Giá trị dinh dưỡng trong 100g thạch đen, ăn thạch đen có béo không?

Thạch đen là loại thạch có màu đen bóng, vị thơm ngọt nhẹ, được dùng làm topping cho các món chè, tào phớ, sữa chua hoặc pha với nước đường để uống. Vậy trong 100g thạch đen bao nhiêu calo? Ăn thạch đen có béo (mập) không?
Cao Bằng: Xác lập quyền sở hữu cho sản phẩm thạch đen huyện Thạch An Thứ nhìn như cây dại được xuất khẩu khắp nơi, đại biểu quốc hội cũng khen ngợi Cây mọc đầy rừng xưa không ai hái, nay đem làm thứ thạch đen sì ăn mát ruột mát gan, sao nay ăn mai lại thấy thèm
Giá trị dinh dưỡng trong 100g thạch đen, ăn thạch đen có béo không?

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thạch đen

Thạch đen chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cụ thể, trong 100g thạch đen chứa:

Protein: 0,15g

Lipid: 0,02g

Carbs: 69,95g

Tro: 0,12g

Nước: 29,77g

Chất xơ: 1g

Canxi: 7mg

Sắt: 0,19mg

Magie: 6mg

Phốt pho: 6mg

Kali: 54mg

Natri: 30mg

Kẽm: 0,03mg

Đồng: 0,011mg

Mangan: 0,132mg

Ngoài ra thạch đen còn chứa các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin B1,...và các loại axit amin như đường, caroten, florua.

Tác dụng của thạch đen đối với sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thạch đen, ăn thạch đen có béo không?

Khắc phục vấn đề tiêu hoá

Các hợp chất đường trong thạch đen có khả năng ngăn ngừa đau dạ dày. Ngoài ra, các vitamin B, vitamin C trong lá sương sáo có tác dụng chữa tiêu chảy rất hiệu quả.

Hỗ trợ giảm cân

Trong thạch đen chứa hàm lượng nước cao, ít calo, giàu chất xơ. Những yếu tố này rất phù hợp với chế độ giảm cân của bạn.

Ngăn ngừa ung thư

Thạch đen có hợp chất isokandrodendrin và tetandrin S-S có chức năng tiêu diệt các tế bào và tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Kháng khuẩn

Hàm lượng diệp lục trong thạch đen có tác dụng như một chất kháng sinh, chống lại các vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Loại bỏ chất độc từ hải sản

Trong hải sản chứa một số chất độc có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ăn thạch sương sáo sau khi ăn hải sản có tác dụng loại bỏ các chất độc trong hải sản ra khỏi cơ thể.

100g thạch đen có bao nhiêu calo?

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thạch đen, ăn thạch đen có béo không?

Theo kết quả nghiên cứu từ Viện dinh dưỡng, trong 100g thạch đen có khoảng 27 calo. Lượng calo này được đánh giá là khá thấp, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo tăng cân nhé. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thạch đen chung với các nguyên liệu khác như nước đường hay nước cốt dừa, thì chắc chắn lượng calo cũng sẽ tăng lên.

Ăn thạch đen có béo không?

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thạch đen, ăn thạch đen có béo không?

Thạch đen chứa ít calo (100g thạch đen chỉ chứa 27 calo) nhưng lại giàu chất xơ (100g thạch đen chứa 1g chất xơ), vì vậy ăn thạch đen sẽ không bị béo (mập) đâu nhé! Lượng chất xơ có trong thạch đen sẽ tạo cảm giác no lâu, giúp chúng ta không muốn ăn vặt nữa, rất hữu ích cho việc giảm cân.

Lưu ý khi ăn thạch đen để tốt cho sức khỏe

Không nên ăn quá nhiều thạch đen, đặc biệt là trẻ em. Ăn quá nhiều thạch đen sẽ dẫn đến tình trạng mất cảm giác thèm ăn, khó hấp thụ protein và các chất dinh dưỡng khác.

Theo lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày bạn nên uống 1 ly thạch đen, không nên uống vào buổi tối hoặc sáng sớm vì điều này không tốt cho hệ tiêu hoá.

Thạch đen được bán đại trà ở rất nhiều nơi nên nguy cơ ăn phải thạch bẩn rất cao. Vì vậy bạn nên tìm hiểu nơi sản xuất và bán thạch đen uy tín để mua nhé.

Khi làm món thạch đen, cần phân biệt được cây sương sáo với cây sương sâm để đảm bảo có một món thạch đen đúng vị.

Bà bầu ăn sương sáo có tốt không?

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thạch đen, ăn thạch đen có béo không?

