Bình Thuận: Tăng cường kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển

UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành công văn số 1359 /UBND-KGVXNV gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển
Bình Thuận: Ước đón khoảng 60.000 lượt khách tham quan, lưu trú dịp Lễ 30/4 và 1/5 Bình Thuận: Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trong năm 2021 Kích cầu Du lịch năm 2021 với chủ đề “Bình Thuận điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn”

Trước tình hình dịch Covid-19 trong cả nước cơ bản được kiểm soát, ngày 14/4/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1255/KH-UBND về kích cầu du lịch năm 2021 với chủ đề “Bình Thuận điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn”; do đó, dự kiến trong thời gian tới, du khách đến Bình Thuận trong các dịp lễ, nghỉ hè sẽ tăng trở lại.

Bình ThuậnTiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển
Bình Thuận tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, đặc biệt là công tác phòng, chống đuối nước tại các bãi tắm biển, UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể sau:

Tổ chức tổng kiểm tra việc triển khai chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến đảm bảo điều kiện kinh doanh và an toàn du khách tại các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm biển ở các khu du lịch (trong đó lưu ý về bố trí nhân sự làm công tác cứu hộ, cứu đuối tại các Ban Quản lý khu, điểm du lịch, việc đặt phao tiêu, bảng nội quy, bảng ký hiệu, bảng cảnh báo tại những khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, những thời điểm sóng to, gió lớn, thời tiết không thuận lợi cho việc tắm biển; việc trực giám sát, cứu hộ, cứu nạn; thông tin cảnh báo; các biện pháp của đơn vị nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi tắm biển,..). Qua kiểm tra, phát hiện đơn vị nào không thực hiện theo đúng chỉ đạo và quy định thì có biện pháp xử lý nghiêm. Trường hợp đơn vị cố tình không thực hiện thì có chế tài yêu cầu dừng hoạt động, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng cho đến khi đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Cử lực lượng thường xuyên tuần tra, nhắc nhở hoặc cắm bảng cảnh báo cho du khách tổ chức cắm trại, ăn uống tại các khu vực giáp biển phải giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác làm mất cảnh quan du lịch; kiên quyết không để du khách đã sử dụng rượu bia xuống tắm biển hoặc tắm ở những khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đuối nước. Những địa phương nào lơ là, để xảy ra tai nạn đuối nước cho du khách thì phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

UBND thành phố Phan Thiết và UBND thị xã La Gi lưu ý tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, đặt bảng nội quy, bảng ký hiệu, bảng cảnh báo để nhắc nhở nhân dân và du khách khi tham gia tắm biển tại bãi tắm Đá Ông Địa (khu phố 5, phường Phú Hài) và bãi tắm Cam Bình (xã Tân Phước), đặc biệt là trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm sóng to, gió lớn, thời tiết không thuận lợi cho việc tắm biển...

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cà Mau đón hơn 49.500 lượt khách du lịch trong dịp lễ 30/4-1/5

Cà Mau đón hơn 49.500 lượt khách du lịch trong dịp lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021, tỉnh Cà Mau đã thu hút hơn 49.500 lượt khách đến tham quan du lịch.
Lào Cai: Lượng khách du lịch đạt 63.640 lượt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Lào Cai: Lượng khách du lịch đạt 63.640 lượt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tổng lượng khách đến tỉnh Lào Cai đạt 63.640 lượt khách, tăng 4,2 lần so với cùng kỳ.
Chính thức vận hành hệ thống tiếp nhận phản ánh của khách hàng về dịch vụ du lịch

Chính thức vận hành hệ thống tiếp nhận phản ánh của khách hàng về dịch vụ du lịch

Chỉ cần cài app "Du lịch Việt Nam an toàn" du khách có thể dễ dàng phản ánh tất cả vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo, ép giá, quảng cáo không đúng thực tế, mất vệ sinh an toàn thực phẩm... trong lĩnh vực du lịch. Các thông tin phản ánh sẽ được Tổng cục Du lịch phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường tiếp nhận, xác minh và xử lý.
Tổng cục Du lịch: Bảo đảm an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Tổng cục Du lịch: Bảo đảm an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và khu vực, Tổng cục Du lịch đề nghị cơ quan quản lý du lịch các địa phương cần tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước, kiểm tra phòng chống dịch, phối hợp chặt chẽ để giải quyết những vấn đề phát sinh trong công tác quản lý.
Quảng Bình: Lượng khách du lịch trong tháng 4 có sự phục hồi và tăng trưởng

Quảng Bình: Lượng khách du lịch trong tháng 4 có sự phục hồi và tăng trưởng

Thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, trong tháng 4/2021, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được khống chế, việc lưu thông và giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới, lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã có sự phục hồi và tăng trưởng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động