Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não

Một số loại thảo mộc và gia vị có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ của bạn, và một số trong số chúng hết sức gần gũi khi có thể là những loại nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh hoặc căn bếp của bạn.
5 loại rau "rẻ như cho" nhưng lại rất tốt cho sức khỏe , ngừa ung thư cực mạnh Loại rau rẻ bèo lại cực tốt vào mùa đông, là “bảo bối” dưỡng gan, tinh mắt Những bài tập rèn luyện trí óc nên thực hiện để "tập thể dục" cho não luôn minh mẫn
Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não

Một số loại thảo mộc đã được nghiên cứu về tác dụng của chúng đối với bệnh Alzheimer, trong khi những loại khác đã được thử nghiệm về tác dụng tổng thể của chúng đối với nhận thức (quá trình liên quan đến suy nghĩ, hiểu, học và ghi nhớ).

Dưới đây là một số loại thảo mộc được nghiên cứu là có lợi cho não:

Củ nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị được sử dụng từ lâu trong Ayurveda. Nó chứa một hợp chất gọi là curcumin, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm (hai yếu tố có thể có lợi cho sức khỏe não bộ và sức khỏe tổng thể).

Theo một đánh giá được công bố vào năm 2010, nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng nghệ có thể tăng cường sức khỏe của não và ngăn ngừa bệnh Alzheimer bằng cách loại bỏ beta-amyloid (một đoạn protein) trong não. Sự tích tụ của beta-amyloid được biết là hình thành các mảng não liên quan đến bệnh Alzheimer. Ngoài ra, nghệ có thể bảo vệ sức khỏe của não bằng cách ức chế sự phân hủy của các tế bào thần kinh trong não. 2

Củ nghệ là thành phần chính trong bột cà ri, thường bao gồm các loại gia vị như rau mùi và thì là. Để tăng lượng nghệ ăn vào, hãy thử thêm bột cà ri hoặc bột nghệ vào các món xào, súp và món rau. Thêm một vài hạt tiêu đen để tăng cường sự hấp thụ của nghệ.

Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não

Bạch quả

Từ lâu đã được sử dụng như một phương pháp điều trị chứng mất trí nhớ, ginkgo biloba là một phương thuốc thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) và nổi tiếng với những lợi ích của nó. Người ta cho rằng ginkgo biloba có thể giúp cải thiện một phần chức năng nhận thức bằng cách kích thích lưu thông và thúc đẩy lưu lượng máu đến não.

Mặc dù nghiên cứu về bạch quả đã mang lại nhiều kết quả khác nhau, nhưng có một số bằng chứng cho thấy loại thảo mộc này có thể tăng cường chức năng nhận thức ở những người mắc bệnh Alzheimer hoặc suy giảm nhận thức nhẹ. 3

Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não

Hơn nữa, một đánh giá nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Bệnh Alzheimer năm 2015 cho thấy rằng chiết xuất bạch quả được gọi là EGb761 có thể đặc biệt hữu ích trong việc làm chậm quá trình suy giảm nhận thức ở những bệnh nhân mắc các triệu chứng tâm thần kinh bên cạnh suy giảm nhận thức và chứng mất trí. 4

Một đặc điểm cốt lõi của bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ, các triệu chứng tâm thần kinh bao gồm trầm cảm và các rối loạn phi nhận thức khác.

Nhân sâm

Một trong những loại cây phổ biến nhất trong y học thảo dược, nhân sâm có chứa chất chống viêm được gọi là ginsenosides. Theo một đánh giá được công bố vào năm 2018, các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng ginsenosides có thể giúp giảm mức beta-amyloid trong não trong các nghiên cứu sơ bộ trong phòng thí nghiệm.

Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não

Rau má

Trong các hệ thống y học thay thế như Ayurveda và TCM, Gotu kola từ lâu đã được sử dụng để cải thiện tinh thần minh mẫn . Những phát hiện từ nghiên cứu dựa trên động vật cho thấy loại thảo mộc này cũng có thể giúp ích cho não bằng cách chống lại stress oxy hóa.

Ví dụ, trong một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên Clinical and Experimental Pharmacology & Physiology năm 2003, các thử nghiệm trên chuột đã chứng minh rằng rau má có thể ức chế stress oxy hóa liên quan đến bệnh Alzheimer và cải thiện chức năng nhận thức. 7

Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não

Tía tô đất

Một loại thảo mộc thường được dùng dưới dạng trà và thường được sử dụng để giảm lo lắng và mất ngủ, tía tô đất có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức.