Sương sáo là món ăn có tính giải nhiệt, rất mát và thích hợp cho những ngày hè nóng nực, theo các chuyên gia y tế thì bà bầu vẫn có thể ăn sương sáo.

Việc cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể trong thời kỳ mang thai sẽ khiến cho cơ thể sản xuất ra nhiều hoocmon nữ hơn bình thường để có thể bảo vệ được thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu vừa phải kiêng ăn quá nhiều thứ lại vừa phải ăn nhiều chất bồi bổ cho sức khỏe cho nên mẹ bầu rất dễ mắc táo bón. Sương sáo chứa lượng chất xơ đáng kể, nên ăn sương sáo giúp bà bầu hạn chế tình trạng táo bón.

Việc mang một bụng bầu to khiến mẹ bầu cảm thấy nặng nề và khó chịu, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng thì càng khó chịu hơn, có thể dẫn đến say nắng, cơ thể mất nước, mệt mỏi,… Sương sáo có tính mát, giải nhiệt cao cho nên mẹ bầu có thể sử dụng để giải nhiệt trong những ngày nóng oi bức, tránh tình trạng mất nước và mệt mỏi.

Mẹ bầu có thể ăn sương sáo nhưng hạn chế ăn với đá, vì hệ miễn dịch của mẹ khá yếu nên khi ăn chung với đá rất dễ bị nhiễm lạnh, bị bệnh.

Cũng không nên ăn quá nhiều sương sáo trong ngày, khoảng 1 ly mỗi ngày và ăn vào buổi trưa là tốt nhất.

Mẹ bầu không nên ăn sương vào sáng sớm hoặc buổi tối có thể bị lạnh bụng, không tốt cho sức khoẻ của mẹ.

Cao Bằng: Xác lập quyền sở hữu cho sản phẩm thạch đen huyện Thạch An Cao Bằng: Xác lập quyền sở hữu cho sản phẩm thạch đen huyện Thạch An
Thứ nhìn như cây dại được xuất khẩu khắp nơi, đại biểu quốc hội cũng khen ngợi Thứ nhìn như cây dại được xuất khẩu khắp nơi, đại biểu quốc hội cũng khen ngợi
Cây mọc đầy rừng xưa không ai hái, nay đem làm thứ thạch đen sì ăn mát ruột mát gan, sao nay ăn mai lại thấy thèm Cây mọc đầy rừng xưa không ai hái, nay đem làm thứ thạch đen sì ăn mát ruột mát gan, sao nay ăn mai lại thấy thèm
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa chuyển 500.000 liều vaccine 5 trong 1 tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur trên cả nước, vắc-xin này tiêm miễn phí cho trẻ trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Theo bác sĩ khi ăn rau củ quả nên ăn nguyên chất để cung cấp chất xơ, các loại vitamin, dưỡng chất có trong rau củ cho cơ thể. Khi ép rau củ quả lấy nước uống là chúng ta phải bỏ đi phần bã chứa nhiều chất xơ.
Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần đoàn kết, làm việc trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao độn trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã hoàn thành được các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu được giao, đặc biệt nâng cao chất lượng toàn diện của bệnh viện, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.
Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

So với các món ăn thường xuyên sử dụng vào bữa sáng như bún, phở, xôi, bánh mì thì yến mạch được các chuyên gia khuyên sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Nước gạo lứt rang là một loại đồ uống rất thơm, ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nước gạo lứt rang uống hàng ngày như một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể.
4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

Khí hậu nước ta thuộc nhóm nhiệt đới ẩm gió mùa nên có thể trồng được nhiều loại rau củ quả khác nhau. Dưới đây là 4 loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị phun thuốc được xem là rau “trường thọ”, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Cả nước mía và nước dừa đều có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nên uống nước mía hay nước dừa sẽ tốt hơn?
Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Cây hoa hòe màu trắng không chỉ được trồng như một loại cây cảnh để làm đẹp cho khu vườn quanh nhà mà còn làm cây dược liệu. Không chỉ vậy, trà hoa hòe còn giúp chữa nhiều bệnh lý khác nhau như trĩ, huyết áp cao, mất ngủ.
Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua không những có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn giúp giữ dáng, đẹp da. Tuy nhiên, cách chế biến như thế nào để có thể hấp thu được những giá trị dinh dưỡng một cách tốt nhất, cụ thể hơn là nên ăn sống hay nấu chín thì sẽ tốt hơn đối với sức khỏe?
Giải oan cho gan lợn

