Chính thức khai trương cụm gian hàng các sản phẩm OCOP của 4 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 22/4, tại siêu thị Tứ Sơn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang đã khai trương cụm gian hàng, khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của 4 tỉnh ABCD Mekong “Các sản phẩm OCOP của 4 tỉnh ABCD Mekong”.
Đồng Tháp: Năm 2021, phấn đấu có ít nhất 49 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên Quảng Nam: Năm 2021, tổ chức ít nhất 02 Hội chợ chuyên đề về sản phẩm OCOP Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2021 quy tụ khoảng 320 gian hàng

Nhằm tăng cường sự kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác giữa 4 tỉnh ABCD Mê Kông gồm: An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm đặc trưng của 4 tỉnh, góp phần tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy sản xuất phát triển, kết nối các sản phẩm OCOP của các tỉnh vào các hệ thống siêu thị. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp với tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, thành phố Cần Thơ và Siêu thị Tứ Sơn thực hiện Cụm gian hàng Cụm gian hàng các sản phẩm OCOP của 4 tỉnh ABCD Mê Kông tại Siêu thị Tứ Sơn.

ác đại biểu thực hiện nghi thức khai trương cụm gian hàng “Các sản phẩm OCOP của 4 tỉnh ABCD Mekong” (ảnh angiang.gov)
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương cụm gian hàng “Các sản phẩm OCOP của 4 tỉnh ABCD Mekong” (ảnh angiang.gov)

Cụm gian hàng trưng các sản phẩm OCOP của 4 tỉnh ABCD Mekong tại siêu thị Tứ Sơn có quy mô khoảng 100m2, gồm những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống; thực phẩm, nông sản; tiểu thủ công nghiệp, làng nghề; thời trang, may mặc; dịch vụ; đặc sản địa phương được trưng bày tại siêu thị...

Đồng thời, cũng tại siêu thị Tứ Sơn (chiều ngày 23/4) sẽ diễn ra buổi trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương các tỉnh, nhằm quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của 4 tỉnh và các tỉnh thành cả nước, thúc đẩy trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh, hỗ trợ kết nối hàng hóa của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh vào hệ thống siêu thị Tứ Sơn.

Việc khai trương cụm gian hàng các sản phẩm OCOP của 4 tỉnh ABCD Mekong tại siêu thị Tứ Sơn nhằm quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiềm năng thế mạnh của 4 tỉnh An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, góp phần tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy sản xuất phát triển, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân; đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra; đẩy mạnh kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ sản phẩm...

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phú Yên: Triển khai nhiệm vụ hợp tác phát triển nuôi biển

Phú Yên: Triển khai nhiệm vụ hợp tác phát triển nuôi biển

UBND tỉnh Phú Yên vừa có Văn bản chỉ đạo các Sở ngành liên quan và các địa phương ven biển phối hợp triển khai các nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch hợp tác phát triển nuôi biển và bảo vệ môi trường biển giữa UBND tỉnh Phú Yên và Hiệp hội nuôi biển Việt Nam.
Hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020

Hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức phiên họp đầu tiên với các Bộ, Ngành, các Chuyên gia để hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020.
Đà Nẵng: Triển khai chương trình khuyến công và phát triển sản xuất sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch

Đà Nẵng: Triển khai chương trình khuyến công và phát triển sản xuất sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 1419/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình khuyến công và phát triển sản xuất sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.
Australia tiếp tục gia hạn ban hành kết luận điều tra CBPG, CTC ống thép chính xác

Australia tiếp tục gia hạn ban hành kết luận điều tra CBPG, CTC ống thép chính xác

Australia tiếp tục gia hạn thời gian ban hành dữ kiện trọng yếu (SEF) và kết luận điều tra cuối cùng (Final Report) trong vụ việc điều tra chống bán phá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) đối với sản phẩm Ống thép chính xác có xuất xứ từ một số nước trong đó có Việt Nam.
Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội và Nghị định số 32/2021/NĐ-CP của Chính phủ về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động