Đối với một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thần kinh, Phẫu thuật Thần kinh và Tâm thần năm 2003, 42 bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer nhẹ đến trung bình đã dùng giả dược hoặc chiết xuất dầu chanh trong bốn tháng. Vào cuối cuộc nghiên cứu, những người được cho dùng tía tô đất cho thấy sự cải thiện đáng kể về chức năng nhận thức (so với những người được cho dùng giả dược).

Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não

Bạn có nên tự ý sử dụng các loại thảo mộc trên cho sức khỏe não bộ?

Mặc dù một số loại thảo mộc và gia vị có thể có tác dụng có lợi đối với não của bạn, nhưng không nên tùy ý sử dụng mà không nắm chắc liều lượng hay phản ứng. Các thực phẩm này cũng không thể dùng như một phương pháp điều trị tự nhiên thay thế cho việc chăm sóc sức khỏe khoa học. Nếu dùng không đúng cách, bẹn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của não.

Bạn có thể dùng các thảo mộc và gia vị trên với lượng vừa phải cho nhu cầu ăn uống, điều đó có lợi cho sức khỏe cơ thể bạn, không chỉ là não bộ. Tuy vậy việc tự ý dùng các sản phẩm này ở liều lượng cao như dùng cao cô đặc thường xuyên, dùng dạng bột thường xuyên có thể dẫn đến những tác dụng phụ bất lợi.

Các dạng cô đặc của nghệ, nhân sâm và bạch quả đã được ghi nhận có tác dụng làm loãng máu, do đó làm tăng nguy cơ chảy máu, đặc biệt ở những người dùng thuốc làm loãng máu hoặc thuốc chống đông máu khác.

Nhân sâm có thể gây ra những thay đổi về huyết áp (cao hơn hoặc thấp hơn), sẽ tương tác với nhiều loại thuốc và có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc tổn thương gan trong một số trường hợp hiếm gặp. Rau má tưởng chừng lành tính những cũng có liên quan đến tổn thương gan trong một số trường hợp hiếm gặp.

Với những vấn đề về sức khỏe, an toàn nhất là bạn dùng các sản phẩm đã được chứng nhận, như thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hoặc phương thuốc kê đơn của phòng khám y học cổ truyền.

Các thảo mộc trên đa số đều được ứng dụng trong nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng chăm sóc sức khỏe trí não như các sản phẩm hoạt huyết dưỡng não, viên uống bổ não, lưu thông máu lên não... Do đó, dùng thực phẩm chức năng có chứa các thành phần trên là cách an toàn và tiện lợi nhất để bạn đưa các thảo mộc trên vào quy trình chăm sóc sức khỏe trí não của mình.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ trí não như

Hoạt huyết dưỡng não Celegold

Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não
200.000 ₫/hộp

- Hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn não,

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não,

- Hỗ trợ quá trình hồi phục sau tai biến mạch máu não do tắc mạch

Hoạt huyết dưỡng não GinkoHadu Max

Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não
250.000 ₫/hộp

- Hoạt huyết ,tăng cường tuần hoàn máu não

-Giảm các biểu hiện đó thiểu năng tuần hoàn máu

-Giảm nguy cơ dị chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch

Ginko Vcare

Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não
260.000 ₫/hộp/60 viên

- Hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu não, hỗ trợ phục hồi sau tai biến mạch máu não do tắc mạch

Hoạt huyết Mộc Khang

Những loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe trí não
693.000 ₫/hộp

- Hỗ trợ hoạt huyết an thần, giúp tăng tuần hoàn máu Não

- Hỗ trợ cải thiện tình trạng thiểu năng tuần hoàn não

Bắt gặp loại rau dại này mọc, chớ nhổ vất đi, nó rất tốt cho sức khỏe Bắt gặp loại rau dại này mọc, chớ nhổ vất đi, nó rất tốt cho sức khỏe
Bố mẹ nên lưu ý những điều sau để giữ sức khỏe cho bé vào mùa đông Bố mẹ nên lưu ý những điều sau để giữ sức khỏe cho bé vào mùa đông
Những loại rau dân dã cực tốt cho sức khoẻ mà nhiều người không biết Những loại rau dân dã cực tốt cho sức khoẻ mà nhiều người không biết
Không phải cam, đây mới là những thực phẩm Không phải cam, đây mới là những thực phẩm "cực tốt" cho hệ miễn dịch của bạn
Loại rau chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhưng sơ suất khi ăn có thể nguy hiểm tính mạng Loại rau chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhưng sơ suất khi ăn có thể nguy hiểm tính mạng
TPBVSK hỗ trợ hoạt huyết, tuần hoàn máu não giá trên 200.000VNĐ TPBVSK hỗ trợ hoạt huyết, tuần hoàn máu não giá trên 200.000VNĐ
Linh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Những loại trà thảo mộc có thể giúp bạn "tiêu bớt" vài chiếc bánh chưng sau kỳ nghỉ Tết?

