Hà Nội: Tăng trưởng nông, lâm nghiệp, thủy sản của Hà Nội ước đạt 2,51%

Trong quý I/2021, tăng trưởng nông, lâm nghiệp và thủy sản của Hà Nội ước đạt 2,51%, góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung của thành phố.
Năm 2021, Hà Nội dự kiến thu về hơn 23.600 tỷ đồng từ đấu giá đất Hà Nội: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm Hà Nội: Tháng 3, doanh thu ngành du lịch tăng hơn 20%

Với kết quả này, trong thời gian tới ngành nông nghiệp Thủ đô sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ sản xuất đến tiêu thụ để thúc đẩy tăng trưởng mạnh hơn, đạt mục tiêu 4,2% trong năm 2021.

So với tốc độ tăng trưởng cùng kỳ giai đoạn 2018-2020 (lần lượt là 2,04%, 2,57%, âm 1,17%), con số 2,51% là một dấu hiệu khả quan và tích cực, nhất là trong thời điểm cả nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của đại dịch COVID-19.

Hà Nội:  Tăng trưởng nông, lâm nghiệp, thủy sản của Hà Nội ước đạt 2,51%
Tăng trưởng ngành nông nghiệp của Hà Nội đạt 2,51% trong quý I

Theo Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, ông Chu Phú Mỹ, nguyên nhân của sự tăng trưởng trên là do trong những tháng đầu năm 2021 thời tiết tương đối thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, lúa và cây màu sinh trưởng tốt. Bên cạnh đó, chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, bệnh dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát. Ngoài ra, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sản xuất theo thị trường một cách kịp thời của cả ngành cùng các địa phương cũng đã góp phần vào tăng trưởng của ngành.

Bên cạnh đó, việc tăng đàn gia cầm, diện tích rau màu, cây ăn quả đã giúp thị trường nông sản Hà Nội giữ được mức ổn định, không chịu sức ép từ dịch COVID-19. Việc kiểm soát tốt dịch bệnh, tập trung tái đàn lợn cũng giúp việc tăng trưởng của nông nghiệp Thủ đô tăng cao (đàn lợn tăng 18,2%, đàn gia cầm tăng 5,4%, sản lượng thủy sản tăng 2,9% so với quý I/2020).

Mặc dù vậy, ngành nông nghiệp vẫn gặp phải những khó khăn do tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm còn diễn biến phức tạp, nhất là bệnh dịch tả lợn châu Phi; giá nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi vẫn có xu hướng tăng cộng với những bất cập trong chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chưa được cơ bản tháo gỡ; sản xuất ứng dụng công nghệ cao, liên kết theo chuỗi, nâng tỷ lệ chế biến sản phẩm còn hạn chế...

Vì vậy, trong thời gian tới để thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển, trong đó đối với trồng trọt, chăm sóc cây trồng, Hà Nội sẽ cùng các địa phương sớm lên kế hoạch cho vụ mùa, vụ đông và có những điều chỉnh cụ thể, phù hợp với tình hình sản xuất; tăng cường triển khai, xây dựng các mô hình sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm. Xây dựng các giải pháp tổ chức phòng trừ kịp thời, không để lây lan dịch bệnh. Đồng thời tập trung chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất lúa, rau màu ngắn ngày; mở rộng diện tích sản xuất các giống hoa, cây cảnh có hiệu quả kinh tế cao...

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xuất khẩu thức ăn chăn nuôi đạt trên 201,18 triệu USD, tăng 33,8%

Xuất khẩu thức ăn chăn nuôi đạt trên 201,18 triệu USD, tăng 33,8%

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong quý 1/202, kim ngạch xuất khẩu thức ăn chăn nuôi của cả nước đạt trên 201,18 triệu USD, tăng 33,8% so với 3 tháng đầu năm 2020.
Ninh Bình: 4 tháng đầu năm, sản lượng thủy sản ước đạt trên 19,5 nghìn tấn

Ninh Bình: 4 tháng đầu năm, sản lượng thủy sản ước đạt trên 19,5 nghìn tấn

Trong 4 tháng đầu năm 2021, sản xuất thủy sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra; vùng sản xuất nội đồng người nuôi tiếp tục cải tạo ao đầm và thả giống.
Kim ngạch nhập khẩu dược phẩm đạt hơn 685,26 triệu USD trong quý I

Kim ngạch nhập khẩu dược phẩm đạt hơn 685,26 triệu USD trong quý I

Trong 3 tháng đầu năm 2021, kim ngạch nhập khẩu dược phẩm của nước ta đạt hơn 685,26 triệu USD, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm 2020.
Nhập khẩu giấy quý I/2021 tăng cả lượng, kim ngạch và giá

Nhập khẩu giấy quý I/2021 tăng cả lượng, kim ngạch và giá

Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại, Bộ Công Thương (VITIC) cho biết, quý I/2021, lượng giấy các loại cả nước nhập khẩu đạt 610.003 tấn, kim ngạch 513,12 triệu USD.
Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi tăng hơn 50% trong quý I/2021

Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi tăng hơn 50% trong quý I/2021

Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại, Bộ Công Thương (VITIC) cho biết theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu nhóm hàng thức ăn chăn nuôi về Việt Nam tháng 3/2021 và quý I/2021 tăng mạnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động