Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Thị Trường 08/07/2026 20:30

Đoàn công tác Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam (Vinafosa) vừa có chuyến thăm, làm việc với Công ty TNHH Welstory Việt Nam nhằm tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác và trao đổi các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

doan-cong-tac-vinafosa-cung-dai-dien-welstory-tai-buoi-lam-viec---copy_1783516647.jpg
Đoàn công tác Vinafosa thăm, làm việc với Công ty TNHH Welstory Việt Nam

Nhằm tăng cường kết nối với doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp có quy mô sản xuất, kinh doanh lớn trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; đồng thời tăng cường phối hợp tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tích cực về hoạt động của Hội và doanh nghiệp, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của các bên, thúc đẩy sự phát triển của ngành an toàn thực phẩm, trong đó có thị trường suất ăn công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, vừa qua Đoàn công tác của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam (Vinafosa) do TS. Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội dẫn đầu cùng PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú, Trưởng Khoa Kỹ thuật thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Welstory Việt Nam (Công ty Welstory). Cùng tham gia buổi làm việc có các ông, bà trong Ban Lãnh đạo, Ban Thường vụ và các Ban của Hội.

Tiếp đoàn công tác của Vinafosa, về phía Công ty TNHH Welstory Việt Nam có ông Park Han soon - Tổng Giám đốc; Ông Shim Gwan Taek - Phó Tổng Giám đốc; Ông Dương Minh Duy - Giám đốc An toàn vệ sinh thực phẩm và một số cán bộ thuộc các phòng, ban có liên quan của Công ty.

doan-cong-tac-vinafosa-tham-khu-vuc-labo-cua-welstory-tai-bac-ninh_1783516655.jpg
Đoàn công tác Vinafosa thăm khu vực Labo của Welstory tại Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, đại diện của Welstory đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến công tác an toàn thực phẩm, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến, cung cấp suất ăn công nghiệp tại Việt Nam. Lãnh đạo Welstory cho biết, Công ty Welstory Việt Nam được thành lập từ năm 2014. Trong suốt hơn 10 năm vừa hoạt động, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực bếp ăn tập thể, vừa xây dựng cơ sở vật chất, đến năm 2024 Công ty đã hoàn thành Trung tâm Điều hành hiện đại, chuyên nghiệp tại Bắc Ninh và đây chính là trụ sở chính của Công ty tại Việt Nam.

Hiện tại Công ty có hơn 2.800 nhân viên với công suất phục vụ từ 300.000 – 350.000 suất ăn/ngày tại các bếp ăn tập thể rải rác trên toàn quốc. Theo lãnh đạo Công ty, tất cả các khâu từ hợp đồng mua, nhập nguyên liệu đến bảo quản, chế biến,… đều đã được công ty xây dựng và vận hành theo quy trình chuẩn (POP), nhờ vậy công tác bảo đảm an toàn thời gian qua được thực hiện tương đối tốt.

doan-cong-tac-vinafosa-du-com-trua-van-phong-cung-dai-dien-welstory_1783516653.jpg
Đoàn công tác Vinafosa dự cơm trưa văn phòng cùng đại diện Welstory

Bên cạnh đó, Công ty cho biết cũng gặp một số khó khăn như việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, công tác đào tạo nhân viên,…. Hiện tại, Công ty đang có những mong muốn cụ thể từ Hội về an toàn thực phẩm như công tác đào tạo, cấp chứng chỉ,…

Tại buổi làm việc, TS. Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực không ngừng nghỉ của Công ty Welstory trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ những thông tin cơ bản về Hội. Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và hoạch định chiến lược của Hội, thay mặt lãnh đạo Hội, TS. Lê Văn Giang trân trọng mời Công ty Welstory tham gia Hội và đề nghị Công ty cử đại diện Lãnh đạo để giới thiệu, tham gia bầu vào Ban Chấp hành Hội trong nhiệm kỳ tới; đề nghị Công ty cử cán bộ có kinh nghiệm tham gia trao đổi thường xuyên với Hội. Theo ông Lê Văn Giang – Chủ tịch Hội Vinafosa, sự tham gia của Công ty Welstory vào Hội Vinafosa sẽ đóng góp những góc nhìn chiến lược thực tiễn, nhất là công tác bảo đảm an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp, giúp các hoạt động của Vinafosa sát sao hơn với nhu cầu của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

doan-cong-tac-vinafosa-tham-kho-bao-quan-thuc-pham-cua-welstory-tai-bac-ninh_1783516649.jpg
Đoàn công tác Vinafosa thăm kho bảo quản thực phẩm của Welstory tại Bắc Ninh

Tiếp nhận lời mời trân trọng từ Chủ tịch Hội Vinafosa, ông Park Han soon - Tổng Giám đốc Welstory cho biết cá nhân ông cũng như tập thể Lãnh đạo và nhân viên Công ty rất vui mừng khi được tham gia Hội. Công ty sẽ phân công bộ phận chức năng liên hệ với Vinafosa để sớm hoàn thành các thủ tục cần thiết cho công việc quan trọng này.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng khác liên quan đến công tác an toàn thực phẩm và trao đổi về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

doan-cong-tac-vinafosa-chup-anh-luu-niem-cung-dai-dien-welstory---copy_1783516655.jpg
Đoàn công tác Vinafosa chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Welstory

Buổi tham quan và làm việc không chỉ là dịp để tăng cường sự kết nối, trao đổi kiến thức chuyên môn mà còn thể hiện tinh thần cầu thị và cam kết của VINAFOSA với các doanh nghiệp thực phẩm, bao gồm những doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp như Welstory Việt Nam trong việc thực hiện tôn chỉ, mục đích của mình nhằm tăng cường tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.

Mai Anh
Tin đáng đọc