Nhiều người ở Phú Quốc nhập viện cấp cứu sau khi ăn nấm lạ

Nhiều người dân tại TP Phú Quốc đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn phải loại nấm lạ, nghi do ngộ độc, trong đó có trường hợp rơi vào hôn mê.
Lai Châu: Vợ tử vong, chồng hôn mê sau bữa ăn gồm cơm trắng, canh nấm Cặp vợ chồng trẻ ở Lai Châu nguy kịch vì ngộ độc nấm Tự chữa bệnh bằng cây me đất, người phụ nữ bị suy thận cấp

Sáng 26/4, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) xác nhận đã tiếp nhận nhiều trường hợp người dân nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân nhập viện tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc nghi ngờ do ăn nấm lạ.
Các bệnh nhân nhập viện tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc nghi ngờ do ăn nấm lạ.

Theo thông tin từ Trung tâm, vào ngày 25/4, một số người dân sinh sống trên địa bàn TP Phú Quốc được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói liên tục, một số trường hợp rơi vào hôn mê. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu là do ngộ độc thực phẩm, nghi do ăn phải nấm trứng gà.

Các bệnh nhân đều là người từ đất liền đến Phú Quốc sinh sống và làm việc, thuê trọ tại các khu vực xã Cửa Dương và Bãi Thơm. Trong số đó, ba trường hợp có diễn biến nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều trị. Những bệnh nhân còn lại hiện đang được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin cảnh báo về nguy cơ ngộ độc nấm có thể đe dọa đến tính mạng. Riêng trong ngày 25/4, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc đã tiếp nhận nhiều ca nghi bị ngộ độc nấm, chủ yếu là các gia đình cùng ăn nấm trứng gà do tự hái. Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, rối loạn ý thức; một số trường hợp nặng còn rơi vào trạng thái hôn mê.

Trung tâm Y tế Phú Quốc khuyến cáo người dân tuyệt đối không hái hay sử dụng nấm dại mọc trong tự nhiên, dù có hình dạng giống với các loại nấm quen thuộc, vì nhiều loại nấm độc không có mùi vị bất thường và dễ bị nhầm lẫn với nấm ăn được.

Vào đầu mùa mưa, người dân Phú Quốc thường vào rừng tràm để hái nấm tràm về sử dụng hoặc bán, làm gia tăng nguy cơ xảy ra các ca ngộ độc.

TP.HCM: Hơn 20 học sinh tiểu học đau bụng, nôn ói sau khi đi học về TP.HCM: Hơn 20 học sinh tiểu học đau bụng, nôn ói sau khi đi học về
Ăn củ ấu tàu thay cơm, người phụ nữ 56 tuổi bị ngộ độc Ăn củ ấu tàu thay cơm, người phụ nữ 56 tuổi bị ngộ độc
Bộ Y tế chỉ đạo vụ 29 học sinh nghi ngộ độc sau khi đi học về Bộ Y tế chỉ đạo vụ 29 học sinh nghi ngộ độc sau khi đi học về
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ca ghép tim - phổi đầu tiên tại Việt Nam

Ca ghép tim - phổi đầu tiên tại Việt Nam

Sau 48 ngày kể từ ca phẫu thuật lịch sử, chị Trần Như Quỳnh đã hồi phục ngoạn mục, đánh dấu ca ghép đồng thời tim và phổi đầu tiên thành công tại Việt Nam.
Toàn dân được khám sức khỏe miễn phí từ 2026, tiến tới miễn viện phí cơ bản vào năm 2030

Toàn dân được khám sức khỏe miễn phí từ 2026, tiến tới miễn viện phí cơ bản vào năm 2030

Toàn bộ người dân Việt Nam sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất mỗi năm một lần bắt đầu từ năm 2026 và tiến tới được miễn viện phí ở mức cơ bản vào năm 2030.
Người Việt sợ ung thư nhưng vẫn ngại khám tầm soát

Người Việt sợ ung thư nhưng vẫn ngại khám tầm soát

Các chuyên gia cho biết chi phí, nỗi sợ phát hiện bệnh và quan niệm “chưa cần khám” là ba rào cản lớn khiến tỷ lệ tầm soát ung thư ở Việt Nam còn thấp, dẫn đến 70% ca được phát hiện muộn.
Bộ Y tế đề xuất tích hợp 113, 114, 115 thành một đầu số cấp cứu quốc gia duy nhất

