92% dân số tỉnh Bến Tre tham gia bảo hiểm y tế

Theo thống kê từ ngành y tế Bến Tre, số người tham gia bảo hiểm y tế tại tỉnh này là gần 1,2 triệu người, đạt 92,19% dân số toàn tỉnh, 100% người thuộc hộ cận nghèo đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế từ ngày 1/1/2024.
Tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân không tự ý tiêm vaccine bạch hầu Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống bệnh sởi, ho gà
92% dân số tỉnh Bến Tre tham gia bảo hiểm y tế
Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

Cũng theo thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre, 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh có 112.285 người tham gia bảo hiểm xã hội, trong đó 99.668 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 12.617 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Người tham gia bảo hiểm xã hội chiếm 14,54%, tham gia bảo hiểm thất nghiệp chiếm 11,79% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Trong 6 tháng cuối năm, Tỉnh ủy, HNND tỉnh Bến Tre yêu cầu phải duy trì số người tham gia hiện tại và phát triển thêm ít nhất 26.719 người tham gia bảo hiểm xã hội (trong số đó, ít nhất 12.444 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện), 26.951 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, 56.074 người tham gia bảo hiểm y tế.

92% dân số tỉnh Bến Tre tham gia bảo hiểm y tế
Số người tham gia bảo hiểm y tế là gần 1,2 triệu người, đạt 92,19% dân số toàn tỉnh

Thời gian tới Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre sẽ chủ trì phối hợp với các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo các cấp triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp phát triển người tham gia, thường xuyên rà soát, hoàn thiện cơ sở dữ liệu người chưa tham gia để xây dựng kế hoạch truyền thông, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; tăng cường đôn đốc thu, giảm số tiền chậm đóng bảo hiểm.

Bên cạnh đó, các đơn vị được yêu cầu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tổ chức tốt công tác phục vụ, giải quyết đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người tham gia, thụ hưởng, đáp ứng cao nhất sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Các ngành chức năng cần tiếp tục củng cố, mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức dịch vụ thu để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tìm hiểu về chính sách và dễ dàng liên hệ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình…

Đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh, quản lý sức khỏe người dân tại cơ sở Đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh, quản lý sức khỏe người dân tại cơ sở
Tạo điều kiện cho bệnh viện tư khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế Tạo điều kiện cho bệnh viện tư khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế
Khuyến cáo phòng chống bệnh bạch hầu từ Bộ Y tế Khuyến cáo phòng chống bệnh bạch hầu từ Bộ Y tế
Làm rõ trách nhiệm của Bộ Y tế trong vấn đề thiếu thuốc BHYT Làm rõ trách nhiệm của Bộ Y tế trong vấn đề thiếu thuốc BHYT
Việt Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra sữa Hikid quảng cáo “100g Hikid bằng 20 lít sữa tươi”

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra sữa Hikid quảng cáo “100g Hikid bằng 20 lít sữa tươi”

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi quảng cáo sai sự thật liên quan sữa Hikid.
Điểm tên những thực phẩm âm thầm làm đường huyết tăng nhanh

Điểm tên những thực phẩm âm thầm làm đường huyết tăng nhanh

Một số thực phẩm tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể gây tăng đột ngột mức đường huyết, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Những tác hại khôn lường của sữa giả đối với sức khoẻ

Những tác hại khôn lường của sữa giả đối với sức khoẻ

Sữa là thực phẩm bổ sung phổ biến và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, điều này sẽ hoàn toàn ngược lại nếu sản phẩm đấy là sữa giả.
Đề xuất chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2025-2027

Đề xuất chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2025-2027

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2025-2027.
Bất ngờ, uống cà phê vào mùa hè làm gia tăng nguy cơ say nắng

Bất ngờ, uống cà phê vào mùa hè làm gia tăng nguy cơ say nắng

Dù mang lại sự tỉnh táo và nhiều lợi ích khác, việc uống cà phê vào mùa hè cần được lưu ý để đem tránh tác dụng phụ không mong muốn.
3 món ăn giúp dưỡng thận mỗi ngày không phải ai cũng biết

3 món ăn giúp dưỡng thận mỗi ngày không phải ai cũng biết

Để bổ thận, tốt cho khí huyết, tăng cường sức khỏe cho người ngồi nhiều, phụ nữ sau sinh, nam giới yếu sinh lý..., có thể nấu món cháo hạt kê ý dĩ hạt sen, canh đuôi bò hầm kỷ tử, hoài sơn, đỗ trọng.
Đừng xem nhẹ việc ho nhẹ và sổ mũi ở trẻ

Đừng xem nhẹ việc ho nhẹ và sổ mũi ở trẻ

Bé trai 01 tháng tuổi (TP Việt Trì, Phú Thọ) phải nhập viện với tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng do nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV).
Dấu hiệu bất thường ở bàn chân "tố cáo" bệnh gì?

Dấu hiệu bất thường ở bàn chân "tố cáo" bệnh gì?

