Kiên Giang: Triển khai thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

UBND tỉnh Kiên Giang mới đây đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND về việc triển khai thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn.
Kiên Giang: Bắt quả tang cơ sở đang tổ chức đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu Kiên Giang: Gỡ khó cho doanh nghiệp, chủ tàu cá trong hoạt động khai thác thủy sản Kiên Giang: Xin chủ trương xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Nam Du

Theo Kế hoạch, các nội dung tập trung thực hiện trong giai đoạn 2021- 2025 như: Nâng cao năng lực thực thi pháp luật, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tăng cường công tác thanh tra, kỉểm tra, giám sát, xử lý vi phạm và hỗ trợ người tiêu dùng.

Kiên Giang triển khai thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Kiên Giang triển khai thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (ảnh minh họa)

Trong đó cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, áp dụng nghiêm chế tài xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo chính xác, công bằng, đúng đối tượng, hành vi vi phạm và đúng quy định của pháp luật.

Xây dựng các giải pháp nhằm khuyến khích người tiêu dùng phản ánh, tố giác hành vi xâm phạm hoặc đe dọa xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền lợi, sức khỏe, gây thiệt hại hoặc đe dọa đến tính mạng, an toàn của người tiêu dùng.

Đẩy mạnh hoạt động phân tích, kiểm định, kiểm nghiệm, đánh giá đối với sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường; không để lưu thông trên thị trường những hàng hóa, dịch vụ không bảo đảm chất lượng hoặc có nguy cơ gây mất an toàn cho người tiêu dùng.

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, yêu cầu của người tiêu dùng; tư vấn để người tiêu dùng có thể tự bảo vệ; hỗ trợ người tiêu dùng trong việc giải quyết tranh chấp với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ; khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng và bên cung cấp hàng hóa, dịch vụ giải quyết tranh chấp qua phương thức thương lượng, hòa giải.

Nâng cao vai trò trách nhiệm của các tồ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và tổ chức xã hội trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021

Bộ NN&PTNT mới đây đã ra Quyết định số 184/QĐ-BNN-QLCL ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021.
Lạng Sơn: Chặn đứng 9.000 chiếc chân gà nhập lậu

Lạng Sơn: Chặn đứng 9.000 chiếc chân gà nhập lậu

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn đã phát hiện, ngăn chặn gần 9000 chiếc chân gà thành phần nhập lậu đang trên đường đưa đi tiêu thụ.
Hà Nội: Triệt phá cơ sở sang chiết, đóng chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Triệt phá cơ sở sang chiết, đóng chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa triệt phá một cơ sở sang chiết các loại rượu, sau đó dán tem nhãn mang chữ nước ngoài và đóng hộp để đem đi tiêu thụ.
Hà Nội hành động vì quyền lợi người tiêu dùng

Hà Nội hành động vì quyền lợi người tiêu dùng

Hà Nội tăng cường công tác quản lý, nâng cao trách nhiệm của cơ quan nhà nước và các tổ chức xã hội liên quan trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Điện Biên: Tiêu hủy hơn 400 hộp bánh quá hạn sử dụng

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 400 hộp bánh quá hạn sử dụng

Thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên, đơn vị vừa phát hiện một kho hàng của một doanh nghiệp đang tập kết 433 hộp bánh đã hết hạn sử dụng chuẩn bị được mang đi tiêu thụ tại các xã vùng cao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động