Những loại trà thảo mộc có thể giúp bạn "tiêu bớt" vài chiếc bánh chưng sau kỳ nghỉ Tết?

Chế độ ăn giàu năng lượng và dinh dưỡng trong dịp Tết Quý Mão vừa qua dễ khiến cơ thể chúng ta bị thừa cân, tăng size. Đôi khi sự thả lỏng quá mức của bản thân có thể tác động lớn đến sức khỏe mà nhiều người không hề hay biết. Sau đây là những loại trà thảo mộc giúp thanh lọc cơ thể giúp cân bằng lại cơ thể sau dịp Tết.
Những tác hại khi ăn đậu phụ quá nhiều, đặc biệt nam giới cần tránh xa

Những tác hại khi ăn đậu phụ quá nhiều, đặc biệt nam giới cần tránh xa

Đậu phụ là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam nhưng sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho sức khoẻ nếu sử dụng quá nhiều.
Người mắc viêm đường tiết niệu nên ăn gì để mau khỏi bệnh?

Người mắc viêm đường tiết niệu nên ăn gì để mau khỏi bệnh?

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng và quá trình điều trị bệnh viêm đường tiết niệu.
Loại cây nghe tên đã sợ, nhưng lại có giá trị rất cao trong y học

Loại cây nghe tên đã sợ, nhưng lại có giá trị rất cao trong y học

Mướp sát là một cây thuốc có độc tính. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy cây thuốc này có nhiều tiềm năng trong điều trị ung thư, bệnh tim mạch và huyết áp.
Trồng cây này trong nhà vừa hút tài lộc lại có công dụng chữa bệnh

Trồng cây này trong nhà vừa hút tài lộc lại có công dụng chữa bệnh

Cây nha đam không chỉ có tác dụng chữa bệnh, làm đẹp mà còn có ý nghĩa về mặt phong thuỷ, tuy nhiên đặt cây ở vị trí nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết.
Trao gần 60 triệu đồng hỗ trợ 3 nạn nhân bị tai nạn giao thông mùng 3 Tết Quý Mão

Trao gần 60 triệu đồng hỗ trợ 3 nạn nhân bị tai nạn giao thông mùng 3 Tết Quý Mão

Nắm được hoàn cảnh khó khăn của 3 người bị tai nạn giao thông ở thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), Công an thị xã Buôn Hồ đã đến bệnh viện, thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ của mạnh thường quân.
Cây lưỡi nhân - Vị thuốc quý giúp điều trị các bệnh về đường hô hấp

Cây lưỡi nhân - Vị thuốc quý giúp điều trị các bệnh về đường hô hấp

Cây lưỡi nhân hay còn gọi là đơn lưỡi hổ, cam xũng. Theo Đông y, cây lưỡi nhân có vị nhạt, hơi chua, tính bình. Vị thuốc được sử dụng chủ yếu trong điều trị các chứng phù thũng, ho hen phế quản, ho ra máu.
Cây nam sâm giúp kháng viêm và tiêu sưng

Cây nam sâm giúp kháng viêm và tiêu sưng

Theo Đông y, cây nam sâm có tính mát, vị đắng, chát,.. có tác dụng kháng viêm và tiêu sưng. Vì vậy, cây thuốc này đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc Y Học Cổ Truyền để bồi bổ sức khỏe, điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.
Nguyên liệu quen thuộc để ăn lẩu, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ

Nguyên liệu quen thuộc để ăn lẩu, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ

Thường đường dùng để ăn lẩu và được nhiều người yêu thích, nấm kim châm mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Cách thưởng trà ngày Tết vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Cách thưởng trà ngày Tết vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Tết đến xuân về mọi người thêm vui, trẻ thêm sức, già thêm thọ, thanh niên được nghỉ ngơi. Ăn gì, uống gì vào ngày Tết là vấn đề mọi người đều rất quan tâm, trong đó có việc thưởng trà ngày Tết, sao cho vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 4 loại trà rất hợp với dịp Tết bạn nên thưởng thức, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Bạch đồng nữ - Thảo dược quý của phụ nữ

