Giá trứng vịt tại Nghệ An giá rẻ vẫn khó bán

Nguyên nhân trứng vịt giảm là do vịt thịt thời điểm này rẻ, nên người dân không mua vịt giống về nuôi, dẫn đến các lò ấp không sản xuất vịt giống.
Nghệ An: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa vi phạm trị giá gần 1 tỷ đồng Nghệ An: Phạt Công ty CP bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh do vi phạm về an toàn thực phẩm Nghệ An liên tiếp công bố dịch tả lợn châu Phi ở các xã miền núi

Gần 2 tháng nay, giá trứng vịt trên địa bàn Nghệ An giảm mạnh xuống mức chỉ còn 1.600 đồng/quả.

Người dân cho biết, họ đang cảm thấy rất lo lắng vì giá trứng giảm mạnh thì thức ăn cho vịt đẻ lại tăng giá, khiến người chăn nuôi vịt ngày càng thua lỗ.

Cách đây gần 1 tháng, giá 1 bao thức ăn cho vịt loại 40 kg/bao có giá 310.000 đồng, thì nay tăng lên 330.000 đồng/bao. Bởi vậy, không ít hộ lâm vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan" vì giá vịt thịt cũng rẻ, 40.000 - 50.000 đồng/con, nếu bán vịt gốc sẽ bị lỗ vốn đầu tư nuôi mấy tháng trời, nhưng tiếp tục nuôi cũng bị lỗ vốn, vì bán trứng không đủ chi phí thức ăn.

Giá trứng vịt tại Nghệ An giá rẻ vẫn khó bán
Giá trứng vịt tại Nghệ An giá rẻ vẫn khó bán

Nguyên nhân giá trứng vịt giảm mạnh, theo các chủ lò ấp trên địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An), do vịt thịt thời điểm này rẻ, nên người dân không mua vịt giống về nuôi, dẫn đến các lò ấp không sản xuất vịt giống; cùng đó vào mùa Đông, trứng vịt lộn tiêu thụ chậm, khiến trứng vịt tồn đọng nhiều, tiêu thụ không kịp.

Theo các hộ chăn nuôi, đối với vịt đàn, thời gian nuôi để khai thác trứng chỉ kéo dài 1 năm, sau đó phải thải loại để vào lứa mới. Việc kéo dài thời gian nuôi làm giảm tỷ lệ trứng, ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Trường hợp giá trứng tăng cao có thể cố gắng duy trì đàn vật nuôi thêm vài tháng, nhưng khi rớt giá như thời điểm này, phần lớn người dân phải bán tháo đàn trước để giảm thiểu thiệt hại về kinh tế. Trước đây, khi chưa xuất hiện dịch Covid-19, vịt đàn được Trung Quốc thu mua nhiều, nên giá cả ổn định, người chăn nuôi không phải vất vả mang vịt đi bán lẻ như hiện nay.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá hồ tiêu hôm nay 22/1: Đứng giá

Giá hồ tiêu hôm nay 22/1: Đứng giá

Giá hồ tiêu hôm nay 22/1 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên chưa có sự thay đổi so với hôm qua, cao nhất 52.500 đồng/kg.
Giá xăng dầu hôm nay 22/1: Biến động nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 22/1: Biến động nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 22/1 tại thi trường thế giới biến động trái chiều trong sáng nay sau khi ổn định trong phiên giao dịch trước bất chấp dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng.
Giá cà phê hôm nay 22/1: Giảm thêm 300 - 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 22/1: Giảm thêm 300 - 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 22/1 trong khoảng 31.100 - 31.500 đồng/kg, giảm thêm 300 - 400 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động