Bộ Y tế đề xuất tích hợp 113, 114, 115 thành một đầu số cấp cứu quốc gia duy nhất

Đề xuất hợp nhất 113, 114 và 115 thành một đầu số duy nhất nhằm khắc phục tình trạng phân tán, nâng cao hiệu quả cấp cứu ngoại viện và tiệm cận chuẩn quốc tế.
Trà thảo mộc phù hợp cho mùa thu

Trà thảo mộc phù hợp cho mùa thu

Sự thay đổi thất thường của thời tiết dễ khiến cơ thể suy yếu. Những tách trà thảo mộc ấm nóng vừa giúp phòng cảm lạnh, vừa tiếp thêm năng lượng và sức đề kháng cho những ngày giao mùa.
Thu hồi lô dung dịch vệ sinh và tinh dầu thơm vì không đạt chất lượng

Thu hồi lô dung dịch vệ sinh và tinh dầu thơm vì không đạt chất lượng

Theo quyết định từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), hai lô sản phẩm Dung dịch vệ sinh phụ nữ Ori Women Pluss và tinh dầu LD Perfume Oil sẽ bị thu hồi toàn quốc vì không đảm bảo chất lượng.
Đừng vội ra khỏi giường nếu bạn chưa thử bài tập 10 phút này

Đừng vội ra khỏi giường nếu bạn chưa thử bài tập 10 phút này

Không cần phòng gym hay dụng cụ cầu kỳ, chỉ với 10–15 phút mỗi ngày ngay trên giường, bạn vẫn có thể đốt calo, săn chắc cơ thể và nạp năng lượng cho ngày mới.
Sóng Wi-Fi có thực sự gây hại?

Sóng Wi-Fi có thực sự gây hại?

Trong thời đại số, Wi-Fi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, những tranh cãi xoay quanh việc sóng Wi-Fi có gây hại đến sức khỏe. đặc biệt là trẻ nhỏ vẫn chưa có hồi kết.
Cảnh báo hiểm họa từ bài thuốc truyền miệng

Cảnh báo hiểm họa từ bài thuốc truyền miệng

Ngày càng nhiều ca cấp cứu vì ngộ độc thuốc nam, suy gan, thậm chí tử vong do dùng thuốc truyền miệng. Thực trạng này đặt ra câu hỏi lớn về nhận thức cộng đồng và ranh giới giữa kinh nghiệm dân gian với y học cổ truyền chính thống.
Miền bắc đón mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Miền bắc đón mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Tàn dư của bão số 7 (Tapah) đang gây ra một đợt mưa lớn trên diện rộng cho khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, kéo dài từ sáng 9/9 đến hết đêm 10/9.
Hà Nội ghi nhận 161 ca sốt xuất huyết trong một tuần, nguy cơ bùng phát cao

Hà Nội ghi nhận 161 ca sốt xuất huyết trong một tuần, nguy cơ bùng phát cao

Trong tuần từ 29/8 đến 5/9, Hà Nội phát hiện thêm 161 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 11 ca so với tuần trước và xuất hiện 9 ổ dịch mới. CDC Hà Nội cảnh báo nguy cơ dịch bệnh gia tăng mạnh do thời tiết mưa nhiều.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ nhân viên nha khoa hành hung khách hàng

Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ nhân viên nha khoa hành hung khách hàng

Bộ Y tế đã ra văn bản hỏa tốc, yêu cầu Sở Y tế TP.HCM xác minh vụ nhân viên Nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng gây chấn động dư luận.
Tác dụng của việc khởi động ngày mới bằng một ly nước

Tác dụng của việc khởi động ngày mới bằng một ly nước

Một ly nước buổi sáng tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả phi thường: bù nước sau giấc ngủ dài, khởi động quá trình thải độc, bảo vệ gan thận và tăng cường năng lượng cho cả ngày mới.
Quyền lợi BHYT học sinh, sinh viên năm học 2025-2026

Quyền lợi BHYT học sinh, sinh viên năm học 2025-2026

Bảo hiểm y tế (BHYT) là “tấm lá chắn” giúp học sinh, sinh viên giảm gánh nặng tài chính khi ốm đau. Với mức hỗ trợ tối thiểu 50% từ ngân sách, đã có trường hợp được Quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị lên tới gần 1 tỷ đồng.
Bão số 7 (Tapah) đổ bộ Trung Quốc, miền Bắc sắp hứng chịu đợt mưa lớn diện rộng

