Nghệ An: Tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá Chương trình OCOP giai đoạn 2019 - 2020

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch 111/KH-UBND về việc tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2019 - 2020, triển khai kế hoạch 2021 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An đánh giá, xếp hạng 110 sản phẩm OCOP Nghệ An phê duyệt Chương trình Khuyến nông giai đoạn 2021 – 2025 Nghệ An chuẩn hóa các sản phẩm OCOP

Theo đó, Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá toàn diện, tổng thể kết quả và tác động sau 02 năm thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) giai đoạn 2019 - 2020. Trong đó, các sở, ngành tập trung đánh giá về kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm để triển khai thực hiện tốt hơn nữa Chương trình OCOP trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đề xuất định hướng, quan điểm, mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2021; tuyên truyền sâu rộng về những kết quả đã đạt được trong 02 năm (2019 - 2020) của Chương trình OCOP, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội với Chương trình OCOP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về triển khai Chương trình OCOP gắn với xây dựng Nông thôn mới…

Nghệ An: Tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá Chương trình OCOP giai đoạn 2019 - 2020
Tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2019-2020 vào Quý II/2021

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị bám sát các nội dung của Chương trình OCOP theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 7/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của UBND tỉnh có liên quan. Nội dung tổng kết đánh giá được toàn diện, sâu sắc, đúng thực tế về những kết quả nổi bật của Chương trình OCOP; tổng kết được những cách làm hay, sáng tạo (về chính sách hỗ trợ, giải pháp về đào tạo, áp dụng công nghệ, chuyển đổi số...) để phát huy thế mạnh của địa phương...

Hội nghị Tổng kết, đánh giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019 - 2020 do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai 01 buổi dự kiến diễn ra vào quý II/2021 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tại Hội nghị sẽ có các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, các sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP.

Để tổ chức thành công Hội nghị tổng kết đánh giá Chương trình OCOP giai đoạn 2019 - 2020, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức Hội nghị thành công; xây dựng báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2019 - 2020, triển khải kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các sở, ban, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị tích cực tham gia phối hợp với đơn vị chủ trì để triển khai tổ chức hội nghị đảm bảo tiến độ, chất lượng, thành công tốt đẹp.

Tại Kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành thị phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn, các Chủ thể tham gia Chương trình OCOP chuẩn bị các gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm OCOP, các sản phẩm tiềm năng tại Hội nghị.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sản lượng điện sản xuất tháng 4 ước đạt 20.891 triệu kWh, tăng 19,2%

Sản lượng điện sản xuất tháng 4 ước đạt 20.891 triệu kWh, tăng 19,2%

Báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại tháng 4 của Bộ Công Thương cho biết sản lượng điện sản xuất tháng 4 ước đạt 20.891 triệu kWh, tăng 19,2% so với cùng kỳ.
Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo của Việt Nam

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo của Việt Nam

Ấn Độ quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo (viscose spun yarn) nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.
Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Cách đây 67 năm (7/5/1954-7/5/2021), tại Điện Biên Phủ - trên cánh đồng lòng chảo Mường Thanh, thuộc miền rừng núi Tây Bắc, diễn ra trận quyết chiến chiến lược với kẻ thù xâm lược, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng này để lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho hậu thế.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản thông báo Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người ứng cử ở khối cơ quan của Quốc hội được giới thiệu về ứng cử tại các địa phương.
Đà Nẵng: Phát triển đa dạng các phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản theo chuỗi bền vững

Đà Nẵng: Phát triển đa dạng các phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản theo chuỗi bền vững

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động