Bạch đồng nữ - Thảo dược quý của phụ nữ

Cây bạch đồng nữ là một trong rất nhiều loại thảo mộc hữu ích mà ít khi được biết đến. Vậy bạch đồng nữ là gì và tác dụng của nó như thế nào đối với sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Tiếp khách bằng quýt xong đừng vội vứt vỏ đi, thử làm ngay món này vừa ngon vừa tránh lãng phí

Tiếp khách bằng quýt xong đừng vội vứt vỏ đi, thử làm ngay món này vừa ngon vừa tránh lãng phí

Không chỉ là vị thuốc trong Đông Y với rất nhiều công dụng, vỏ quýt còn làm được thành nhiều món ngon.
Nhiều người sợ hãi tránh xa nhưng loại rau này lại đem đến nhiều lợi ích bất ngờ

Nhiều người sợ hãi tránh xa nhưng loại rau này lại đem đến nhiều lợi ích bất ngờ

Có mùi hăng và vị không phải ai cũng thích nhưng hành lá lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, trong đó có đẩy lùi ung thư, ngăn nhiễm trùng.
Cách chọn và rửa để có món rau sống đảm bảo an toàn thực phẩm

Cách chọn và rửa để có món rau sống đảm bảo an toàn thực phẩm

Rau sống là món ăn phổ biến trong các mâm cơm nhà của người Việt. Ngày Tết, mọi nhà đều thích có một rổ rau sống ăn kèm cho "mát ruột", cho đỡ ngán khi dùng cùng những món rán, món chiên, món cuốn... Tuy vậy rau sống là nguồn thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn và dễ gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm hơn nhiều loại thực phẩm khác.
Sau Tết, ăn uống thế nào để giảm cân nhanh, an toàn mà hiệu quả nhất?

Sau Tết, ăn uống thế nào để giảm cân nhanh, an toàn mà hiệu quả nhất?

Một số thực phẩm giúp đốt cháy mỡ thừa, lấy lại vóc dáng sau Tết cực kì hiệu quả.
Bạch biển đậu không chỉ được dùng để chế biến món ăn

Bạch biển đậu không chỉ được dùng để chế biến món ăn

Bạch biển đậu (đậu ván) được xếp vào nhóm thuốc bổ khí cùng với bạch truật, hoài sơn, đường quy, đảng sâm, nhân sâm và hoàng kỳ. Vì vậy đậu ván không chỉ được dùng để chế biến món ăn thanh nhiệt, giải độc mà còn được sử dụng trong bài thuốc trị chứng suy nhược cơ thể, ăn uống kém, cảm nắng, sốt cao,…
Thực phẩm Tết ăn chán chê không thấy no nhưng có calo cao gấp 5 lần ăn cơm

Thực phẩm Tết ăn chán chê không thấy no nhưng có calo cao gấp 5 lần ăn cơm

Mặc dù rất ngon nhưng có một nhược điểm là thực phẩm này có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và cân nặng của bạn nếu cứ ăn không kiểm soát.
Một số phong tục đêm giao thừa của người Việt Nam

Một số phong tục đêm giao thừa của người Việt Nam

Giao thừa là thời khắc đánh dấu một năm mới kết thúc, và cũng là thời điểm một năm mới bắt đầu. Gia chủ sẽ gửi gắm những huy vọng một năm mới gặt hái được nhiều thành công.
Lời khuyên dinh dưỡng dịp Tết Nguyên đán cho người bệnh tiểu đường

Lời khuyên dinh dưỡng dịp Tết Nguyên đán cho người bệnh tiểu đường

Trong ngày Tết cuộc sống người bệnh tiểu đường bị xáo trộn như: ăn, ngủ không đúng giờ, quên uống thuốc, hoặc hết thuốc kiêng cữ khám bệnh…
Những người buộc phải nói “không” với bánh chưng rán, kẻo rước hoạ vào thân

Những người buộc phải nói “không” với bánh chưng rán, kẻo rước hoạ vào thân

Bánh chưng rán chứa lượng lớn chất béo, là món ăn mà bất kì ai cũng cần hạn chế, đặc biệt là những người mắc bệnh sau.
Công dụng tuyệt vời của cây râu mèo mọc dại ở Việt Nam