Bão số 7 (Tapah) đổ bộ Trung Quốc, miền Bắc sắp hứng chịu đợt mưa lớn diện rộng

Sáng 8/9, bão số 7 (Tapah) đổ bộ Quảng Đông (Trung Quốc). Hoàn lưu sau bão sẽ gây mưa lớn diện rộng ở miền núi và trung du Bắc Bộ từ 9-10/9, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
Dịch tả toàn cầu bùng phát phức tạp: Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ xâm nhập Việt Nam

Dịch tả toàn cầu bùng phát phức tạp: Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ xâm nhập Việt Nam

Số ca tử vong do dịch tả trên thế giới tăng mạnh, WHO đánh giá nguy cơ lây lan ở mức rất cao. Trước tình hình này, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam và kêu gọi người dân chủ động phòng ngừa.
Phát hiện bệnh hiếm từ dấu hiệu chóng mặt thông thường

Phát hiện bệnh hiếm từ dấu hiệu chóng mặt thông thường

Một trường hợp bệnh nhân tại Hà Nội nhập viện vì chóng mặt, tê bì chân tay đã cho thấy, những triệu chứng tưởng chừng đơn giản đôi khi lại là “tín hiệu” của bệnh hiểm hiếm gặp, đòi hỏi bác sĩ phải chẩn đoán nhanh và chính xác để kịp thời cứu sống người bệnh.
Bão số 7 trên Biển Đông mạnh lên, gây sóng lớn và gió giật cấp 13

Bão số 7 trên Biển Đông mạnh lên, gây sóng lớn và gió giật cấp 13

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bão số 7 đang hoạt động trên Biển Đông với cường độ mạnh, gây gió giật nguy hiểm, sóng cao và có khả năng ảnh hưởng đến khu vực ven bờ trong những ngày tới.
Những thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

Những thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đã trở thành một trợ thủ đắc lực trong căn bếp hiện đại, giúp chế biến các món ăn thơm ngon, giòn rụm mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ.
Cảnh giác sốt virus mùa tựu trường

Cảnh giác sốt virus mùa tựu trường

Trở lại lớp học sau ngày nghỉ dài, trẻ dễ đối mặt nguy cơ lây nhiễm sốt virus. Nhận biết sớm và phòng ngừa đúng cách sẽ giúp phụ huynh bảo vệ con trong năm học mới.
Nắng nóng tháng 9 ở Hà Nội do biến đổi khí hậu hay quy luật tự nhiên?

Nắng nóng tháng 9 ở Hà Nội do biến đổi khí hậu hay quy luật tự nhiên?

Dù đã lập thu gần một tháng, Hà Nội và miền Bắc vẫn trải qua nắng nóng 36°C, khiến nhiều người băn khoăn: hiện tượng này là bình thường theo quy luật tự nhiên hay do biến đổi khí hậu?
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá cà phê hôm nay (17/9): Tăng mạnh trong nước, thế giới diễn biến trái chiều

Công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác nhân sự tại Thanh Hóa

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủ tướng phát biểu tại phiên Đối thoại cấp cao của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) năm 2025

HDBank Green Marathon 2025 - Điểm hẹn của những bước chân xanh và nhịp sống số

Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Xóa độc quyền vàng miếng: Chính sách mới có đủ sức “hạ nhiệt” giá vàng?

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 4

Bộ Y tế phát động cuộc thi “Cơ sở y tế không khói thuốc lá” toàn quốc

Xuất xứ hàng hóa: "Giấy thông hành" cho thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế

Khám phá sức hút của SeASoul - Thẻ Visa 2in1 đánh dấu sự kết hợp đặc biệt giữa SeABank và ca sĩ Mỹ Tâm

Bác sĩ, dược sĩ được xếp lương bậc 2 ngay khi tuyển dụng

Đề xuất Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Hiệp định CEPA

Hợp tác Việt Nam – Malaysia: Khơi dòng cơ hội thương mại

Check-in Trung thu sớm tại 4 quán cà phê decor siêu cuốn ở TP.HCM

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động