Những thay đổi bất thường ở bàn chân có thể là dấu hiệu sớm của cả những bệnh lý nhẹ và những bệnh mạn tính cần theo dõi lâu dài.
Loại cây dân dã được ví như "sâm của người nghèo", người Việt trồng từ lâu

Loại cây dân dã được ví như "sâm của người nghèo", người Việt trồng từ lâu

Đây là một loại cây dân dã, gần gũi với người Việt từ bao đời nay, từng được Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – ông tổ của y học cổ truyền Việt Nam – ví như “cây sâm của người nghèo”.
Bé gái 14 tháng tuổi nguy kịch vì bệnh tay chân miệng

Bé gái 14 tháng tuổi nguy kịch vì bệnh tay chân miệng

Bé gái 14 tháng tuổi ở Hà Nội mắc tay chân miệng thể tối cấp độ 4, sốt cao liên tục, co giật và nhanh chóng rơi vào suy hô hấp, suy tuần hoàn, nguy kịch đến tính mạng.
Cụ bà 85 tuổi nguy kịch vì hóc xoài

Cụ bà 85 tuổi nguy kịch vì hóc xoài

Ngày 15/4, đại diện Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu kịp thời một trường hợp hóc dị vật đường thở nguy hiểm.
Mặt sưng phù vì tin kem trị mụn "từ thiên nhiên" trên TikTok

Mặt sưng phù vì tin kem trị mụn "từ thiên nhiên" trên TikTok

Tin vào quảng cáo kem trị mụn “từ thiên nhiên” trên TikTok, một nữ sinh viên 22 tuổi ở Hà Nội đã phải nhập viện với khuôn mặt sưng phù, nổi mụn nước, tổn thương lan rộng khắp cổ và tay.
Bộ Y tế lên tiếng về vụ sữa bột giả

Bộ Y tế lên tiếng về vụ sữa bột giả

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 8 lãnh đạo liên quan đến đường dây sản xuất, tiêu thụ sữa bột giả. Bộ Y tế đã và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ Bộ Công an về các vấn đề chuyên môn để Bộ Công an có căn cứ xử lý đúng pháp luật, truy cứu rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.
Ngủ ngon hơn với quy tắc "10-3-2-1-0" của chuyên gia

Ngủ ngon hơn với quy tắc "10-3-2-1-0" của chuyên gia

Quy tắc ngủ 10-3-2-1-0 giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và tinh thần, với mỗi mốc thời gian đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho giấc ngủ sâu.
Bác sĩ chia sẻ vai trò của sữa và cách "né" sữa giả

Bác sĩ chia sẻ vai trò của sữa và cách "né" sữa giả

Nghiên cứu cho thấy sữa bột kém chất lượng có thể gây tổn thương gan, thận, suy giảm miễn dịch và ảnh hưởng đến phát triển của trẻ. Bác sĩ khuyến cáo chọn sữa uy tín và tránh sữa giả.
Việt Nam xóa sổ bệnh mắt hột sau 70 năm nỗ lực

Việt Nam xóa sổ bệnh mắt hột sau 70 năm nỗ lực

Bộ Y tế thông tin Việt Nam hiện nằm trong số 21 quốc gia đã thành công trong việc xóa sổ bệnh mắt hột sau 7 thập kỷ cố gắng phòng chống.
Thời điểm nào không nên ăn chuối?

Thời điểm nào không nên ăn chuối?

Chuối là một trái cây phổ biến với hương vị thơm ngon và nguồn dinh dưỡng dồi rào, tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên ăn chuối.
Người đàn ông nguy kịch sau một tuần ăn lòng lợn

Người đàn ông nguy kịch sau một tuần ăn lòng lợn

Sau khi ăn lòng lợn khoảng một tuần, người đàn ông 49 tuổi đột ngột sốt cao, tụt huyết áp, hoại tử toàn thân và rơi vào tình trạng nguy kịch.
Những mẹo đơn giản giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn

Những mẹo đơn giản giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn

Nếu muốn giảm cân hiệu quả, việc kiểm soát các cơn thèm ăn là điều cần thiết, bởi chúng thường mãnh liệt và khó kiềm chế hơn cảm giác đói thông thường.
Bộ Y tế khuyến cáo nhóm có nguy cơ cao cần chủ động tiêm vắc-xin phòng sởi

Bộ Y tế khuyến cáo nhóm có nguy cơ cao cần chủ động tiêm vắc-xin phòng sởi

Chiều ngày 13/4, Bộ Y tế cho biết hiện nay bệnh sởi đã ghi nhận nhiều ca mắc ở người trưởng thành, trong đó có không ít trường hợp diễn biến nặng và đã xuất hiện ca tử vong.
Hà Nội ghi nhận ca não mô cầu đầu tiên trong năm 2025

Hà Nội ghi nhận ca não mô cầu đầu tiên trong năm 2025

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận ca bệnh não mô cầu đầu tiên trong năm là bé trai 3 tháng tuổi ở quận Thanh Xuân.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động