Công dụng tuyệt vời của cây râu mèo mọc dại ở Việt Nam

Cây râu mèo được biết đến với những công dụng tuyệt vời nên có mặt trong các bài thuốc Đông y từ bao đời nay. Ngoài ra cây râu mèo còn được xem là “thần dược” trong y học hiện đại.
Sau bữa cỗ, tiệc, bảo quản thực phẩm đã chế biến thế nào để đảm bảo an toàn

Sau bữa cỗ, tiệc, bảo quản thực phẩm đã chế biến thế nào để đảm bảo an toàn

Ngày cuối năm, ngày năm mới là dịp đoàn viên, gia đình sum họp, anh em gặp mặt. Bữa ăn ngày Tết vì thế mà cũng no đủ, cầu kỳ hơn so với ngày thường. Bởi vậy nhu cầu xử lý và bảo quản thực phẩm đã chế biến cũng cần cẩn thận hơn để sử dụng được nhiều ngày mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.
3 loại cây dại từng bị nhà nông nhổ bỏ nay hóa thuốc quý

3 loại cây dại từng bị nhà nông nhổ bỏ nay hóa thuốc quý

Nhọ nhồi, hoa ngũ sắc, sài đất là 3 cây mọc hoang rất nhiều trên đồng ruộng, từng bị người dân tìm cách phá bỏ để nhường chỗ trồng trọt các loại hoa màu khác. Ngày nay chúng hoá thuốc quý, hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh.
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để tươi lâu, an toàn ?

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để tươi lâu, an toàn ?

Dự trữ thức ăn trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài là thói quen của nhiều gia đình, đặc biệt là trong những ngày cận Tết khi lượng thực phẩm cần mua sắm để chuẩn bị cho kỷ nghỉ lễ dài là rất nhiều.
Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin cực đơn giản không phải ai cũng biết

Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin cực đơn giản không phải ai cũng biết

Cuộc sống hối hả, bận rộn khiến nhiều gia đình không thể quây quần bên nhau gói bánh chưng như trước đây. Thay vì chuẩn bị đồ gói bánh với nhiều công đoạn, người ta chọn cách mua sẵn tại các cơ sở làm bánh chưng chuyên nghiệp.
Vị thuốc Đông y từ nhựa của loài cây quen thuộc

Vị thuốc Đông y từ nhựa của loài cây quen thuộc

An tức hương là nhựa của cây bồ đề (Styrax tonkinensis). Vị thuốc này có tác dụng trừ tà, hạ khí, an thần, chỉ thống và hoạt huyết nên được sử dụng trong các trường hợp trúng phong và trúng tà khí.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Trồng loại mít đặc biệt trái đẹp múi ngon, mỗi héc ta nông dân lãi 700 triệu

Kia Việt Nam tung thêm 3 phiên bản Kia Seltos mới

Rừng trâm bầu cổ thụ 500 tuổi cả làng góp lúa bảo vệ, chặt phá bị bêu giữa đình làng

Loài cá khổng lồ xưa ít người biết, nay 650.000 đồng/kg vẫn được nhiều người tìm mua

Giá nông sản hôm nay (01/2): Giá cà phê tăng dữ dội, giá tiêu cầm chừng trong vụ mới

Bỏ tiền triệu để ngắm loài ộp ộp ngoài hành tinh, chuyên gia phong thủy hé lộ điều bất ngờ

Giá heo hơi hôm nay (02/2) tăng giảm thất thường, những động lực kỳ vọng bứt phá

Siêu phẩm sanh bonsai triệu đô gây sửng sốt bởi dáng thế mây trên núi

Hết Tết, đào quất ra bãi rác sao có những loại hoa lại cháy hàng ở Hà Nội?

Nuôi loài ngựa bạch mắt đỏ lông trắng người dân bỗng đổi đời nhờ tuyệt kỹ nấu cao

Lão nông Cà Mau lộ bí quyết nuôi chồn hương không đủ bán, lãi trăm triệu mỗi năm

Giá nông sản hôm nay (02/2): Giá cà phê bất ngờ giảm mạnh, giá tiêu bật tăng trở lại

Dùng vài cây sào quây lưới nuôi hàng vạn con ếch, lứa đầu tiên đã thu gần trăm triệu

Giá heo hơi hôm nay (01/2) đà tăng xuất hiện, người chăn nuôi chờ đợi giá thức ăn hạ nhiệt

Bí quyết để nông dân phố có vườn bí đỏ siêu quả, thơm ngon trên sân thượng

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động