ca Huế và các lĩnh vực có liên quan; Đầu tư nguồn lực tài chính; Liên kết, phối hợp; Xây dựng một số cơ chế, chính sách.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Review Sapa: Top 10 món đặc sản nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi đến với Sapa

Review Sapa: Top 10 món đặc sản nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi đến với Sapa

Sapa không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những cảnh quan tuyệt đẹp mà nơi đây còn có nhiều món ăn ngon mang đậm hương vị của núi rừng. Có rất nhiều du khách đến với Sapa không chỉ vì để thưởng ngoạn những cảnh đẹp mà còn để thưởng thức ẩm thực của vùng đất này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về những món đặc sản của Sapa nhé.
Review du lịch Hà Giang: Cột cờ Lũng Cú – Dấu ấn thiêng liêng nơi địa đầu Tổ Quốc

Review du lịch Hà Giang: Cột cờ Lũng Cú – Dấu ấn thiêng liêng nơi địa đầu Tổ Quốc

Cột cờ Lũng Cú – một công trình linh thiêng với nhân dân cả nước. Điều tuyệt vời nhất khi đến với Cột cờ Lũng Cú du khách sẽ được nghe người dân bản địa kể về sự tích, về dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc.
Khánh Hòa: Gắn kết hoạt động du lịch biển với trải nghiệm sản xuất và chế biến muối

Khánh Hòa: Gắn kết hoạt động du lịch biển với trải nghiệm sản xuất và chế biến muối

UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định số 2142/QĐ-UBND ngày 26/7 phê duyệt Đề án nâng cao giá trị sản xuất và chế biến muối giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh.
Review Sapa: Mặc gì khi đi du lịch Sapa

Review Sapa: Mặc gì khi đi du lịch Sapa

Với thời tiết đặc biệt như ở Sapa nên mặc gì để nhìn vừa tự tin, hấp dẫn mà lại thuận tiện trong đi lại, di chuyển, vận động liên tục giữa các địa điểm du lịch? Đây là một trong những nội dung mà các du khách rất quan tâm khi có kế hoạch tham quan, khám phá tại vùng đất đặc biệt này.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động