Bắc Ninh: Toàn tỉnh đã gieo cấy được hơn 80% diện tích lúa Mùa

Cổng TTĐT Bắc Ninh cho biết, tính đến ngày 16/7, toàn tỉnh Bắc Ninh đã gieo cấy được 25.534 ha lúa Mùa, đạt 82,4% tổng diện tích, trong đó có 7.951ha lúa gieo thẳng, diện tích lúa chăm sóc lần 1 là 7.500ha.
Bắc Ninh: Nổi tiếng làng nghề gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ Bắc Ninh: Đẩy mạnh chuyển giao khoa học công nghệ vào sản xuất thủy sản Bắc Ninh: Doanh thu du lịch 6 tháng đầu năm giảm 20% so cùng kỳ

Trong đó, các địa phương cơ bản đã hoàn thành gieo cấy lúa Mùa là huyện Lương Tài, Thuận Thành, Gia Bình, Quế Võ, Tiên Du và chuyển trọng tâm sang chăm sóc lần 1.

Bắc Ninh: Toàn tỉnh đã gieo cấy được hơn 80% diện tích lúa Mùa
Toàn tỉnh Bắc Ninh đã gieo cấy được hơn 80% diện tích lúa Mùa

Để hoàn thành gieo cấy 31.000ha lúa Mùa trong khung thời vụ (trong tháng 7/2021), Sở NN&PTNT đề nghị các địa phương tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ gieo cấy trà Mùa muộn. Đồng thời, hướng dẫn nông dân bón thúc sớm, đủ lượng và cân đối NPK; tiến hành tỉa dặm cho cho diện tích lúa gieo thẳng đảm bảo mật độ.

Đối với chân ruộng trũng, gốc rạ để dài, làm đất muộn cần bón bổ sung lân super và vôi bột hoặc chế phẩm sinh học để hạn chế bệnh nghẹt rễ, tạo điều kiện cho lúa sinh trưởng, phát triển thuận lợi ngay từ đầu vụ.

Bám sát tình hình thời tiết, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, diễn biến của các đối tượng sinh vật gây hại để hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả. Lưu ý một số đối tượng sinh vật gây hại ngay từ đầu vụ như: Chuột, ốc bươu vàng, rầy lưng trắng, sâu cuốn lá nhỏ…

Các Công ty Khai thác công trình thủy lợi chuẩn bị sẵn sàng các phương án tiêu thoát nước kịp thời khi có mưa úng xảy ra, đồng thời, đảm bảo đủ nước tưới dưỡng theo từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của các trà lúa Mùa.

Cùng với gieo cấy lúa Mùa, các địa phương hướng dẫn nông dân tập trung gieo trồng, chăm sóc cây rau màu vụ Mùa đảm bảo thời vụ và hoàn thành diện tích kế hoạch.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sơn La: Huyện Mường La đã tiêu thụ 6.900 tấn Xoài và 79,9 tấn Nhãn

Sơn La: Huyện Mường La đã tiêu thụ 6.900 tấn Xoài và 79,9 tấn Nhãn

Theo báo cáo của UBND huyện Mường La (tỉnh Sơn La) tính đến hết ngày 18/7/2021 trên địa bàn huyện đã tiêu thụ 6.900 tấn Xoài; 79,9 tấn Nhãn.
Bắc Kạn: Toàn tỉnh đã thành lập thêm 39 hợp tác xã

Bắc Kạn: Toàn tỉnh đã thành lập thêm 39 hợp tác xã

Xác định được tầm quan trọng của kinh tế tập thể đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đầu năm đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh phát triển các hợp tác xã (HTX) và có các chính sách hỗ trợ, giúp duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả HTX, qua đó góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động.
Quảng Ngãi: Tổng sản lượng thủy sản 7 tháng đầu năm đạt gần 175.000 tấn

Quảng Ngãi: Tổng sản lượng thủy sản 7 tháng đầu năm đạt gần 175.000 tấn

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi, tổng sản lượng thủy sản toàn tỉnh trong 7 tháng đầu năm ước đạt 174.162,7 tấn, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, sản lượng khai thác ước đạt 169.653,8 tấn, tăng 0,36%, sản lượng nuôi trồng ước đạt 4.508,9 tấn, tăng 9,8% so với cùng kỳ.
Khởi động Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

Khởi động Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 54 năm thành lập Hiệp hội Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8/8/2021.
Sơn La: Toàn tỉnh đã tiêu thụ gần 7.000 tấn Nhãn

Sơn La: Toàn tỉnh đã tiêu thụ gần 7.000 tấn Nhãn

Từ đầu vụ đến ngày 20/7/2021, trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La đã tiêu thụ được 6.988 tấn Nhãn, trong đó xuất khẩu 4,3 tấn sang thị trường EU, Anh, Hàn Quốc.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động