Nghệ An: Phát hiện, tiêu hủy 60 kg chân gà rút xương không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa phát hiện và tiêu hủy 60 kg chân gà rút xương trôi nổi, không rõ xuất xứ và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nghệ An: Chặn đứng 8,5 kg pháo nổ đang được vận chuyển đến nơi tiêu thụ Nghệ An: Phát hiện, xử lý cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử nhập lậu Nghệ An phạt 5 tàu cá đánh bắt trái phép

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 - Cục QLTT Nghệ An đã phát hiện và tiêu hủy 60kg chân gà rút xương không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

60 kg chân gà trôi nổi không rõ xuất xứ bị tiêu hủy
60 kg chân gà trôi nổi không rõ xuất xứ bị tiêu hủy (Ảnh QLTT Nghệ An)

Cụ thể, sáng 26/10/2020, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại QL1A thuộc địa phận phường Quỳnh Thiện, TX.Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An có 1 xe ôtô vận tải đang bốc dỡ hàng hoá có dấu hiệu nghi vấn.

Đội QLTT số 4 - Cục QLTT Nghệ An đã tiến hành kiểm tra xe ôtô có biển kiểm soát 36C-317.41 do ông Nguyễn Văn Kiên, địa chỉ tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá là lái xe kiêm chủ hàng.

Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, tiến hành tiêu hủy lô hàng không rõ xuất xứ
Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, tiến hành tiêu hủy lô hàng chân gà rút xương không rõ xuất xứ (Ảnh QLTT Nghệ An)

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 4 đã phát hiện trên xe có vận chuyển 60kg chân gà rút xương không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Kiên không xuất trình được hoá đơn, chứng từ, giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng nói trên.

Đội QLTT số 4 đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính và phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên theo đúng quy định.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thực hư chuyện thịt bò New Zealand nhiễm Covid-19

Thực hư chuyện thịt bò New Zealand nhiễm Covid-19

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand cho biết chưa hề được chính quyền Trung Quốc thông báo chính thức về việc thịt bò nhập vào Trung Quốc nhiễm Covid-19.
Công ty TNHH Thương mại Vinpharco quảng cáo TPBVSK Kim Thạch Đan trái quy định

Công ty TNHH Thương mại Vinpharco quảng cáo TPBVSK Kim Thạch Đan trái quy định

Công ty TNHH Thương mại Vinpharco đã có hành vi quảng cáo TPBVSK Kim Thạch Đan trên website phuongphapdotpha.com không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.
Phạt Dược phẩm Pro cuộc sống xanh vì công bố lô TPBVSK Procumin không đạt chất lượng

Phạt Dược phẩm Pro cuộc sống xanh vì công bố lô TPBVSK Procumin không đạt chất lượng

Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành quyết định xử phạt với Công ty TNHH Dược phẩm Pro cuộc sống xanh vì hành vi công bố lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Procumin không đạt yêu cầu chất lượng.
Khuyến cáo: Cảnh báo khẩn cấp ngộ độc tử vong do uống Rượu Nếp Đất Lúa

Khuyến cáo: Cảnh báo khẩn cấp ngộ độc tử vong do uống Rượu Nếp Đất Lúa

Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 07 bệnh nhân trong 02 vụ ngộ độc methanol sau khi uống Rượu Nếp Đất Lúa trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trong đó có 01 bệnh nhân tử vong, 01 bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh.
Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị: Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị: Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Không đeo bao tay, không khẩu trang bảo hộ, tận dụng bánh lỗi, hỏng để làm lương khô, bột rơi vãi được thu gom lại để tái sử dụng, khu bột nguyên liệu lương khô nhếch nhác bẩn thỉu có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đó là một trong những tài liệu mà phóng viên Thương hiệu và Sản phẩm có được tại phân xưởng sản xuất bánh kem, lương khô của công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động