8 người ở Hà Tĩnh nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiết canh bê 25 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau khi ăn kẹo bán ở cổng trường 15 người ở Điện Biên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc bún |
Tiệm bánh mì Phượng được xem là địa chỉ nổi tiếng ở TP Hội An |
Sáng 21/9, tiến sĩ Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết 150 người bị ngộ độc đã xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.
Trong khi đó, hiện Viện Pasteur Nha Trang chưa có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và bệnh phẩm nên chưa kết luận nguyên nhân gây ngộ độc. Theo ông Mười, dự kiến trong chiều nay hoặc ngày mai sẽ có kết quả.
Trước đó, vào ngày 11/9, khoảng 1.900 người đã mua và ăn bánh mì từ tiệm Phượng. Trong vòng 16 giờ sau, 150 người bao gồm 33 khách nước ngoài xuất hiện các triệu chứng ngộ độc gồm sốt cao, đau bụng, đau đầu, đi ngoài... Bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế ở TP Hội An, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) và TP Đà Nẵng.
Thức ăn nghi ngờ nhiễm khuẩn là bánh mì pa tê, thịt xíu gồm thịt và nước, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi, dưa leo, đu đủ chua, chả heo... Tất cả đã được lấy mẫu để xét nghiệm, trừ sốt trứng gà tươi và bánh mì, do hai thực phẩm này bán hết trong ngày.
Chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An) đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng, thư cũng đăng trên fanpage của tiệm bánh mì Phượng, trên trang Facebook cá nhân của chủ cơ sở.
150 người bị ngộ độc sau ăn bánh mì Phượng xuất viện |
Trong thư, chủ tiệm cho biết trong những ngày qua, sự việc gây ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Phượng đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sinh hoạt cuộc sống của khách hàng:
"Đây là sơ sót của chúng tôi trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng.
Hiện nay chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm và đã làm việc với các cơ quan chức năng để xác minh nguyên nhân cụ thể. Đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục".
"Một lần nữa gửi lời xin lỗi khách hàng, rất mong lời xin lỗi này được khách hàng chấp thuận và ủng hộ.
Vì sự cố đáng tiếc xảy ra đã làm quý khách thất vọng bởi một cơ sở đã có kinh nghiệm kinh doanh trong 34 năm qua tại Hội An.
Tôi xin cam kết sẽ đem lại những sản phẩm bánh mì tốt nhất, an toàn nhất để phục vụ quý khách hàng và mong rằng lần này trở lại sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.
Rất mong quý khách hàng cảm thông và yêu mến bánh mì Phượng như những năm qua", chủ tiệm bánh mì Phượng viết.