Giải oan cho gan lợn

Người xưa có câu: "Thương con thì cho ăn tiết, giết con thì cho ăn gan", từ đó có thể thấy từ bao đời nay dân gian ta xem gan là một thực phẩm nguy hiểm ngang "thuốc độc", có thể đe dọa sức khỏe người ăn. Nhưng sự thật có đúng như vậy không?
Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, được giới thiệu là "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô Huế. Vậy ăn đặc sản xứ Huế này có an toàn cho sức khỏe hay không?
Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Bộ Y tế vừa thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty TNHH Đầu tư phát triển công nghệ Dược phẩm Đông Á .
Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng yêu cầu tuyệt đối không lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để chăm sóc sầu riêng ở giai đoạn trước và trong quá trình thu hoạch dễ gây mất an toàn thực phẩm đặc biệt dư lượng kim loại nặng và thuốc BVTV.
Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Khi nói đến khoai lang, hai phần thường được sử dụng nhiều nhất là củ và lá rau. Trong đó, phần củ được sử dụng phổ biến hơn cả. Với phần rau, dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng người Việt lại ít dùng, thậm chí còn chỉ để chăn nuôi.
Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

7 trường hợp mắc ho gà ghi nhận tại 7 quận, huyện gồm Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hoài Đức, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thạch Thất, Thanh Trì.
Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, tác dụng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe nên loại trái cây này được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên loại quả được mệnh danh là “trái cây của các thiên thần” được cảnh báo không ăn toàn cho tất cả mọi người.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Ngô luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Có không ít người lựa chọn ăn ngô luộc vào bữa sáng vì đơn giản và tiện dụng. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?
Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Người phụ nữ 26 tuổi bị mất thị lực, tổn thương não sau 10 ngày uống sản phẩm có tên gọi Detox Táo mua trên mạng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc chất cấm Sibutramine bị cấm sử dụng trên người.
Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại, virus gây bệnh đường ruột phát triển. Thêm vào đó, nhiều người có thói quen xử lý thực phẩm, nấu ăn hoặc bảo quản chưa đúng cách… điều này làm gia tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, gây ra những bệnh như sốt virus, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, viêm da... Vậy nên làm gì để phòng tránh bệnh thường gặp mùa nắng nóng có hiệu quả?
Bữa sáng "thần kỳ" giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bữa sáng "thần kỳ" giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Dưới đây là những thực đơn giúp người bệnh bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và kiểm soát huyết áp hiệu quả.
Thực hư việc dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Thực hư việc dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Sắn dây và Mật ong là hai thực phẩm tốt cho sức khỏe thế nhưng có rất nhiều lời đồn thổi rằng khi pha kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc khiến không ai dám thử. Vậy thực hư là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Quả sa kê giúp đẹp người, sống khỏe

Quả sa kê giúp đẹp người, sống khỏe

Sa kê là một loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những tác dụng thú vị về sa kê.
Những nhóm người cần lưu ý khi ăn bánh trôi bánh chay

Những nhóm người cần lưu ý khi ăn bánh trôi bánh chay

Bánh trôi, bánh chay đại diện cho văn hóa lúa nước và là một phần không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, vì 2 loại bánh này chứa nhiều tinh bột và đường nên những người mắc một số bệnh lý cần lưu ý khi ăn.
Tiểu đường có ăn được nho không?

Tiểu đường có ăn được nho không?

Nho là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường có ăn được nho không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Đồ uống tuyệt vời để cân bằng nội tiết tố nữ

Đồ uống tuyệt vời để cân bằng nội tiết tố nữ

Có nhiều phương pháp để cân bằng nội tiết tố nữ, trong đó việc lựa chọn thức uống phù hợp là một cách đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là một số loại thức uống tốt cho nội tiết tố nữ.
Chế độ dinh dưỡng tốt cho phụ nữ trung niên

Chế độ dinh dưỡng tốt cho phụ nữ trung niên

Chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với lối sống lành mạnh sẽ giúp phụ nữ mãn kinh sống khỏe, đẹp dáng và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.
Tác hại khôn lường của việc ăn mặn

Tác hại khôn lường của việc ăn mặn

Muối là gia vị thiết yếu trong đời sống, tuy nhiên việc ăn mặn lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những tác hại của việc lạm dụng muối và tầm quan trọng của việc giảm mặn trong chế độ ăn uống.
Tác dụng của cây lục bình trong y học dân gian và lưu ý khi sử dụng

Tác dụng của cây lục bình trong y học dân gian và lưu ý khi sử dụng

Trước đây, cây lục bình chủ yếu sử dụng làm thức ăn cho gia súc. Nhưng vài năm trở lại đây, lục bình được xem là cây quý giá ở nước ta. Hãy cùng tìm hiểu ngay những công dụng chữa bệnh của cây lục bình trong bài viết sau.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động